Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản trục xuất 24 du học sinh Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản trục xuất 24 du học sinh Việt Nam5 (100%) 1 vote Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều người dân Việt Nam, cho dù đi sang nhật Bản lao động bằng bất cứ hình thức nào thì Du học sinh hay Tu nghiệp sinh đều […]

Cảnh sát Nhật Bản trục xuất 24 du học sinh Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều người dân Việt Nam, cho dù đi sang nhật Bản lao động bằng bất cứ hình thức nào thì Du học sinh hay Tu nghiệp sinh đều phải rất vất vả lựa chọn ch mình công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản thật uy tín, ngoài ra còn phải học thi và kiểm tra tiếng Nhật, thêm một khó khăn nữa là số tiền chi phí bỏ ra khá lớn đấy là chưa kể bị cò mồi, bị lừa xuất khẩu. Ấy vậy mà sang đến Nhật Bản còn lo về việc làm, về thủ tục pháp lý….

Luật quốc tịch Nhật Bản còn giám sát du học sinh với việc làm thêm bởi thẻ My Number nếu làm quá số 28 tiếng/ tuần sẽ bị trục xuất.

Nikkei Shimbun đưa tin cảnh sát tỉnh Fukuoka đã có quyết định trục xuất 24 du học sinh Việt Nam làm quá 28 tiếng/1 tuần tại một công ty hải sản tươi sống.
Vị chủ tịch công ty trình bày với cảnh sát: “Người VN làm việc rất tốt, chăm chỉ, chính vì thế tôi đã cho phép làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập, vì thực tế học rất khó khăn…”.
Cảnh sát tỉnh Fukuoka cho biết, Bộ tư pháp Nhật Bản cho phép các du học sinh người nước ngoài được phép 1 tuần làm thêm 28 tiếng, nếu vượt quá số giờ quy định sẽ được coi là hành vi vi phạm Luật quốc tịch Nhật Bản.

Hiện nay phía cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiến hành điều tra sát sao thực trạng lao động là các du học sinh nước ngoài.

Theo cảnh sát, 24 du học sinh Việt Nam độ tuổi từ 20 đến 30 hiện đang theo học tại các trường dạy tiếng Nhật thuộc thành phố Chikuzen, tỉnh Fukuoka.
Cảnh sát Nhật Bản trục xuất 24 du học sinh Việt Nam 2016-02-17_091024
Các du học sinh này đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần trong các công xưởng sản xuất bao bì đóng gói rau sạch và công ty buôn bán các sản phẩm hải sản tươi sống.
Theo báo chí Nhật, làm thêm quá giờ nếu bị phát hiện thì nguy cơ về nước cao, nhất là trong tình trạng hình ảnh về người lao động Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Nhật hiện nay.

Các du học sinh Việt Nam hiện nay nếu muốn tới Nhật trước tiên phải tìm hiểu thật kỹ thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, cần phải có các nhân viên tư vấn giỏi đã từng du học Nhật Bản.
Ngoài ra trình độ năng lực tiếng Nhật cao và sức khỏe tốt, hiểu biết về Luật quốc tịch, Luật lao động Nhật Bản cũng là các yếu tố bắt buộc để các bạn có thể kiếm được công việc ngay sau khi đến Nhật.

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất