Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắngRate this post Nhật Bản là môt trong những quốc gia an toàn nhất nhất thế giới. Người Nhật không thích gây gổ và ức hiếp. Cảnh sát ở đây cũng rất lịch sự […]

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng
Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng
Rate this post

Nhật Bản là môt trong những quốc gia an toàn nhất nhất thế giới. Người Nhật không thích gây gổ và ức hiếp. Cảnh sát ở đây cũng rất lịch sự và thân thiện. Tuy nhiên trong thời gian gần đây vì không có việc để làm nên cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khiến nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lo lắng.

Các đường phố lộn xộn của Nhật Bản không phải lúc nào cũng đẹp nhưng rất an toàn. Tỷ lệ tội phạm giảm trong 13 năm liên tiếp. Tỷ lệ giết người ở đây là 0,3/100.000 người, một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Ở Mỹ con số này xấp xỉ 4.

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng ti-le-toi-pham-o-cac-nuoc

Tỉ lệ tội phạm tại Nhật Bản còn thấp hơn các nước trong khu vực.

Chỉ có duy nhất một vụ giết người bằng súng đơn được ghi lại trong cả năm 2015. Ngay cả những tên xã hội đen Yakuza từng rất mạnh trước đây mạnh giờ cũng suy yếu vì hệ thống luật pháp cứng rắn hơn và chính tuổi già.

Tuy nhiên, thay vì được nghỉ hưu, số cảnh sát ở quốc gia này lại đang tăng lên. Hầu hết các khu phố đều bắt buộc phải có đội tuần tra. Nhật Bản có hơn 259.000 nhân viên mặc đồng phục, nhiều hơn một thập kỷ trước 15.000 người, dù lúc đó tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều.

Theo thống kê cho thấy ỷ lệ cảnh sát, dân cư rất cao, đặc biệt là ở Tokyo, nơi có lực lượng cảnh sát đô thị lớn nhất thế giới, nhiều hơn New York 25%.

=========================================

Xem thêm:

=========================================

Không có tội phạm cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm

Do số lượng cảnh sát tại Nhật Bản quá đông, gần như không có việc để làm cho nên cảnh sát đang trở nên sáng tạo hơn khi quyết định những gì nên bị coi là phạm pháp. Cảnh sát Nhật Bản đã đã sẵn sàng điều tra những vụ vi phạm mà cảnh sát nước khác đều cho là vặt vãnh, ví dụ như trộm cắp xe đạp, đánh nhau, hay tàng trữ một lượng nhỏ chất kích thích.

Các ví dụ điển hình dưới đây chứng minh cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm:

Cảnh sát Nhật Bản tự vẽ ra việc để làm khi không có tội phạm khiến lao động nước ngoài lo lắng canh-sat-nhat

– Một trong những vụ điển hình gần đây, cảnh sát đã “tóm gọn” một nhóm người đi chung taxi và chia tiền với nhau, coi đây là hành động gian lận khi sử dụng dịch vụ taxi. Nhật Bản có quy định chặt chẽ trong việc chở khách bằng taxi. Mỗi xe taxi chỉ chở đúng 4 người. Nếu chỉ thừa một người, tài xế cũng không được phép chở.

– Hay những vụ vi phạm vặt vãnh khác như: một vài nơi ở Nhật Bản thậm chí còn tiến hành khởi tố những người đi xe đạp dám vượt đèn đỏ.

– Trong gần một tuần những cảnh sát của thành phố Kagoshima, phía Nam Nhật Bản, chăm chú theo dõi một chiếc xe ô tô không khóa cả ngày lẫn đêm. Chiếc xe để ở bên ngoài một siêu thị, và trong xe chứa một thùng bia mạch nha. Cuối cùng, khi một người đàn ông trung niên đi ngang qua quyết định lấy thùng bia thì 5 cảnh sát nhanh chóng lao ra, không bỏ lỡ cơ hội bắt một trong những “tội phạm” còn sót lại của thành phố.

=============================================

Xem thêm:Ở Nhật Bản đi xe đạp cũng cần đăng ký mã số với cảnh sát

=============================================

– Một phụ nữ cho biết 5 cảnh sát từng lao vào căn hộ chật hẹp của cô sau khi cô báo một chiếc quần đùi biến mất khỏi dây phơi. Năm ngoái, nguyên một nhóm thám tử từng được chỉ định để bắt giữ một nhóm 22 người trồng cần sa chỉ để tự sử dụng ở những vùng nông thôn vắng vẻ.

Cảnh sát ở thành phố Hokkaido còn “móc nối” với yakuza để băng đảng xã hội đen mang lậu súng vào đất nước rồi họ phát hiện cho đạt chỉ tiêu.

Cảnh sát bắt một nhóm người chia tiền thuê một chiếc xe hơi, cho việc này là hành nghề taxi bất hợp pháp, bà cho biết. Thậm chí, một số quận còn bắt đầu truy tố những người đi xe đạp vượt đèn đỏ.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất