Xuất khẩu Lao động Việt Nam

20 trải nghiệm “lạ mà thú vị” của Nhật Bản

20 trải nghiệm “lạ mà thú vị” của Nhật BảnRate this post Người Nhật rất kị tiền tip(boa) như là 1 sự xúc phạm về hàng hóa hay dịch vụ bị đánh giá tồi hay khi 13 tuổi – được xem là tuổi đủ tư cách quyết định ở Nhật (quan hệ tình dục tự […]

tip-boa-nhat-ban-glodeco.com.vn
20 trải nghiệm “lạ mà thú vị” của Nhật Bản
Rate this post

Người Nhật rất kị tiền tip(boa) như là 1 sự xúc phạm về hàng hóa hay dịch vụ bị đánh giá tồi hay khi 13 tuổi – được xem là tuổi đủ tư cách quyết định ở Nhật (quan hệ tình dục tự nguyện không bị coi là hiếp dâm) và còn nhiều điều khá là lạ lùng nữa cơ… 20 điều sau, bạn xem có lạ không?

20 trải nghiệm “lạ mà thú vị” của Nhật Bản sakura-2

1. Ở Nhật bản, cá và thịt rẻ nhưng rau quả thì cực kỳ đắt đỏ – cũng dễ hiểu. Một quả táo giá khoảng 2$, nải chuối nhỏ – 5$, và đặc biệt đắt nhất là dưa lê, lên đến $200.
2. Karoshi là hội chứng tự tử vì làm việc quá sức. Trung bình mỗi năm có 10 nghìn người tự từ với triệu chứng này.
3. Nhật – quốc gia cuối cùng còn giữ thể chế Quân chủ lập hiến.
Triểu đại của Nhật bản chưa bao giờ bị gián đoạn. Tướng có thể thay đổi, nhưng vua chỉ có một dòng dõi mà thôi. Đương kim Akihito là hậu duệ của hoàng để đầu tiên Jimmu từ 711 trước CN.
4. Người Nhật rất thích nói về ăn uống trong bữa ăn, họ bình luận về món ăn ngon như thế nào. Trong một bữa ăn, nếu không nói được dăm ba lần “oishii” (ngon) thì bị xem là bất lịch sự.
5. Ở Nhật không có lao động nhập cư, bởi lý do đơn giản: theo luật của Nhật, mức lương tối thiểu mà công ty Nhật phải trả cho người nước ngoài phải cao hơn mức lương trung bình của lao động Nhật. Một giải pháp quá thông minh. Đất nước vẫn rộng mở đón người nước ngoài, nhưng thường thì chỉ những chuyên gia cao cấp được mời, còn lao động phổ thông thì gần như không có.
6. Núi Phú Sĩ, biểu tượng của nước Nhật là sở hữu tư nhân. Fujisan Hongu Sengentaisha, một ngôi đền Shinto gốc Shizuoka, đã được cấp đất năm 1609. Đền đạt được quyền nhận tiền xu ném vào miệng núi lửa như nguồn cung cấp tiền tệ trong năm 1609. Edo Mạc phủ tặng cho đền thờ vào năm 1779. Chính phủ quốc gia kiện tụng về quyền sở hữu đất, nhưng Tòa án Tối cao tuyên bố công nhận đất làm căn cứ của ngôi đền vào năm 1974.
7. Ngôn ngữ Nhật bản chia thành các mức lịch sự: chuyện trò, tôn trọng, lịch sự & rất lịch sự. Hầu hết phụ nữ nói chuyện với ngôn ngữ TÔN TRỌNG, nam giới nói chuyện với ngôn ngữ CHUYỆN TRÒ.
7% nam giới Nhật là Hikikomori – thuật ngữ để chỉ những người từ chối xã hội, thường tìm kiếm cực đoan, cô lập và tách biệt. Họ thường sống xa lánh người thân.
8. Nhật Bản – đất nước chỉ có 1 dân tộc, dân tộc Nhật chiếm 98,4% dân số
9. Người Nhật ăn cá heo. Họ nấu súp, nướng và thậm chí ăn sống. 10.Thịt cá heo ngon đặc trưng & không giống vị cá.
11. Trẻ em 6 tuổi có thể sử dụng phương tiện công cộng ở Tokyo, nơi được xem là an toàn nhất thế giới.
12. Năm học ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày quốc tế nói dối, 1/4 & chia thành 3 học kỳ.
13. Ở Nhật Bản , không có thùng rác , vì tất cả rác thải được tái chế . 14.Rác được chia thành bốn loại : kính , đốt được, xử lý được và không đốt được . Từng loại rác được thu gom vào một ngày nhất định và vứt rác được quy định chính xác với các ngày tương ứng . Đối với hành vi vi phạm tiền phạt là rất lớn lên đến 100 ngàn yên (khoảng 1000 $) .
15. Khác với phương Tây, ở Nhật đàn ông được ưu tiên phục vụ trước.
16. Ở Nhật rất kỵ chuyện nhận Tiền típ/bo. Nếu như người mua để lại tiền thừa, có nghĩa là đánh giá thấp giá trị hàng hóa/dịch vụ.
17. 13 tuổi – được xem là tuổi đủ tư cách quyết định ở Nhật (quan hệ tình dục tự nguyện không bị coi là hiếp dâm)
18. Tất cả điện thoại của Nhật được cài sẵn hệ thống báo động khẩn cấp quốc gia. Khi xảy ra sự cố, tất cả các điện thoại sẽ rung chuông lớn (kể cả điện thoại đan để chế độ im lặng), đồng thời với một tin nhắn hướng dẫn hành động.
19. Ở Nhật không có cướp bóc. Không tin bạn thử search Google xem.
20. Ở Nhật tôn trọng quyền sở hữu nên ở đây có những công ty với hơn 1000 năm tuổi. Ví dụ khách sạn Hoshi Rekan hoạt động liên tục từ năm 718 dưới sự điều hành của một gia đình qua 46 đời.

Categories: Du học Nhật BảnDu lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất