Xuất khẩu Lao động Việt Nam

3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại Nhật

3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại NhậtRate this post Nhật Bản là đất nước của những con người chăm chỉ, nói ít làm nhiều, và trọng chữ tín. Tính cách con người Việt Nam ta lại có những khác biệt so với người Nhật Bản. Chính vì […]

3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại Nhật
Rate this post

Nhật Bản là đất nước của những con người chăm chỉ, nói ít làm nhiều, và trọng chữ tín. Tính cách con người Việt Nam ta lại có những khác biệt so với người Nhật Bản. Chính vì vậy mà khi người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc đã gặp không ít khó khăn. Vậy những khó khăn mà người xuất khẩu lao động thường gặp phải là gì? câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây:

Chưa quen với việc làm ca đêm
3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại Nhật tang-ca-e1456544419181

Một số công ty Việt Nam cũng làm theo ca, nhưng ít công ty áp dụng làm ca đêm. Nhưng khi làm việc tại Nhật thì khác nhiều công ty Nhật có ca đêm, người lao động Việt Nam sang đây làm việc thì cho rằng công ty Nhật làm ca đêm là bóc lột sức lao động của họ, không tuân theo hợp đồng.  

Đây chính là khó khăn mà nhiều người lao động Việt gặp phải khi làm tại Nhật. Tuy nhiên họ vẫn phải chấp nhận vì đó là quy định của công ty. Do vậy mà nếu như bạn chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần là có thể phải làm ca đêm.

Công việc không phù hợp

3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại Nhật tc-2

Trước khi kí kết hợp đồng một số người không đọc kỹ bản hợp đồng về tính chất công việc mà họ sẽ làm khi lao động tại Nhật. Do vậy mà khi sang đây làm do tính chất công việc, có thể nhiều người không thích ứng được, nên kết quả là không đảm bảo được hiệu quả công việc, thậm chí là không thích nghi và không thể hoàn thành công việc ví dụ như: có người dị ứng với thủy sản, có người đi xây nhưng sợ độ cao,…. điều cần thiết là bạn cần nghiên cứu kỹ tính chất công việc trước khi đi để đảm bảo sao cho sang đó làm việc hiệu quả nhất và kiếm được nhiều tiền.

Gặp khó khăn về vấn đề sức khỏe

3 Khó khăn lao động Việt nên khắc phục nếu muốn làm việc tại Nhật kt-suc-khoe-xkld

Mặc dù trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì những người lao động đã được khám sức khỏe tuy nhiên, việc khám sức khỏe này chỉ là vấn đề thủ tục. Nhiều người vì có mong muốn đi Nhật nên sẵn sàng dấu bệnh của mình. Tuy nhiên sang làm việc tại đây, với yêu cầu đòi hỏi về thời gian và sức lực nhiều nên có không ít người lao động không có đủ sức khỏe để làm việc, có khi phải bỏ về giữa chừng. Do vậy mà bạn cần chuẩn bị thật tốt về sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khó khăn khác nữa mà tôi chưa bàn tới. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì một khi đã lựa chọn sang Nhật Bản làm việc và bỏ ra một khoản chi phí khá lớn thì bạn hãy cố gắng đầu tư tâm trí lực làm việc để đảm bảo những lợi ích cho bản thân, cũng như giữ uy tín cho đất nước.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất