Xuất khẩu Lao động Việt Nam

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ qua

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ quaRate this post Bạn vừa mới sang xuất khẩu lao động Nhật Bản, do đó có nhiều thứ vẫn còn khá bỡ ngỡ như văn hóa, phong tục tập quán và con người của đất nước này. Vậy thì, với bài […]

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ qua
Rate this post

Bạn vừa mới sang xuất khẩu lao động Nhật Bản, do đó có nhiều thứ vẫn còn khá bỡ ngỡ như văn hóa, phong tục tập quán và con người của đất nước này. Vậy thì, với bài viết mà chúng tôi đem tới ngay sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để  sống và làm việc tại Nhật Bản được thuận lợi nhất thông qua tìm hiểu về thói quen khi mua sắm.

 

Không mặc cả

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ qua 4-luu-y-khi-mua-sam-tai-nhat-ban

Nếu như tại Việt Nam, khi đi mua sắm thường có thói quen mặc cả bớt 1 thêm 2. Thì tại xứ xở hoa anh đào, toàn bộ mặt hàng ở các cửa hàng bán lẻ đều sẽ được niêm yết giá cả, tuy nhiên có một số những mặt hàng như rau, cá, trái cây, thịt sẽ không có mức giá trên sản phẩm hay nếu như giá bán thấp hơn so với giá được in trên sản phẩm vậy thì chắc chắn bảng giá sẽ được để ở một nơi khác.

Khi đi mua sắm người Nhật sẽ luôn mua hàng theo đúng với giá đã được ghi trên sản phẩm, họ sẽ chẳng bao giờ có chuyện mặc cả để giảm giá. Vì thế, với những bạn vừa mới sang xuất khẩu lao động cũng cần chú ý tới điều này.

 

Tuyệt đối không ăn thử

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ qua 4-luu-y-khi-mua-sam-tai-nhat-ban-1

Tại Hàn Quốc khi mua một loại đồ ăn nào đó, khách hàng hoàn toàn có thể ăn thử trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, ở Nhật Bản bạn cũng cần nhớ kĩ rằng tuyệt đối không được tùy tiện ăn bất cứ món ăn nào đang được bày ra trong cửa hàng. Ngoại trừ trường hợp, đồ ăn đó đã được chuẩn bị trước để cho tất cả mọi người đều biết đó là món ăn thử.

 

Hệ thống cửa hàng tự phục vụ

4 lưu ý khi đi mua sắm tại Nhật Bản, không đừng nên bỏ qua 4-luu-y-khi-mua-sam-tai-nhat-ban-2

Tại những cửa hàng ở Nhật Bản nếu như phát triển tới một quy mô nhất định nào đó, thì phần lớn đều sẽ chuyển sang hình thức tự phục vụ . Khi tới đây, bạn sẽ tự lựa chọn món hàng mà mình muốn mua rồi cho vào trong một chiếc giỏ của cửa hàng. Sau đó tới quầy thanh toán để tính tiền, trong lúc trả tiền sẽ có một chiếc máy quét mã vạch với nhiệm vụ giúp cho bạn biết chính xác loại hàng bạn chọn và giá cả của loại hàng đó tự động.

Có thể tới đây bạn sẽ không gặp bất cứ nhân viên nào, nhưng đừng có suy nghĩ rằng mình có thể thực hiện hành vi gian trá. Bởi lẽ trong những cửa hàng này đều được lắp đặt hệ thống camera nghiêm ngặt.

Thuế tiêu thụ

Đối với người xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng cần chú ý rằng khi bạn mua bất cứ một món hàng nào thì đều phải trả 5% mức thuế tiêu thụ. Có nhiều người vẫn chưa biết điều đó nên nghi ngờ nhân viên làm ăn gian dối hoặc bị lừa. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng tại Nhật Bản sẽ không có chuyện gian dối trong việc tính toán tiền đâu nhé!

Categories: Kinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất