Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm Tại Nhật BảnRate this post Chào các bạn du học sinh,thực tập sinh và những bạn đi xuất khẩu lao động mới sang tháng 4, chúc các bạn thực hiện được ước mơ mình vạch ra trước khi sang Nhật Bản, các bạn là học sinh mới nên […]

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản
Rate this post

Chào các bạn du học sinh,thực tập sinh và những bạn đi xuất khẩu lao động mới sang tháng 4, chúc các bạn thực hiện được ước mơ mình vạch ra trước khi sang Nhật Bản, các bạn là học sinh mới nên việc viết một bộ hồ sơ xin việc ở Nhật chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đúng không? hôm nay, Chúng tôi xin phép hướng dẫn các bạn cách viết hồ sơ xin việc đúng và hoàn chỉnh nhất, hi vọng sẽ giúp ít được các bạn. Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn.

Thủ tục xin việc
Để có thể đi làm thêm hợp pháp tại Nhật Bản , bạn phải có giấy phép đi làm thêm. Mẫu đơn xin có tại tất cả các văn phòng của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Thông thường thủ tục này nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh điền chi tiết và nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương mình.

Khi đã được cấp phép bạn có thể đi làm thêm theo quy định của pháp luật Nhật Bản. sinh viên nước ngoài không được phép làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí có thể gây ảnh hưởng đến đạo đức xã hội, không được làm phục vụ tại các quán bar, vũ trường hay phục vụ trong các tiệm chơi bài hay pichinko.

Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản: 履歴書

履歴書 là sơ yếu lý lịch nộp cho công ty khi bạn đi xin việc – arubaito. Giấy 履歴書 có bán tại convini hoặc cửa hàng 100 yên. Khi viết 履歴書, bạn phải viết bằng bút bi đen, nếu viết nhầm cũng không được gạch hay dùng bút xóa mà phải viết tờ khác.
Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản ho-so-xin-viec-nhat-ban
1. 日付(ひづけ: là ngày bạn đem nộp hoặc gửi 履歴書
2. Ảnh:là ảnh thẻ được chụp trong vòng 3 tháng.
3. 現住所:(げんじゅしょ)là địa chỉ hiện tại của bạn
4. 学 歴・職歴:(がくれき・しょくれき) là quá trình học tập và làm việc của bạn. Bạn phải ghi rõ quá trình học tại những trường nào, từ thời gian nao đến thời gian nào, tại khoa nào.
Sau khi viết xong gakureki, để cách 1 dòng viết chữ 職歴và bắt đầu viết quá trình làm việc. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại 1 công ty trong 1 thời gian dài thì nên viết vào.
5. 免許・資格:(めんきょ・しかく)là bằng, chứng chỉ bạn có như bằng xe máy tại nhật, chứng chỉ tiếng nhật , tiếng anh.
6. 希 望動機:(きぼうどうき)Lý do muốn làm công việc đó. Khi đi xin việc, người Nhật rất chú trọng phần này vì thế hãy dành thời gian viết phần này thật kỹ lưỡng và cẩn thận.
7.自己PR: quảng cáo giới thiệu về bản thân. Bạn nêu những kỹ năng, ưu điểm mà bạn có thể cống hiến cho công ty.
8. 本人規模欄:những mong muốn điều kiện của bạn khi vào công ty.

Bài viết bạn quan tâm: 


Categories: Du học Nhật BảnTìm việc làm tại Nhật

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất