Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản

Xuất khẩu Lao động Nhật bản – Những chiếc bánh xinh xắn này được gọi là Wagashi – bánh kẹo truyền thống Nhật Bản. Với vô số hình dạng xinh xắn mô phỏng các loại trái cây, hoa… tượng trưng Nhật Bản, đây là món bạn không thể bỏ qua khi đến Nhật. Bánh Wagashi […]

Xuất khẩu Lao động Nhật bản – Những chiếc bánh xinh xắn này được gọi là Wagashi – bánh kẹo truyền thống Nhật Bản. Với vô số hình dạng xinh xắn mô phỏng các loại trái cây, hoa… tượng trưng Nhật Bản, đây là món bạn không thể bỏ qua khi đến Nhật. Bánh Wagashi có vị khá ngọt nên thường được dùng chung với matcha đăng đắng, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời!

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản 2015-10-06_172212

Wagashi (和菓子, わがし) là tên gọi chung cho các loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là thực vật, các loại bánh này thường ăn cùng với trà. Ban đầu wagashi được dùng trong các buổi tiệc trà truyền thống, hương vị của loại này được chăm chút hơn các loại đồ ăn khác cũng như được trình bày đẹp mắt và mang tính nghệ thuật, vì thế loại bánh này còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được.

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản 2015-10-06_172351

Từ wa ý chỉ là Nhật còn gashi phát âm gần giống kashi có nghĩa là đồ ngọt. Wagashi là một trong các đại diện cho văn hóa Nhật Bản và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày tại nước này.
Nguồn gốc của wagashi được hình thành từ các loại bánh thời cổ xưa được làm bằng gạo, kê, các loại ngũ cốc khác cùng với các loại hạt và trái cây thường dùng trong chế độ ăn uống hằng ngày tại Nhật Bản khi đó. Wagashi bắt đầu hình thành phát triển khi đồ ngọt được nhập khẩu vào Nhật Bản qua các con đường giao thương từ thế kỷ thứ 7. Văn hóa trà đạo tại Kyoto có ảnh hưởng đặc biệt trong quá trình phát triển của wagashi, chúng thường được mời trong các buổi tiệc trà như để bày tỏ lòng hiếu khách vì thế chúng bắt đầu được làm càng bắt mắt càng tốt và nghệ thuật làm bánh cứ thế tiếp tục phát triển.

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản 2015-10-06_172506

Wagashi có ảnh hưởng khá mạnh tới nền văn học cổ điển của Nhật Bản khi có nguyên một mảng thơ đã hình thành và được thực hiện để miêu tả hình dáng các loại bánh này khiến cho nó còn nổi tiếng hơn nữa.
Bánh ngọt Nhật – Wagashi là loại bánh thơm ngon, tinh tế, hoàn hảo như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh của người Nhật.

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản 2015-10-06_172645
Bánh Wagashi (bánh ngọt Nhật Bản) đã từ lâu được ví như một nét tinh hoa đầy nghệ thuật và quyến rũ của nền ẩm thực xứ Phù Tang. Niềm tự hào về bánh Wagashi của người Nhật được tái hiện một cách khá chân thực, sâu sắc thông qua bộ phim truyền hình dài tập Asuka. Khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam từng được làm quen với bộ phim hấp dẫn này cách đây gần chục năm.

Bánh Wagashi: vua của các loại bánh ngọt Nhật Bản 2015-10-06_172925
Trong bộ phim Asuka, chắc hẳn khán giá không thể nào quên hình ảnh những chiếc bánh Wagashi đẹp mê mẩn đến nỗi chỉ ngắm nhìn thôi cũng đủ no. Và gắn liền với nó còn là ước mơ hoài bão mãnh liệt của Asuka (Takeuchi Yuko đóng), mong muốn trở thành một người thợ bánh Wagashi chuyên nghiệp, gánh vác cửa hàng bánh truyền thống của gia đình.

Bài học đầu tiên mà người cha – một thợ bánh wagashi lão luyện dạy cho cô bé Asuka là: “Bánh ngọt chính là phép thuật. Đường, bột, và đậu đỏ… Chỉ từng đó nguyên liệu mà có thể làm được mọi thứ đẹp đẽ mình nghĩ, bằng chính bàn tay này.”

 

Categories: Du lịch Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr. Hoàng Thái: 0981 07 6969

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM - HCM

Mr. Vũ Lộc: 0972 107 567

Mr. Hoàng Vũ: 0917 367 168

Ms. Thùy Dung: 0989 752 701

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: TẦNG 12 TÒA NHÀ VIETCOMBANK – ĐƯỜNG TỐ HỮU (LÊ VĂN LƯƠNG KÉO DÀI) - HN

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 60 - ĐƯỜNG C12 - PHƯỜNG 13 - QUẬN TÂN BÌNH, TP HCM

dầu cắt gọt kim loại