Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Chi phí và mức lương của ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí và mức lương của ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động ngành xây dựng đang là ngành thu hút nhiều lao động Việt Nam. Số lượng tuyển dụng cao, liên tục, tiền lương kha khá trong khi các yêu cầu lại không quá […]

Chi phí và mức lương của ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chi phí và mức lương của ngành xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng đang là ngành thu hút nhiều lao động Việt Nam. Số lượng tuyển dụng cao, liên tục, tiền lương kha khá trong khi các yêu cầu lại không quá cao như ngành nghề khác. Nhiều người lao động thắc mắc không biết chi phí và mức lương của ngành xây dựng là bao nhiêu. Để giúp giải quyết những thắc mắc về đơn hàng này, bài viết dưới đây công ty Glodeco sẽ trả lời để các bạn hiểu rõ hơn.

Chi phí đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng dao động khoảng 150 – 170 triệu.

Các khoản chi phí người lao động phải trả

– Học phí tham gia các đơn hàng

– Phí khám sức khỏe

– Phí hồ sơ, dịch thuật

– Phí dịch vụ môi giới

– Phí ăn ở

– Phí giấy tờ, visa, vé máy bay

– Tiền quỹ xuất khẩu lao động

– Phụ phí phát sinh ngoài

============================================

Xem thêm: Sốc với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

============================================

Mức lương ngành xây dựng người lao động nhận được

Mức lương nghành xây dựng thường cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác, hầu hết các đơn hàng thường có mức lương trung bình dao động từ 150.000 – 180.000 yên/tháng tùy thuộc vào vị trí công việc, khả năng chuyên môn mà mức lương này có thể cao hơn rất nhiều.

Nếu các bạn muốn tham gia đơn hàng xây dựng làm việc tại Nhật Bản thì hãy cố gắng hoc tập, rèn luyện khả năng tiếng Nhật của mình, bởi giao tiếp càng tốt thì khả năng trúng tuyển đơn hàng càng cao, hãy cố gắng hoàn thiện chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4 tuy nhiên nếu đạt N3 là tốt nhất bởi đó là hành trang cần thiết cho người lao động hòa nhập cuốc sống tốt hơn khi sang làm việc tại Nhật Bản.

====================================================

Xem thêm: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín chất lượng?

====================================================

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động

– Thuế: Thuế thu nhập cá nhân thực tế đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề…

– Bảo hiểm: Thực tập sinh sang Nhật được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

– Thuê nhà + đi lại: Các thực tập sinh phải tự thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Hầu hết các công ty Nhật đều có những nhà ở nội trú cho thực tập sinh. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.

– Ăn uống: tiền ăn uống hàng tháng bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 10.000 yên/tháng.
Đó là những khoản tối thiểu mà thực tập sinh cần chi trả mỗi tháng. Với số tiền chi trả trên, cần phải sống rất tiết kiệm và chưa kể những phụ phí như: không có bất kỳ một chuyến đi chơi hay thăm bạn bè nào trong một tháng liền.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất