Xuất khẩu Lao động Việt Nam

4 Tính cách người Nhật người Việt nên rèn giũa sẽ thành công

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc không chỉ có thiên nhiên đẹp mà ngay cả trong tính cách và cách cư xử của người Nhật cũng vô cùng đẹp. Tôi đã thực sự cảm nhận được điều này khi mà đặt chân tới đất nước Nhật sinh sống. Tôi sẽ […]

Xuat khau lao dong Nhat ban

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc không chỉ có thiên nhiên đẹp mà ngay cả trong tính cách và cách cư xử của người Nhật cũng vô cùng đẹp. Tôi đã thực sự cảm nhận được điều này khi mà đặt chân tới đất nước Nhật sinh sống. Tôi sẽ kể cho các bạn một vài câu chuyện để chứng minh cho các bạn thấy điều tôi nói là thật.

Người Nhật luôn đề cao phép lịch sự

Người Nhật thể hiện thái độ lịch sự ở ngay cách ngồi nghiêm túc khi làm việc cũng như trong việc ăn uống hay sinh hoạt, không cười to, cũng không nói to…
Ở Việt Nam chúng ta ít khi chú ý đến việc xếp hàng, cũng chẳng cần biết thứ tự trước sau, cứ mạnh ai người nấy chen. Nhưng ở Nhật Bản không phải vậy. Khi tôi đến đây tôi mới biết người Nhật bản tôn trọng thứ tự xếp hàng như thế nào, kể cả bạn đi vào nhà hàng, đi mua sắm, thậm trí là đi vào nhà vệ sinh công cộng thì cũng phải xếp hàng.
Nếu như đang đi trên thang máy mà bạn đang vội có việc cần đi gấp họ cũng sẵn sàng né sang một bên nhường chỗ cho bạn.

4 Tính cách người Nhật người Việt nên rèn giũa sẽ thành công lich-su

Một khi bạn bước vào nhà hàng thì bạn sẽ thấy mọi nhân viên kể cả giám đốc cũng đều cúi chào bạn. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại thể hiện phép lịch sự và sự tôn trọng lẫn nhau.

Người Nhật thành thực đến khó tin

4 Tính cách người Nhật người Việt nên rèn giũa sẽ thành công thuc-pham

Bạn có tin không ở Osaka có nhiều cửa hàng bán rau, thực phẩm không có người trông coi, mà không bao giờ mất cắp.  Bên cạnh những chiếc túi đựng đồ đều có bảng giá và cứ thế khách hàng làm theo. Thậm trí nếu bạn đến sống ở đây mà lỡ có rơi đồ thì cũng không cần lo lắng vì người nhặt sẽ nhanh chóng trả đồ lại trả ở nơi gần nhất.

Người Nhật chú trọng văn hóa tặng quà

4 Tính cách người Nhật người Việt nên rèn giũa sẽ thành công qua-tang

Người Nhật cho rằng tặng quà là cách mang đến niềm vui cho người khác chính vì vậy mà họ đặc biệt cẩn thận khi gói quà và coi trọng gói quà tặng của mình. Họ gói quà rất đẹp, kỹ lưỡng chú ý đến từng chi tiết nhỏ, và tự tay mình gói quà để thể hiện được tình cảm, cũng như thái độ tôn trọng người nhận quà. Không chỉ có những sản phẩm thủ công mỹ nghệ xinh xắn mà tất cả những sản phẩm về công nghệ, kỹ thuật như điện từ cũng rất là đẹp, tinh tế,…

Xem đền  đáp giúp đỡ người khác là bổn phận của mình

Người Nhật sẵn sàng hy sinh vì người khác, minh chứng là hôm đó, tôi vào nhà hàng sau khi ăn trưa song tôi thanh toán tiền và bước ra cửa, tính quay về nhà. Nhưng không may cho tôi là trời mưa rất to, tôi đã quay lại và mượn ô của nhân viên trong cửa hàng, cô gái người Nhật đó đã đi lấy cho tôi mượn chiếc ô, tôi vừa bước đi thì cũng thấy cô ấy bước ra nhưng không có gì che mưa. Tôi thật sự thấy cảm động về sự hy sinh đó.
Người Nhật Bản thực sự có phong cách sống rất tốt đẹp đáng để chúng ta học tập.

Categories: Khám Phá Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr. Quang Ngọc: 0971 887 231

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM - HCM

Mr. Vũ Lộc: 0972 107 567

Mr. Hoàng Vũ: 0917 367 168

Ms. Thùy Dung: 0989 752 701

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: TẦNG 12 TÒA NHÀ VIETCOMBANK – ĐƯỜNG TỐ HỮU (LÊ VĂN LƯƠNG KÉO DÀI) - HN

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 60 - ĐƯỜNG C12 - PHƯỜNG 13 - QUẬN TÂN BÌNH, TP HCM

dầu cắt gọt kim loại