Xuất khẩu Lao động Việt Nam

3 nữ thực tập sinh cứu người được trao bằng khen tại Nhật Bản

3 nữ thực tập sinh cứu người được trao bằng khen tại Nhật BảnRate this post 3 nữ thực tập sinh Đỗ Thị Minh (30 tuổi), Phạm Thị Thương (28 tuổi), Bùi Thị Nguyệt (24 tuổi), đã được cảnh sát thành phố Matsusaka, tỉnh Mie Nhật Bản trao tặng bằng khen tuyên dương vì có […]

3 nữ thực tập sinh cứu người được trao bằng khen tại Nhật Bản
3 nữ thực tập sinh cứu người được trao bằng khen tại Nhật Bản
Rate this post

3 nữ thực tập sinh Đỗ Thị Minh (30 tuổi), Phạm Thị Thương (28 tuổi), Bùi Thị Nguyệt (24 tuổi), đã được cảnh sát thành phố Matsusaka, tỉnh Mie Nhật Bản trao tặng bằng khen tuyên dương vì có hành động đẹp.

3 cô gái cứu người tại Nhật Bản

Ba cô gái đã cứu một cụ ông bị ngã xuống từ bờ đê ở Nhật Bản.

Khoảng 23 giờ ngày 20/5, 3 thực tập sinh Việt Nam đang đi dạo thì phát hiện một chiếc mũ rơi trên bờ đê, bụi cỏ ở dưới triền đê 5m bị ngả rạp bất thường. Nghĩ có chuyện chẳng lành, 3 cô gái vội vã đi tìm cảnh sát để báo tin. Không có điện thoại và chỉ biết chút ít tiếng Nhật, cả 3 cố dựa theo trí nhớ chạy đến đồn cảnh sát mất 30 phút để trình báo và đưa cảnh sát đến hiện trường.

=============================================

Xem thêm: Cảm động tình người sau động đất ở Nhật Bản

=============================================

Sau đó, Minh dẫn cảnh sát đến hiện trường. Khi soi đèn phin, họ phát hiện đôi chân của một người nằm trong bụi cỏ cao khoảng 1 m. Ông cụ được lực lượng chức năng Nhật Bản đỡ lên và đưa vào bệnh viện, may mắn ông cụ chỉ bị thương nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát Nhật Bản cho hay ông cụ trượt ngã từ trên triền đê xuống và không thể tự đứng lên. Dù nước sông đã cạn nhưng nếu không được phát hiện kịp thời thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Hơn nữa, nơi nạn nhân bị ngã rất khó phát hiện ngay cả vào ban ngày.

3 nữ thực tập sinh cứu người được trao bằng khen tại Nhật Bản 3-thuc-tap-sinh-cuu-nguoi-duoc-trao-bang-khen-tai-nhat-ban

3 nữ thực tập sinh được cảnh sát Nhật Bản trao tặng bằng khen.

Nhờ hành động vượt khó cứu người, 3 cô gái Việt nhận được lời tuyên dương và tri ân từ sở cảnh sát Matsusaka. Trong lễ nhận bằng khen, Đỗ Thị Minh chia sẻ: “Tôi khá sợ hãi khi phát hiện tình huống bất thường, nhưng tôi đã nghĩ mình nên giúp đỡ và rất vui vì mình đã làm được việc có ích”.

==================================================================

Xem thêm: Tâm sự của một du học sinh Nhật: Những điều được và mất khi du học Nhật

==================================================================

Hành động đẹp của 3 nữ thực tập sinh Việt Nam đã được hàng nghìn người ở cộng đồng Facebook khen ngợi, nhiều độc giả cảm thấy tự hào trước nghĩa cử cao đẹp của họ.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất