Xuất khẩu Lao động Việt Nam

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐCRate this post CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC Giai đoạn từ năm 2012 trở về trước là giai đoạn mà thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc mở cửa, lượng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc khá dễ dàng. Từ sau […]

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC
Rate this post

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC
Giai đoạn từ năm 2012 trở về trước là giai đoạn mà thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc mở cửa, lượng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc khá dễ dàng. Từ sau năm 2012 trở lại đây, do tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, định cư bất hợp pháp vượt quá 30% nên phía Hàn rất hạn chế tiếp nhận người Việt khiến việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì vậy, nhiều năm lao động Việt Nam đổ sang đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, lao động Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra là chi phí của một lần xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc là bao nhiêu?

Nếu không có được cái nhìn tổng quan về kinh phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì có thể người muốn đi xuất khẩu có thể bị tốn kém hơn so với chi phí thực. Tổng chi phí cho một lần đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc rơi vào khoảng 30 triệu đồng. Trong đó bao gồm 2 phần là chi phí trước khi đi và bảo hiểm thân thể, rủi ro khi lao động ở Hàn Quốc.
Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã bao gồm toàn bộ số tiền để tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa, tiền vé máy bay và đồng phục mùa hè/mùa đông cho người lao động.

Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người xuất khẩu lao động khi xuất cảnh sang Hàn Quốc cần mang theo 450 USD để hoàn thiện các thủ tục bảo hiểm. Tuy nhiên khoản tiền này vẫn sẽ được hoàn lại nếu người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn, không vi phạm bất kỳ điều nào trong hợp đồng.

Xem thêm: Top 10 Đơn hàng Xuất Khẩu Lao động Nhật Bản tháng 7/2016

Theo quy định từ phía Hàn Quốc, đối với những người lao động trờ về nước đúng kỳ hạn mà hợp đồng quy định thì có thể trở lại Hàn Quốc làm việc lần thứ 2. Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc lần thứ 2 sẽ không tốn như lần đầu. Tổng chi phí trước khi xuất khẩu lao động dao động trong khoảng từ 400 – 500 USD/ người vì lao động không phải bỏ ra các khoản chi phí để học tiếng, tay nghề đã có sẵn từ lần xuất khẩu trước. Chính vì vậy khi người lao động trở về nước đúng kỳ hạn hợp đồng sẽ có rất nhiều lợi ích so với việc cố tình vi phạm các quy định của hợp đồng.

Theo thông báo của Bộ lao động Hàn Quốc nếu năm 2016 tình trạng người lao động Việt Nam bỏ trốn, định cư trái phép vẫn ở mức bằng hoặc trên 30% thì chường trình cấp phép việc làm cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ chấm dứt, tức là người Việt sẽ không còn cơ hội xuất khẩu lao động Hàn Quốc nữa. Vì vậy những doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần tăng cường nâng cao ý thức tự giác và kỉ luật của người lao động để tạo cơ hội cho những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc còn đang ở phía sau.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất