Xuất khẩu Lao động Việt Nam

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Trên Đất Nhật

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Trên Đất NhậtRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản-Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia văn minh và kỉ luật. Bởi vậy, trước khi sang Nhật làm việc, bạn nên thuộc lòng 6 lời khuyên dưới đây để nhanh chóng thích nghi với môi trường […]

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Trên Đất Nhật
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản-Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia văn minh và kỉ luật. Bởi vậy, trước khi sang Nhật làm việc, bạn nên thuộc lòng 6 lời khuyên dưới đây để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới khắc nghiệt này.

1. Tuân Thủ Thời Gian
Người Nhật Bản có truyền thống kỉ luật và tác phong làm việc nhanh nhẹn. Thế nên, khi sang Nhật làm việc, tuân thủ thời gian và bỏ thói quen lề mề sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới.
2. Nói Không Với Đồ Ăn Cay
Khác với Hàn Quốc hay Trung Quốc, ẩm thực Nhật Bản rất thanh đạm và vừa phải. Bởi vậy, các món ăn thường không có vị cay nồng. Nếu bạn là tín đồ của đồ cay, thì hãy nói không với đồ cay trước khi có ý định xuất khẩu lao động hay học tập ở Nhật Bản.

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Trên Đất Nhật Mon-Nhat.glodeco.com_.vn_

Món ăn truyền thống của người Nhật Bản

3. Học Cách Ăn Đồ Sống
Người Việt Nam có câu: Ăn chín uống sôi. Ngược lại hoàn toàn, người dân Nhật Bản từ nhỏ đã rất thích những món tươi sống như: Gỏi cá, gỏi thịt,…Do đó, nhập gia thì phải tùy tục, bạn nên tập quen dần với văn hóa ẩm thực kén người ăn này để không bị lạc lõng trong các bữa ăn uống hay tiệc tùng.
4. Lễ Phép Với Người Lớn Tuổi
Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có dân số già với tỷ lệ người lớn tuổi cao nhất thế giới. Vì vậy, nếu muốn được người Nhật quý trọng và yêu mếm, bạn hãy lễ phép với người già mọi lúc mọi nơi nhé

6 Lời Khuyên Giúp Bạn Sống Tốt Hơn Trên Đất Nhật nhat-ban-1.glodeco.com_.vn_
5. Chuẩn Bị Quần Áo Ở Nhà
Giá cả quần áo và các loại vật dụng hàng ngày ở Nhật Bản rất đắt đỏ. Bởi vậy, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo, kem đánh răng, dầu gội,…để có thể sử dụng trong thời gian dài. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá đấy.
6. Luyện Tập Tiếng Nhật Mỗi Ngày
Ở Nhật Bản, không chỉ người dân mà ngay cả các chủ doanh nghiệp cũng rất hiếm khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Bởi vậy, chuẩn bị nền tảng tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của Bạn trên xứ sở Hoa anh đào này. Mặc dù, học tiếng Nhật đối với nhiều lao động Việt Nam là vấn đề tương đối khó khăn, thế nhưng hãy quyết tâm và thật chăm chỉ, bạn sẽ làm chủ được thứ ngôn ngữ phức tạp này.

Mỗi năm, có hàng nghìn lao động Việt Nam sang Nhật làm việc. Có không ít khó khăn chờ đợi họ phía trước. Hi vọng, 5 lời khuyên này sẽ giúp người Việt trên đất Nhật sống tốt hơn và thoải mái hơn.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất