Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cà Phê – Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật

Cà Phê – Phong Cách Độc Đáo Của Người NhậtRate this post Nếu các bạn đi xuất khẩu Lao động Nhật bản hoặc Du lịch Nhật Bản – các bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé Cà Phê – Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật Hầu hết tất cả mọi người đều biết […]

Cà Phê – Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật
Rate this post

Nếu các bạn đi xuất khẩu Lao động Nhật bản hoặc Du lịch Nhật Bản – các bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé Cà Phê – Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật
Hầu hết tất cả mọi người đều biết trà đạo là một loại nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa của Nhật Bản, vì vậy Nhật bản được coi là đất nước có lượng tiêu thụ trà hàng năm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi biết rằng cùng với lượng tiêu thụ trà thì lượng tiêu thụ cà phê tại Nhật bản còn lớn hơn cả hai đất nước nổi tiếng về văn hóa cà phê như Pháp và Ý. Văn hóa cà phê của Nhật Bản rất đa dạng và phong phú. Bạn có muốn cùng tôi thưởng thức những tách cà phê với phong cách riêng của Nhật Bản không? Nào chúng ta cùng khám phá nhé!.

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_093538
Bạn có biết tại sao cà phê lại được ưa chuộng tại Nhật?
Bạn thắc mắc rằng tại sao ở Nhật Bản cà phê là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng chỉ sau trà. Chẳng nhẽ họ có bí quyết gì riêng cho cà phê chăng? Ngay sau đây tôi sẽ cho bạn biết nguyên nhân:
⦁    Sự ảnh hưởng của văn hóa Phương Tây: Người Nhật luôn dẫn đầu trong công nghệ hiện đại vì vậy không có gì là khó hiểu khi mà sự du nhập văn hóa cà phê vào đất nước này lại rất được ưa chuộng. Vì người Nhật muốn phù hợp với xu hướng hiện đại của thế giới và trên hết là họ muốn vượt qua văn hóa cà phê của các nước phương Tây.
⦁    Xu hướng cà phê của Nhật Bản là sự kết hợp giữa các sản phẩm cà phê của nước ngoài và tùy chỉnh cho hợp khẩu vị của người Nhật, đem lại một hương vị riêng biệt: Nhật Bản được biết đến với sự phát triển sản phẩm dựa trên sự đo lường kỹ lưỡng sở thích của người tiêu dùng để thực hiện những cải tiến đáng kể. Nói đến đây phải kể đến quán cà phê Saza Coffee được xây dựng từ những nỗ lực không mệt mỏi bởi Suzuki, người mài dũa kỹ năng của mình thông qua một quá trình thử. Ông bắt đầu tự học từ cách rang xay cà phê đến cách pha chế bằng cách nghiên cứu các tạp chí chuyên ngành. Niềm đam mê cà phê đã đưa ông đi khắp thế giới đến thăm các đồn điền cà phê, nơi ông sẽ quyết định loại hạt cà phê đáp ứng tiêu chuẩn chính xác của mình. Ông thậm chí còn đến tân Colombia để phát triển trồng cà phê để cung cấp cho cửa hàng của mình với các loại cà phê đạt chuẩn.
⦁    Sự phát triển đa dạng của các quán cà phê cũng như sự lựa chọn đa dạng của khách hàng: Nhật Bản cũng đã trở thành một đất nước nổi tiếng với các kỹ năng của các chuyên gia pha chế cà phê. Họ đã giành danh hiệu ở World Barista Championship, World Latte Art Championship và các giải thưởng khác cho các sáng tạo nên bọt cà phê và tạo hình trên những cốc cà phê thật tuyệt vời.

1.    Phong cách cà phê Starbucks Nhật Bản

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_093852

Ngày nay, hầu hết mọi người không còn xa lạ với cà phê Starbucks. Đến với Starbucks tại Nhật Bản bạn có thể yêu cầu nhân viên ghi bất cứ một cái gì đó lên ly cà phê của mình không nhất thiết phải chính xác là tên của bạn. Như Starbucks tại Seattle hoặc Los Angeles hay San Diego,… thì bạn phải đọc đúng tên của mình điều đó gây khó khăn cho cả nhân viên lẫn khách hàng vì phát âm không chuẩn cảu du khách. Với nền du lịch đang bùng nổ như hiện nay, thì một số bộ phận của Tokyo đang trở nên quốc tế hơn, vì vậy sự du nhập các quán cà phê từ phương Tây vào Nhật Bản rất nhiều. Bạn có thể đi bộ đến quán cà phê Starbucks ở Shinjuku và tìm thấy rất nhiều du khách tới đây để thưởng thức những tách cà phê độc đáo và ngộ nghĩnh này. Thậm chí bạn có thể đặt hàng cà phê Starbucks thông qua điện thoại, thanh toán thẻ, và chọn đồ uống tại một trang truy cập nhanh mà không cần phải nói chuyện với nhân viên bán hàng. Thật tiện lợi phải không?.
2.    Cà Phê Đóng Hộp Tại Nhật Bản

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094009

Nhắc đến cà phê đóng hộp thì bạn sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản – cha đẻ của công nghệ cà phê đóng hộp. Cà phê đóng hộp rất phổ biến ở Nhật Bản, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1965. Đó là sự sáng tạo của Miura Yoshitake, một chủ cửa hàng cà phê ở Hamada, Shimane Prefecture, người đã truyền cảm hứng cho các nhà máy đóng hộp hoạt động trong khu vực. Nó được phát hành thương hiệu nổi tiếng và phổ biến trong năm 1969 sau khi Chủ tịch công ty Ueshima Tadao quyết định phát triển một loại cà phê mà có thể dễ dàng thưởng thức ở bất cứ đâu.

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094125

Ngày nay có rất nhiều kiểu dáng và thương hiệu cho cà phê đóng hộp. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức cà phê đóng hộp tại các cửa hàng tiện lợi, các quán trạm, máy bán hàng tự động, và các địa điểm khác. Theo khảo sát năm 2014 do Hiệp hội Cà phê  Nhật Bản thì trung bình mỗi năm mỗi người Nhật Bản tiêu thụ khoảng hơn 100 lon cà phê. Để theo kịp với khẩu vị của mỗi người dân Nhật Bản, các công ty nước giải khát sản xuất hơn 100 loại mới mỗi năm. Và chi phí cho một lon cà phê đóng hộp chỉ bằng một nửa giá của một cốc cà phê tại một quán cà phê. Tính trung bình thì một lon giá từ ¥ 120 – ¥ 150. Với mỗi thương hiệu sẽ cung cấp trên 30 loại cà phê đóng hộp. Kích thước có thể thay đổi từ 190ml – 250ml. Ngoài ra còn có loại resealable với 285 ml và 400 ml.

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094259

Hơn nữa còn có lon nắp vặn dành cho những người sành uống cà phê loại lon nắp vặn cho phép bạn dễ dàng thưởng thức mùi thơm của cà phê hơn. Loại phổ biến nhất là có chứa hạt cà phê xay đặc biệt. Theo số liệu AJCA phát hành vào năm 2015, trong khi doanh số bán cà phê đóng hộp truyền thống vẫn ổn định trong thập kỷ vừa qua, doanh số bán hàng của lon nắp vặn đã tăng. Những lon nắp vặn hiện nay chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh số bán cà phê đóng hộp.

Trong thời đại hiện nay, cà phê nóng và lạnh đóng hộp được bán ở các máy bán hàng tự động và cửa hàng tiện lợi. Cách tốt nhất để bạn biết được sức quyến rũ của cà phê đóng hộp tại Nhật Bản là hãy thử nó.
3.    Cà Phê Mang Đi

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094507

Vào năm 2013, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn Seven-Eleven giới thiệu cà phê mang đi mới chỉ với 100 ¥  tại Nhật Bản. Sau khi thanh toán tại quầy, khách hàng được cung cấp một tách cà phê. Các dịch vụ mới này đã tạo được một hit lớn, đặc biệt là đối với các nhân viên văn phòng người muốn nhâm nhi một tách trên đường đi làm. Hiện nay, các cửa hàng Seven-Eleven ở Nhật Bản bán được khoảng 120 cốc một ngày.

Trong tháng 2 năm 2015, Blue Bottle Coffee, một chuỗi quán cà phê đã là một động lực đằng sau cái gọi là “làn sóng thứ 3” bùng nổ ở Mỹ và du nhập đến Nhật Bản. Vài tháng sau đó có rất nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng này bởi những dịch vụ tiện lợi của nó.  Bây giờ các chuỗi cửa hàng đã lan rộng đến tất cả 47 quận của Nhật Bản và có tổng số hơn 1.000 điểm bán hàng.

4.    Cà Phê Theo Sở Thích

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094705
Vào khoảng nửa thế kỷ trước, Nhật Bản cung cấp một dịch vụ cho người tiêu dùng đó là “quán cà phê hát”, nơi mọi người có thể hát những bài hát cùng với một tách cà phê hoặc “go-go cafes”, nơi khách hàng có cơ hội thể hiện những điệu nhảy yêu thích của mình. Ngày nay, trong các quán cà phê chó cho phép khách hàng mang theo vật nuôi. Quán cà phê mèo – nơi đây còn được gọi là xứ sở của các loài mèo,  khách hàng sẽ được làm quen và giao lưu với những người yêu thích mèo, hay “maid cafes”, nơi các nữ tiếp viên ăn mặc trong trang phục quyến rũ và nói chuyện với khách hàng rất niềm nở – một bước ngoặt mới trong phương pháp kinh doanh quán cà phê và đã giành được sự quan tâm của khách nước ngoài đến Nhật Bản.

Ngoài ra còn có các quán cà phê cao cấp, tất nhiên, nơi khách hàng có thể tìm thấy các lựa chọn như “single-bean” cà phê làm bằng một loại hạt do chủ cửa hàng lựa chọn kỹ lưỡng, hoặc các cửa hàng bán cà phê đặc biệt làm bằng hạt cà phê có chất lượng cao.

Cà Phê - Phong Cách Độc Đáo Của Người Nhật 2015-10-06_094830
Nếu bạn đi bộ quanh các quận thời thượng của các thành phố lớn ở Nhật Bản, bạn sẽ gặp đủ loại của các quán cà phê khác nhau. Giá cho một tách cà phê khác nhau từ thấp ¥ 200 lên đến 1000 ¥, nhưng hầu hết một cốc khoảng ¥500. Và có một loạt các cửa hàng, nơi mà với ¥ 500 bạn sẽ không chỉ mua một ly cà phê joe mà bạn còn được tặng một xuất ăn cho bữa sáng . Nói đến dịch vụ này thì các quán cà phê Nagoya là người tiên phong.  Từ lâu họ đã cung cấp một dịch vụ ” ăn sáng” từ khoảng 10 đến 11 giờ, cung cấp bánh mì nướng và một quả trứng luộc miễn phí cho những người đặt hàng một tách cà phê với giá ¥ 420 ly. Chuỗi  Nagoya-based chain Komeda Coffee  đã thúc đẩy việc mở rộng các quán cà phê của họ ở Tokyo. Và  hiện nay có khoảng hơn 600 quán cà phê Nagoya tại Nhật Bản.
Nếu có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản thì bạn nên thưởng thức cà phê tại nơi đây, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt của nó cũng như trải nghiệm đặc biệt khung cảnh cách bày trí của những quán cà phê này.

Thanks to Mss Huyen

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất