Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản

Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Việc chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu như ăn, uống, du lịch,… luôn luôn được người lao động quan tâm. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Nhật […]

Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Việc chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu như ăn, uống, du lịch,… luôn luôn được người lao động quan tâm. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản-đất nước đắt đỏ nói riêng và các quốc gia khác nói chung thì quản lý chi tiêu lại càng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn quản lý chi tiêu một cách tiết kiệm và hợp nếu bạn đang sinh sống tại Nhật.
Tự nấu ăn
Nấu ăn là biện pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi tiêu ăn uống. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm từ ¼ đến 1/3 khoản tiền bạn phải chi nếu bạn đến ăn ở các quán ăn tại Nhật Bản. Nếu bạn nấu ăn cùng bạn bè thì lý tưởng hơn nhiều vì chi phí còn được tiết kiệm hơn nữa.
Ngoài ra, nếu bạn ở một mình bạn có thể nấu ăn một lần và chia làm nhiều bữa và cất vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn, bạn cho vào lò vi sóng. Như vậy, bạn có thể cắt giảm chi phí tiền điện, nước và ga, đặc biệt là công nấu ăn.
Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản chi-phi-khi-o-nhat-2.glodeco.com_.vn_
Chịu khó đi siêu thị vào các buổi tối
Đây là cách được khá nhiều bạn áp dung khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Trước khi đóng cửa khoảng 1 đến 2 giờ, bạn có thể mua thỏa thích đồ ăn, thực phẩm tại các siêu thị với giá giảm mạnh từ 10% đến 50% và đem về nhà dự trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần. Do vậy hãy rủ bạn bè đi ra siêu thị vào buổi tối.
Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản chi-phi-khi-o-nhat-4.glodeco.com_.vn_
Thường xuyên ghé thăm hệ thống các cửa hàng 100 yên
Các cửa hàng 100 yên cũng là một điểm đến mua thực phẩm đồ ăn của bạn. Mặc dù chất lượng thực phẩm ở đó không được như ở các siêu thị, nhưng bạn có thể sử dụng chúng như một giải pháp thay thế.
Chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản chi-phi-khi-o-nhat-3.glodeco.com_.vn_
Mua sản phẩm được nhập khẩu
Mới nghe có vẻ rất lạ khi muốn tiết kiệm chi phí lại sử dụng sản phẩm nhật khẩu. Tuy nhiên, thực tế này lại đúng khi ở Nhật vì thực phẩm nhập khẩu thường rẻ hơn các thực phẩm của Nhật Bản. Vậy nên hãy sử dụng các sản phẩm nhập khẩu để có thể tiết kiệm hơn.
Thường xuyên update thông tin giảm giá
Để nhận được thông tin giảm giá không có gì khó. Bạn chỉ cần đăng ký nhận thông tin khuyến mại từ các nhãn hàng, cửa hàng hay siêu thị qua hòm thư điện tử. Khi nhận được các thông tin khuyến mại, bạn có thể so sánh để tham khảo mua một số sản phẩm với giá rẻ để tiết kiệm chi phí.
Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp các bạn mà đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản quản lí tài chính và chi tiêu ăn uống hợp lý. Mặc dù, áp dụng chúng không bao giờ là dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn để ý và áp dụng một vài kinh nghiệm nhỏ thì việc sống tại Nhật Bản không có gì là khó.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: Du học Nhật BảnDu lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnTìm việc làm tại NhậtVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất