Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cảnh sát Nhật bắt một thực tập sinh Việt Nam kinh doanh online vì không có giấy phép

Cảnh sát Nhật bắt một thực tập sinh Việt Nam kinh doanh online vì không có giấy phépRate this post Cảnh sát thành phố Ogishi tỉnh Saga đã bắt một thực tập sinh Việt Nam vì đã bán ước tính trên 100 cái điện thoại, tablet các loại thông qua mạng xã hội. Có nhiều […]

Cảnh sát Nhật bắt một thực tập sinh Việt Nam kinh doanh online vì không có giấy phép
Cảnh sát Nhật bắt một thực tập sinh Việt Nam kinh doanh online vì không có giấy phép
Rate this post

Cảnh sát thành phố Ogishi tỉnh Saga đã bắt một thực tập sinh Việt Nam vì đã bán ước tính trên 100 cái điện thoại, tablet các loại thông qua mạng xã hội. Có nhiều cảnh sát và cơ quan điều tra Nhật Bản chuyên theo dõi các loại tội phạm nước ngoài trên mạng xã hội, vì vậy bạn nào đang kinh doanh online tại Nhật thì nên cận thận nhé.

Thực tập sinh Việt Nam kiếm bội tiền nhờ kinh doanh online tại Nhật

Tận dụng tâm lý sính hàng ngoại, hàng xách tay của nhiều người Việt, lại có nguồn hàng có sẵn là các trung tâm thương mại hay siêu thị lớn, nhiều bạn trẻ du học tập kinh doanh qua mạng, tận dụng được thời gian rảnh sau giờ học, kiếm thêm thu nhập.

Linh, 26 tuổi, học tập tại Nagoya, Nhật Bản, “bén duyên” với công việc bán hàng online khá tình cờ. Muốn về Việt Nam chơi nhưng vé máy bay khá đắt, cô nảy ra ý tưởng mua đồ mang về nước bán để bù vào chi phí đi lại.

“Hàng nội địa Nhật vốn nổi tiếng chất lượng, cộng thêm tâm lý người Việt luôn chuộng hàng hóa Nhật Bản, đặc biệt là hàng xách tay, nên đồ mình mua về khá dễ bán. Mình chủ yếu chỉ mua các loại mỹ phẩm và thuốc mà mọi người đặt trước”, Linh kể.

Theo Linh, bán hàng kiểu này không ảnh hưởng nhiều việc học vì cô chỉ tranh thủ đi tìm hàng vào ban ngày, tối vẫn có thời gian học bài.

Xem thêm:

Bán hàng online qua Facebook, thực ra là phạm luật

Có 1 hình thức tự làm thêm tại Nhật Bản mà nhiều người hay làm, đó là bán hàng trên Facebook. Việc này thực ra là mua bán chênh lệch nên là đối tượng của luật (Luật Kinh doanh Hàng cũ), yêu cầu bán một số mặt hàng “cũ” phải xin giấy phép.

Cảnh sát Nhật bắt một thực tập sinh Việt Nam kinh doanh online vì không có giấy phép kinh-doanh-online-o-nhat

 

Đối tượng hàng hóa cần giấy phép kinh doanh:

– Hàng “cũ” mua đi bán lại

– Hàng “cũ” mua về sửa chưa rồi bán

– Hàng “cũ” mua về rồi bán bộ phận chưa hỏng

– Nhận bán ký gửi đồ “cũ”

– Trao đổi hàng hóa “cũ”

– Hàng “cũ” mua về cho thuê

– Hàng “cũ” mua từ trong nước Nhật bán ra nước ngoài

Lưu ý rằng dù tên gọi là hàng cũ nhưng kể cả hàng hoá mới chưa dùng cũng cần giấy phép nếu là mua từ cửa hàng bán lẻ rồi bán lại với mục đích bán chênh lệch, hoặc mua ở Nhật bán ra nước ngoài. Đây là hình thức để chống kinh doanh hàng ăn cắp. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tù dưới 3 năm hoặc phạt tiền dưới 100 vạn Yên. Tất nhiên nếu là người nước ngoài thì sẽ còn bị hủy visa nữa.

Nếu là người Nhật Bản thì sẽ phải xin giấy phép kinh doanh các mặt hàng này, nhưng người nước ngoài với visa du học, gia đình, kỹ sư – nhân văn… sẽ không được cấp phép. Vì vậy mọi người cẩn thận bị sờ gáy. Tất nhiên cảnh sát cũng không thể lùng sục hết được nên đa phần bán cò con vẫn không sao cả, nhưng nên biết về nguy cơ như vậy.

Xem thêm:

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất