Xuất khẩu Lao động Việt Nam

6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Năm 2011, trận động đất và song thần Tohoku lịch sử đã biến Nhật Bản trở thành một quốc gia nghèo trên thế giới. Nhưng mọi người trên thế giới phải thán phục ý chí kiên cường qua cách khắc phục thiên tai […]

cơ hội nghề nghiệp, phtát triển tương lai
6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Năm 2011, trận động đất và song thần Tohoku lịch sử đã biến Nhật Bản trở thành một quốc gia nghèo trên thế giới. Nhưng mọi người trên thế giới phải thán phục ý chí kiên cường qua cách khắc phục thiên tai của đất nước mặt trời mọc này. Với bản tính cần cù chịu khó, Nhật Bản đã xây dựng lại đất nước và vươn lên trở thành cường quốc kinh tế lớn thứ 3 Thế giới. Tuy nhiên, sự già hóa dân số Nhật Bản có tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Chính vì vậy, sự hao hụt nhân lực trẻ đang là vấn đề quốc gia này gặp phải. Đó cũng là lí do Nhật Bản cần một số lượng lớn từ lao động nước ngoài, đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ hội luôn rộng mở cho bạn. Một số ngành nghề tuyển dụng nguồn nhân lực lớn có thể kể đến như:

  • Cơ khí trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

Là một trong những nước đứng đầu trên thế giới, Nhật Bản đẩy mạnh nền công nghiệp phát triển đi lên, trong đó có cơ khí. Nhật Bản đã và đang không ngừng phát triển, nâng cao ngành mũi nhọn này.

Nghề này giúp người lao động nâng cao tay nghề, phục vụ được nhiều trong cuộc sống và được xem là ngành mũi nhọn của quốc gia này.6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản touyen-a

Công việc chủ yếu trong cơ khí là hàn, dập kim loại, chế tạo, rắp ráp ô tô, máy bay, gia công cơ khí, máy móc…

  • Chế biến hải sản

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản rất đặc sắc, nhất là những món chế biến từ hải sản, cá sống. Với vị trí địa lý thuận lợi để phát triển ngành đánh bắt thủy hải sản, Nhật Bản đã tận dụng ưu thế địa hình để đào tạo nguồn nhân lực trong ngành nghề chế biến hải sản. Xứ sở hoa anh đào đã trở thành nước có số lượng tiêu thụ cũng như xuất nhập khẩu thủy hải sản đứng đầu thế giới.

Sự phát triển này đem lại tín hiệu tốt cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản vì mỗi năm, quốc gia này cần đến 2000 người lao động trong ngành nghề này.

  • Xây dựng

Là một quốc gia hải đảo ở vùng Đông Á, phải hứng chịu nhiều thiên tai, sự tàn phá của thiên nhiên, xây dựng cũng cần phát triển để có thế khắc phục rủi ro, cải tạo cuộc sống người dân.6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản touyen-b

Đối với ngành nghề thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân, yêu cầu đồi với người lao động là rất khắt khe ( chỉ tuyển nam giới cao trên 1m65), người lao động cũng cần phải có tay nghề khá, cùng sức khỏe tốt để đảm bảo cho công việc.

  • Chế biến thực phẩm:

Nhật Bản là đất nước có ẩm thực phong phú đa dạng,điều này giúp ngành chế bến thực phẩm phát triển rộng lớn. Chế biến thực phẩm mỗi năm cần đến 1500 lao động.

Công việc thường gặp là chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, đóng gói sản phẩm…

  • Nông nghiệp: làm vườn, chăn nuôi…

Ở đất nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản thì nông nghiệp không có nhiều người ưa thích nhưng không vì thế mà nông nghiệp không được chú trọng. Chính vì số lượng nhân lực của nông nghiệp giảm nên đây cũng là một ngành cần người lao động.

  • Dệt may6 nghề hot khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản touyen-1

Ngành nghề này cũng cần một số lượng tuyển dụng người xuất khẩu lao động lớn vì hiện nay số lượng công nhân trong ngành này đang thiếu hụt.

  • Ngành nghề khác trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật bản đang có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ như đóng đồ đạc trong nhà, in, đóng sách… người xuất khẩu lao động cần tìm hiểu kĩ và chọn đúng ngành nghề phù hợp với cuộc sống và sức khỏe bản thân.

Với nền phát triển công nghiệp cao nhưng thiếu nguồn nhân lực, Nhật Bản đã mở rộng cửa tiếp nhận nguồn xuất khẩu lao động số lượng lớn, tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Xem thêm: Trước khi có ý định đi XKLĐ Nhật Bản cần lưu ý những điều này

Categories: Du học Nhật BảnDu lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnLao động Nhật Bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất