Xuất khẩu Lao động Việt Nam

4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản

4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật BảnRate this post Có rất nhiều bạn có ý định đi du hoc tại Nhật Bản và muốn một công việc làm thêm tại đất nước xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên có một số bạn không thể đi du học […]

4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản
4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản
Rate this post

Có rất nhiều bạn có ý định đi du hoc tại Nhật Bản và muốn một công việc làm thêm tại đất nước xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên có một số bạn không thể đi du học Nhật Bản vì thiếu một số kỹ năng căn bản. Vậy những kỹ năng đó là gì? Hãy cùng Glodeco tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn không tìm được việc làm thêm tại Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khả năng tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt

Bạn nói mà người Nhật Bản không hiểu, người Nhật nói mà bạn cũng không thể hiểu? Vậy bạn có lý do gì để người ta có thể thuê bạn làm việc cho họ ? Khả năng của bạn rất giỏi, hay bạn thực sự xuất sắc đi nữa cũng đừng mong người Nhật Bản sẽ tuyển bạn, bởi họ rất thực dụng, thử hỏi rằng họ thuê bạn làm việc với kỹ năng tiếng như vậy? Bạn sẽ mang lại và làm được gì cho họ ? Đừng để kỹ năng này làm bạn chán nản và tiêu cực, ngay lập tức tập trung và bắt đầu học đi bạn nhé!

4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản kha-nang-tieng-nhat-chua-tot

Cách khắc phục:

– Rèn cách phát âm chuẩn: Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều ban nhầm lẫn và phát âm sai.

– Tự nói chuyện với mình: Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ lànói tiếng nhật thật dễ dàng do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên bạn cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói lại thành ra “tậm tịt” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn ít được tiếp xúc với người Nhật, người giỏi tiếng Nhật nên không có cơ hội giao tiếp nhiều.

– Lên kế hoạch học nói: Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó Tự tin nói tiếng Nhật khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó, đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

– Tập hát và xem thật nhiều phim: Một bí kíp cực hay của các bạn teen giỏi tiếng Nhật là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật.

Xem thêm:

2. Kỹ năng mềm của bạn chưa đủ

Để xin được việc hay không thì khâu quyết định nằm trong cuộc phỏng vấn của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy thực sự tự tin, ăn nói cho lưu loát và chỉn chu, đừng tỏ ra rụt rè, họ sẽ đánh giá bạn không tốt đâu, đây là lý do chính để bạn có thể tìm được một công việc như ý muốn đấy.

4 Nguyên nhân khiến bạn không kiếm được việc làm thêm tại Nhật Bản ky-nang-mem-chua-du

Cách khắc phục

– Có một qua điểm lạc quan: Ở nơi làm việc, cách nghĩ lạc quan này có thể giúp bạn phát triển trên một chặng đường dài. Tất cả mọi cái nhìn lạc quan đều dẫn đến một thái độ lạc quan và có thể là một vốn quý trong môi trường làm việc, đánh bại thái độ yếm thế và bi quan. Chìa khóa để có một thái độ lạc quan là bạn giải quyết một sự trở ngại hay thách thức như thế nào khi gặp phải. Ví dụ, thay vì than phiền về khối lượng công việc gây stress, hãy nghĩ về nó như một cơ hội để thể hiện khả năng làm việc tích cực và hiệu quả của bạn.

– Hòa đồng với tập thể: Các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc tốt trong tập thể. Hòa đồng với tập thể ko chỉ có nghĩa là có tính cộng tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi có thời điểm thích hợp.

– Giao tiếp hiệu quả: Kỹ năng giao tiếp tốt là một thế mạnh đối với bất cứ ai trong công việc. Giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của bạn và bày tỏ được nhu cầu của bạn.

– Tỏ thái độ tự tin: Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó, sự tự tin là một thái độ rất hiệu quả. Trong khi sự khiêm nhường khi bạn nhận được lời tán dương là rất quan trọng thì sự thừa nhận thế mạnh của mình cũng quan trọng không kém. Hãy tin chắc rằng bạn có sự nhận biết và kỹ năng để có thể bày tỏ được sự tự tin của mình.

– Luyện kỹ năng sáng tạo: Tính sáng tạo và lối suy nghĩ thông minh được đánh giá cao ở bất cứ công việc nào. Thậm chí công việc mang tính kỹ thuật nhất cũng đòi hỏi khả năng suy nghĩ thoát ra khỏi khuôn khổ. Vì vậy đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo.

– Thừa nhận và học hỏi từ những lời phê bình: Đây là một trong những kỹ năng mang tính thử thách nhất, và cũng chính là kỹ năng gây ấn tượng nhất đối với người tuyển dụng. Khả năng ứng xử trước lời phê bình phản ánh rất nhiều về thái độ sẵn sàng cải thiện của bạn. Đồng thời có khả năng đánh giá, nhận xét mang tính xây dựng đối với công việc của những người khác cũng mang ý nghĩa quan trọng không kém.

Xem thêm:

Sự cố gắng, nỗ lực của bạn chưa đủ lớn

Không cần nói nhiều nữa phải không? Dù bạn ở nơi đâu đi nữa, ở vị trí nào đi nữa, thì đây là điều mà các bạn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Chưa đủ sự tin tưởng để người ta lựa chọn

Bạn đã thực sự trung thực, đủ tin tưởng để có được sự lựa chọn từ nhà tuyển dụng chưa ? Có nhiều bạn đã tìm được việc làm, thế nhưng thực sự bạn có tật xấu, bạn thiếu trung thực, bạn vì lợi ích cá nhân, vì cái nhỏ mà hoa mắt, mà làm liều, bạn ăn cắp vặt…bạn không nhận được lòng tin từ ông chủ, bạn đã biết hậu quả chưa?

Xem thêm:

Thực sự thì việc làm thêm khi bạn đi du học Nhật Bản không phải là khó khăn đâu, bởi hầu như các công ty tuyển sinh du học Nhật uy tín là họ cũng có liên kết với văn phòng bên Nhật để hỗ trợ các bạn mới sang nhưng đừng bao giờ bạn ỉ lại vào điều đó mà không ngừng cố gắng. Không gì bằng tự làm cho mình, chính vì vậy hãy thật quyết tâm để có được một ngày mai tươi sáng nhé.

Chúc các bạn thành công !

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất