Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín3 (60%) 2 votes Ước mơ đổi đời, trau dồi tiếng Nhật, tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn trong tương lai…là một trong những mục tiêu mỗi người đặt ra trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. […]

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
3 (60%) 2 votes

Ước mơ đổi đời, trau dồi tiếng Nhật, tìm kiếm cơ hội làm việc tốt hơn trong tương lai…là một trong những mục tiêu mỗi người đặt ra trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Để thực hiện ước mơ làm việc tại xứ sở hoa anh đào thuận tiện nhất, nhanh nhất, thông thường các bạn sẽ tìm đến những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được thông tin về những công ty xuất khẩu lao động uy tín dẫn đến việc đầu tư tiền bạc sai lầm vào những công ty lừa đảo. Vậy làm thế nào để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội để gửi gắm tương lai? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giải quyết bài toán khó này.

Tình hình xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Việt Nam ra Nhật Bản, thường gọi tắt là Xuất khẩu lao động Nhật Bản, là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra Nhật Bản theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu nhân công lao động của doanh nghiệp tại nước Nhật. Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác.

Tuy nhiên, còn nhiều tiêu cực diễn ra song song trong quá trình làm việc tại Nhật Bản xuất phát từ cơ chế, chính sách, quản lý từ cả hai phía trong và ngoài nước, những hạn chế về trình độ và ý thức người lao động, tình trạng lưu trú bất hợp pháp. Ngoài ra, vấn đề lừa đảo, bị ngược đãi nơi đất khách quê người, bóc lột sức lao động luôn làm mối đe dọa cho người lao động. Bởi vậy, việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản uy tín luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Các bạn nên bỏ túi những bí quyết hữu ích sau để có thể tìm cho mình công ty phù hợp nhất

Bí quyết lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín XKLD-nhat-ban-11

1. Công ty phải có giấy phép hoạt động

Theo quy định của pháp luật hiện hành, một công ty muốn được tuyển lao động đi làm việc nước ngoài thì phải là doang nghiệp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Bạn có thể đề nghị doanh nghiệp xuất trình bản sao có công chứng giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để kiểm tra việc doanh nghiệp đó đã có giấy phép hoạt động hợp pháp chưa.

Nếu công ty thành viên, chi nhánh hoặc trung tâm là Đơn vị trực tiếp thực hiện chức năng xuất khẩu lao động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động thì theo quy định của pháp luật. Đơn vị đó phải niêm yết công khai quyết định của doanh nghiệp dịch vụ giao nhiệm vụ cho đơn vị và bản sao Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ tại trụ sở đơn vị.

2. Tìm hiểu thời gian hoạt động của Công ty XKLĐ Nhật Bản

Người lao động cần phải tìm hiểu xem công ty XKLĐ Nhật Bản mà mình tham gia đã hoạt động bao nhiêu năm. Để biết được điều đó người lao động có thể dựa vào ngày cấp giấy phép hoạt động. Tra cứu thông tin về doanh nghiệp đó trên các trang của bộ Lao động thương binh và xã hội. Thông thường, một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phải công khai các khoản chi phí: chi phí xuất cảnh, đặt cọc và học sau trúng tuyển hợp lý và minh bạch, không phát sinh các khoản phí nào khác. Mọi hóa đơn, chúng từ sẽ trả lại cho người lao động.

3. Cần quan tâm đến số lượng và đánh giá của người lao động về công ty đó

Đối với một công ty uy tín sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động tham gia. Thông thường, nếu một người lao động hài lòng với iệc tuyển chọn chuyên nghiệp và minh bạch, đội ngũ cán bộ tuyển dụng am hiểu chuyên môn của công ty thì họ sẽ giới thiệu cho nhiều người có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bên cạnh đó, người lao động sẽ bày tỏ quan điểm, ý kiến mức độ hài lòng về dịch vụ của công ty nơi họ đã đăng ký xuất khẩu lao động. Có thể nói, đây là kênh thông tin chân thực nhất để bạn có thể tìm hiểu và đánh giá về công ty trong thị trường xuất khẩu lao động với hàng loạt các doanh nghiệp đang hoạt động mạnh mẽ. Vì vậy người lao động nên tìm hiểu, tham khảo thật kỹ để có thể tìm được công ty tốt nhất cho mình.

4. Cách tra cứu thông tin về công ty XKLĐ Nhật Bản

Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu là uy tín hay lừa đảo đó là truy cập trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động – thương binh và xã hội.

– Bước 1: Truy cập trang web: dolab.gov.vn

– Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp xuất khẩu lao động

Trường hợp bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào, hãy chọn Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu lao động (các công ty được phép đưa người đi xuất khẩu lao động).

– Bước 3: Tra tên doanh nghiệp

Trường hợp bạn đang có ý định tham gia tại bất cứ một công ty nào, để tránh mất thời gian, có cách nhanh hơn để tìm chính xác xem công ty đó có uy tín hay không. Tương tự như ở trên, bạn chọn Doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Ở mục “Nội dung tìm kiếm” đánh tên công ty cần tìm, sau đó bấm vào tìm kiếm (ô màu đỏ bên tay phải). Nếu thông tin công ty hiện lên thì đó là doanh nghiệp được cấp phép và hoàn toàn có thể tin tưởng (như hình trên).

Trường hợp không hiển thị kết quả tìm kiếm, tốt nhất bạn nên tìm công ty khác để tham gia.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín trên thị trường. Hy vọng các bạn có thể tìm cho mình công ty tốt nhất để gửi gắm ước mơ tại đất nước hoa anh đào.

Categories: Chưa được phân loạiTư Vấn - Hỏi đáp

Thẻ:, , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất