Xuất khẩu Lao động Việt Nam

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật BảnRate this post Nhật bản là một quốc gia của sự chăm chỉ, sáng tạo, dường như tất cả các lĩnh vực trong xã hội đất nước này đều phát triển theo cách đặc biệt, mới mẻ, không rập khuôn theo một mô hình […]

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản
5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản
Rate this post

Nhật bản là một quốc gia của sự chăm chỉ, sáng tạo, dường như tất cả các lĩnh vực trong xã hội đất nước này đều phát triển theo cách đặc biệt, mới mẻ, không rập khuôn theo một mô hình nào có sẵn. Dưới đây là 5 đặc điểm riêng biệt không lẫn vào đâu của các trường học tại Nhật Bản.

1. Học sinh các trường tại Nhật Bản đều mặc đồng phục

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản hoc-sinh-mac-dong-phuc

Hầu hết học sinh Nhật Bản đều phải mặc đồng phục tới trường, một số trường có đồng phục riêng còn lại hầu hết đều mặc đồng phục truyền thống. Đồng phục học sinh của Nhật Bản phổ biến ở nhiều trường công lập và tư thục trên cả nước. Việc mặc đồng phục học sinh Nhật Bản cảm thấy những rào cản xã hội ít hơn so với học sinh ở các nước không có đồng phục.

2. Tỷ lệ đi học của Nhật Bản là 99,99%

Người Nhật nổi tiếng với sự thông minh sáng tạo, chịu khó và ham học hỏi. Vậy nên gần như tất cả các học sinh Nhật Bản đều đến trường học tập. Nhật Bản đã giáo dục học sinh đi học đúng giờ và biết quý trọng thời gian điều này giúp học sinh bỏ qua được những thói quen xuấ và tập trung vào những việc thiết yếu, quan trọng.

3. Năm học bắt đầu vào tháng Tư

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản hoa-anh-dao

Năm học mới bắt đầu vào tháng trùng với mùa hoa anh đào nở.

Trong khi hầu hết các trường học của các quốc gia khác trên thế giới đều bắt đầu năm học vào tháng Chín, ở Nhật Bản các lớp học bắt đầu vào tháng Tư. Điều này có nghĩa là ngày đầu tiên của trường đến vào thời gian đẹp nhất của năm – khi mùa hoa anh đào nở hoa.

4. Học sinh Nhật Bản học các môn học tôn trọng văn hóa truyền thống

5 Đặc điểm riêng biệt của các trường học tại Nhật Bản hoc-van-hoa-truyen-thong

Sinh viên Nhật Bản học cách tôn trọng văn hóa của họ dưới dạng nghệ thuật truyền thống như thư pháp và thơ Nhật Bản, hoặc shodo, được thực hiện bằng một bàn chải và mực in và học sinh phải học chữ Hán, hoặc các nhân vật Trung Quốc giúp sinh viên kết nối với tinh thần của nhân vật quốc gia của họ.

5. Một bài kiểm tra sẽ quyết định tương lai của sinh viên đại học

Để được trở thành sinh viên tại các trường đại học, người Nhật phải làm bài kiểm tra chuẩn quốc gia. Mỗi trường đại học có điểm số tối thiểu mà sinh viên phải đạt được, và độ cạnh tranh rất cao. Nếu không đạt được yêu cầu học sinh sẽ không thể học đại học. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn đến các học sinh nhưng nó sẽ giúp Nhật Bản không rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Xem thêm: 30 Sự thật về Giáo dục ở Nhật Bản

Bạn nghĩ sao? Bạn có thích hệ thống trường học của Nhật không? Chia sẻ bài viết này trên Facebook và bắt đầu thảo luận nhé!

Categories: Khám Phá Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất