Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Lao động tự ý bỏ trốn bị phạt bao nhiêu tiền?

Lao động tự ý bỏ trốn bị phạt bao nhiêu tiền?Rate this post Thời gian gần dây Việt Nam đã đưa rất nhiều lao động đi thực tập sinh tại Nhật Bản, bên cạnh đó tình trạng người lao động tự ý bỏ việc đang diễn ra rất phổ biến. Mặc dù số lượng người […]

Lao động tự ý bỏ trốn bị phạt bao nhiêu tiền?
Rate this post

Thời gian gần dây Việt Nam đã đưa rất nhiều lao động đi thực tập sinh tại Nhật Bản, bên cạnh đó tình trạng người lao động tự ý bỏ việc đang diễn ra rất phổ biến. Mặc dù số lượng người tự ý bỏ việc không nhiều nhưng nó cũng ảnh hưởng rất lớn đế xí nghiệp cũng như uy tín của Việt Nam. Trước tình hình đó, luật pháp Nhật Bản và Việt Nam đã có những điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với lao động bỏ trốn lên cao hơn. Ngoài việc phạt dăn đe ra, một trong những biện pháp làm giảm tỉ lệ bỏ trốn của lao động nước ngoài đó là giáo dục huấn luyện về tư tưởng đạo đức ngay từ bước đào tạo.

Bỏ trốn sẽ bị xử phạt như thế nào?

Lao động tự ý bỏ trốn bị phạt bao nhiêu tiền? xu-phat-bo-tron

Lao động bỏ trốn sẽ bị xử phạt hành chính.

Hình thức xử lý tại Việt Nam khi người lao động bỏ trốn sẽ thông báo đến chính quyền địa phương và gia đình. Tùy địa phương có thể lao động sẽ không được làm các thủ tục xác nhận của địa phương nếu muốn đi lao động tại các nước khác.

Thực tập sinh Nhật Bản sẽ bị phạt toàn bộ số tiền phí xuất cảnh và khoản tiền ký quỹ chống trốn đã nộp cho công ty phái cử, cũng như không nhận được các loại tiền trợ cấp, không nhận được tiền hoàn thuế và bảo hiểm từ phía Nhật bản.

Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động những trường hợp bị xử phạt như sau: ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng.

Hình thức xử phạt là 80-100 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2-5 năm.

======================================================

Xem thêm: 5 Câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

======================================================

Nguyên nhân vì đâu mà người lao động tự ý bỏ việc?

Lao động tự ý bỏ trốn bị phạt bao nhiêu tiền? cau-hoi1.

– Chi phí xuất cảnh và ký quỹ cao.

– Thu nhập người lao động thấp tại Nhật Bản.

– Mâu thuẫn giữa lao động Việt Nam với nhau.

– Mâu thuẫn với chủ sử dụng lao động hay quản lý lao động.

– Những chuyện liên quan đến quan hệ nam nữ dẫn đến lao động bỏ trốn.

– Trường hợp số ít khác như bạn bè, môi giới xuất khẩu lao động rủ rê bỏ trốn ra ngoài với hứa hẹn thu nhập cao, tự do, công việc tốt.

Lời khuyên cho bạn

– Sáng suốt tìm đến những Công ty xuất khẩu lao động uy tín để tham gia chương trình thực tập sinh, cố gắng tìm những đơn hàng và công ty có chi phí xuất cảnh hợp lý để giảm thiểu số tiền phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động.

– Tìm hiều hiểu rõ công việc mình làm trước khi đi sang Nhật Bản.

– Cố gắng hòa nhập với văn hóa và pháp luật ở đây, tỉnh táo trước các cám dỗ cũng như các hứa hẹn nếu bỏ trốn.

===================================================

Xem thêm: Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những điều gì?

===================================================

Trên đây là những quy định xử phạt của Nhật Bản và Việt Nam đối với những lao động tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản mà vi phạm hợp đồng bỏ trốn ra ngoài làm việc. Nếu các bạn thực tập sinh có vướng mắc hoặc trục trặc trong quá trình lao động việc đầu tiên là liên lạc với công ty Glodeco để tìm cách xử lý, không được manh động bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất