Xuất khẩu Lao động Việt Nam

3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản

3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Để có được những biện pháp hữu hiệu trong việc giải quyết vấn đề xuất khẩu lao động trái phép là điều không đơn giản. Nhiều biện pháp đã được áp dụng xong rất cần sự đồng hành […]

liên hệ điện thoại
3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Để có được những biện pháp hữu hiệu trong việc giải quyết vấn đề xuất khẩu lao động trái phép là điều không đơn giản. Nhiều biện pháp đã được áp dụng xong rất cần sự đồng hành hỗ trợ của chính quyền để người dân có thể nhận thức được vấn đề một cách chính đáng. Dưới đây là 3 giải pháp giúp bạn tránh bị lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Giải pháp 1: Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyen-truyen-xkld-1

  • Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; nói về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xuất khẩu lao động.
  • Tăng cường tuyên truyền về Luật lao động của Việt Nam, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đối với công tác xuất khẩu lao động để mọi người hiểu đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia xuất khẩu lao động; nhất là ý thức của lao động trong việc chấp hành  pháp luật lao động; phong tục tập quán của nước tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc; để người lao động thực hiện hợp đồng thuận lợi hơn, tránh tình trạng bỏ lỡ hợp đồng.
  • Tăng cường công tác đào tạo, giáo dục định hướng
  • Trang bị cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài những kiến thức cơ bản cho quá trình lao động ở nước ngoài.
  • Kết hợp với các ngành các cấp đoàn thể ở xã, phường, thị trấn thành lập bộ phận thường trực chuyên trách về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thông tin tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người lao động kịp thời.
  • Phối hợp các Công ty xuất khẩu lao động tổ chức tư vấn, tọa đàm, tuyển chọn trực tiếp tại các phiên giao dịch việc làm được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh; nhằm tạo niềm tin, sự gắn kết chặt chẽ với người lao động; làm cho người dân chú ý hơn góp phần nâng cao công tác tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

================================================

Xem thêm: 5 Lí do chọn Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2017

================================================

Giải pháp 2: Xiết chặt quản lý, xử lý nghiêm minh

Nhằm ngăn chặn hiểu quả xuất khẩu lao động trái phép cần có những biện pháp giáo dục tuyên truyền; các bộ ngành chức năng cần tiếp tục thanh tra kiểm tra; giám sát các doanh nghiệp xuất khẩu lao động ngăn ngừa xuất khẩu lao động trái phép.

3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản xuat-khau-lao-dong-trai-phep

Phối hợp với các cơ quan công an trong việc phát hiện điều tra các vụ án hình sự liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động. Đồng thời để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; ngăn ngừa tình trạng bóc lột lao động.

============================================================

Xem thêm: NHỮNG AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

============================================================

Giải pháp 3: Các thông tin cần công khai rõ ràng minh bạch

  • Về các doanh nghiệp tuyển dụng xuất khẩu lao động cần công bố thông tin một cách công khai, minh bạch về các điều kiện, thủ tục, tiêu chuẩn tuyển chọn, mức lương và nhất là chi phí đưa đi đối với từng thị trường; chỉ đạo và quản lý chặt chẽ các chi nhánh, trung tâm hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
  • Về phía người lao động cần cần tỉnh táo, nắm bắt được thông tin chính xác. Khi có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài; hãy liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương; thông qua Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động địa phương và các công ty có chức năng xuất khẩu lao động, không đi qua môi giới, cò mồi.
3 Giải pháp hiệu quả tránh bị lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản nhan-vien-tu-van-1

Liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

===========================================================

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: 3 nguyên nhân bị lừa đảo

===========================================================

Trên đây là 3 giải pháp cho người dân đi xuất khẩu lao động. Hy vọng đọc xong bài viết này các bạn sẽ nắm bắt được thông tin tránh bị lừa đảo khi tham gia xuất khẩu lao động.

Chúc các bạn tìm được doanh nghiệp tổ chức xuất khẩu lao động uy tín!

 

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất