Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Các chế độ phúc lợi của nhân viên Nhật Bản

Các chế độ phúc lợi của nhân viên Nhật BảnRate this post Chế độ phúc lợi là một trong những quyền lợi của nhân viên Nhật Bản được pháp luật quy định. Nhật Bản luôn coi trọng chế độ phúc lợi của nhân viên, nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xóa bỏ […]

Các chế độ phúc lợi của nhân viên Nhật Bản
Các chế độ phúc lợi của nhân viên Nhật Bản
Rate this post

Chế độ phúc lợi là một trong những quyền lợi của nhân viên Nhật Bản được pháp luật quy định. Nhật Bản luôn coi trọng chế độ phúc lợi của nhân viên, nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xóa bỏ sự lo lắng cho tương lai của nhân viên. Dưới đây là mốt số chế độ phúc lợi mà nhân viên nhật Bản được hưởng.

Bảo hiểm tại Nhật Bản

Các chế độ phúc lợi của nhân viên Nhật Bản bao-hiem-nhat-ban

Bảo hiểm sức khỏe công dân: Nhân viên trả chi phí bảo hiểm hàng tháng, chi phí bảo hiểm được đánh giá theo thu nhập. Bảo hiểm này bao gồm 70% chi phí cho việc điều trị y tế.

An sinh xã hội: Đây là loại bảo hiểm toàn diện hơn so với bảo hiểm sức khỏe công dân. Bảo hiểm an sinh xã hội bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm thất nghiệp và trợ cấp.

Xem thêm: 10 Điều cần biết về Thuế và Bảo hiểm tại Nhật Bản

Các chế độ nghỉ phép

– Nghỉ có lương :Nhân viên thường trực và nhân viên hợp đồng được nghỉ ít nhất 10 ngày một năm.

– Nghỉ phép: Nhân viên Nhật Bản không có quyền nghỉ bệnh mà họ sử dụng kỳ nghỉ hưởng lương của họ để nghỉ phép.

– Nghỉ phép ngắn hạn/ dài hạn: Nghỉ phép ngắn hạn và nghỉ phép dài hạn không được quy định trong luật lao động của Nhật Bản mà đó là vấn đề thỏa thuận giữa nhân viên và công ty, thông thường nhân viên có thể nghỉ phép ngắn hạn không lương.

– Nghỉ thai sản: Thời gian nghỉ thai sản ở Nhật bào gồm 6 tuần trước khi sinh và 8 tuần sau khi sinh. Nhân viên có thể trở lại làm việc sớm hơn hay muộn hơn khi được sự chấp thuận của bác sĩ. Trong thời gian nghỉ thai sản, mức lương của người lao động sẽ được bảo hiểm chi trả đến mức giới hạn khoảng 2/3 mức lương cơ bản.

– Nghỉ dưỡng trẻ em: Chế độ nghỉ cho cả nam và nữ. Ngày giữ trẻ em bắt đầu từ ngày khi thai sản kết thúc và đến ngày trước khi đứa trẻ được 1 tuổi. Trong thời gian nghỉ giữ trẻ, tiền bảo hiểm sẽ được bảo hiểm lao động chi trả, công ty có thể đóng 1 khoản nhất định trong thời gian này.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất