Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật Bản

Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật BảnRate this post Nhật Bản vốn dĩ được biết đến như một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt tốn kém. Những người dân Nhật, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sang xứ sở […]

Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật Bản
Rate this post

Nhật Bản vốn dĩ được biết đến như một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt tốn kém. Những người dân Nhật, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sang xứ sở này học tập, làm việc phải tiết kiệm mới mong đủ có của ăn của để. Dạo quanh một vòng Nhật Bản để cùng tìm hiểu top 10 món ăn có giá đắt đỏ nhất đất nước Phù Tang này để hiểu rõ hơn về chất lượng cuộc sống cao ở Nhật là như thế nào.

Fugu cá nóc

Một bữa ăn có phục vụ món fugu được trả chi phí rất cao. Giá cho một lần ăn với món này tầm 100 đến 200 USD, có khi còn cao hơn. Fugu cá nóc thường được các nhà hàng, quán ăn phục vụ với món sashimi. Đối với những con cá nóc nuôi sẽ có giá rẻ hơn những loại thiên nhiên.

Sushi Edomae

Món sushi rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tại Nhật Bản, có nhiều nhà hàng sushi đạt chất lượng tiêu chuẩn ba sao vàng. Tại các nhà hàng này, một thực đồm gồm khoảng 20 đến 30 miếng sushi có giá tầm 300 USD. Nếu yêu thích món sushi, nhân cơ hội đi học, xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy thử một lần vào ăn sushi tại nhà hàng này.

Kujira

Các cửa hàng có bán thịt cá voi sẽ treo bảng hiệu tiếng Anh vì không muốn khách nước ngoài sốc khi vô gặp món này. Giá bán cho thịt cá voi khoảng 200USD/kg. Khá đắt đỏ so với sinh viên, người đi xuất khẩu lao động, những người có thu nhập thấp.
Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật Bản am-thuc-nhat-ban

Bashashi

Món này chính là món thịt ngựa. Tại các quán nhậu có món này chỉ với 10 USD cho một miếng nho nhỏ. Nếu một dĩa có miếng thịt thăn, bờm, thịt mông thì khoảng 100 USD.

Wagyu

Thịt bò vân đá cùng nằm trong danh sách này. Kobe, Matsusaka, Ohmi là ba loại thịt bò vân đá nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Giá cho một miếng bò bít tết Kobe có thể lên tới 500 USD.

Các loại hoa quả cao cấp

Ví dụ như dưa hấu vùng Hokkaido, dưa Yubari. Bình thường loại dưa này được bán với giá 200 USD. Trong một lần đấu giá, dưa Yubari được bán đến tận 20.000 USD.

Bụng cá ngừ Otoro

Một con cá ngừ rất đắt nên món ăn này được liệt kê trong số những món ăn có giá thành cao nhất ở Nhật Bản. Có dịp sang

Nhật, đừng nên bỏ qua món ăn này nếu đủ điều kiện.

Ẩm thực Kaiseki

Loại ẩm thực thượng hạng ở xứ sở Hoa anh đào. Giá cho một bữa ăn chất lượng có giá giao động từ 110USD đến 340USD
Bản đồ các món ăn ‘không nhiều tiền’ khó lòng thưởng thức ở Nhật Bản am-thuc-nhat-ban-1

Tempura

Những nhà hàng có phục vụ món này sở hữu một sao vàng. Giá của mỗi món ăn tầm 100 USD trở lên. Với giá thành này được xem như giá vô cùng đắt đỏ bởi các món ăn rất giống đồ ăn nhanh.

Thịt rùa Suppon

Nằm trong top 10 món đắt đỏ ở Nhật Bản không thể không kể đến thịt rùa Suppon. Giá tầm 100 USD cho món ăn. Món ăn này hoàn hảo hơn khi kết hợp với lẩu hay yako suppon.

Đó chính là danh sách 10 món ăn được xem như đắt đỏ nhất Nhật Bản. Mặc dù khá đắt so với dân học sinh, sinh viên, người đi xuất khẩu lao động, người có thu nhập thấp nhưng nếu thưởng thức ẩm thực Nhật thì đừng ngại chi tiền để được ăn sang.

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất