Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn ” Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước”

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn ” Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước”Rate this post Hiện nay phía cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra sát sao về tình trạng lao động là các du học sinh nước ngoài làm việc […]

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn " Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước"
Chính phủ Nhật Bản ra thông văn ” Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước”
Rate this post

Hiện nay phía cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành điều tra sát sao về tình trạng lao động là các du học sinh nước ngoài làm việc quá số giờ quy định. Rất nhiều bạn sang Nhật với lời mời gọi du học vừa học, vừa làm rồi đã làm quá số giờ từ 30 đến 70 tiếng/tuần. Theo báo chí Nhật Bản, nếu bị phát hiện làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước, nhất là trong tình trạng hình ảnh về người Việt Nam đang xấu đi trong mắt người Nhật hiện nay.

Khó khăn cho du học sinh Việt Nam

Trên đất nước Nhật Bản hiện nay đang có 143.000 du học sinh Việt Nam làm trong số đó số du học sinh đi làm thêm chiếm 70%. Mặc dù đã có thông văn về việc quy định giờ làm cho các du học sinh như khi tìm hiểu thì đó chỉ là giấy tờ. Dựa trên các thống kê thu thập mới đây đại đa số các du học sinh làm thêm đều quá 28 giờ/tuần. Những thông tin trên đã buộc chính phủ Nhật Bản phải mở một cuộc họp khẩn cấp giải quyết các tình trạng du học sinh làm quá giờ.

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn " Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước" du-hoc-sinh-lam-them

Hầu hết các du học sinh sang Nhật không phải mục đích du học mà là để kiếm tiền và trả nợ. Nhưng một nghịch lý rằng số tiền kiếm được ở Nhật Bản chỉ vỏn vẹn cho chi tiêu cá nhân mà thôi. Nhưng thực tế cho thấy rằng “nếu các du học sinh tuân thủ theo quy định chỉ làm việc 4 tiếng/ngày thì thu nhập từ việc làm thêm rất khó để trang trải cuộc sống sinh hoạt cũng như học phí tại Nhật”.

Xem thêm:

Nghiêm ngặt trọng việc cấp visa du học Nhật Bản

Bắt đầu từ đầu tháng 2/2017 Cục quản lý Xuất cảnh (xuất khẩu lao động , Xuat khau Lao dong Nhat Ban) thuộc Bộ tư pháp Nhật Bản áp dụng xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với 5 quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Mianma, vat Srilanca và Nepan.

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn " Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước" nghiem-ngat-trong-viec-cap-visa

Nên cân nhắc trước khi học tập và làm việc tại Nhật Bản

Những bạn nào đang có kế hoạch đi học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin thật kỹ càng từ nhiều nguồn tin khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, đặc biệt nên tham khảo thông tin từ những người đã đi du học Nhật Bản để có những nguồn tin chính xác nhất. Bên cạnh đó năng lực tiếng Nhật, sức khỏe tốt cũng như sự hiểu biết về Luật quốc tịch, Luật lao động Nhật Bản sẽ là những yếu tố bắt buộc để các bạn có thể kiếm được công việc ngay sau khi đến Nhật.

Một doanh nghiệp tại Nhật Bản chia sẻ rằng: “Người Việt Nam làm việc rất tốt, chịu khó, bởi vậy tôi đã cho phép làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập, vì thực tế học rất khó khăn…”.
Mong rằng các bạn du học sinh có những kế hoạch đúng đắn cho mình, từ từ khắc phục những khó khăn để thực sự thành công khi sống và học tập tại Nhật Bản.

Xem thêm:

Chính phủ Nhật Bản ra thông văn ” Từ ngày 1/8 du học sinh Việt làm thêm quá giờ sẽ bị trục xuất về nước”

Ngày 24/7 hôm qua bộ lao động Nhật -Việt đã họp dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo đi đến quyết định đưa ra thông văn gửi các trường học và công ty hiện các du học sinh đang làm việc hay học tập tại đó phải kê khai chỗ làm thêm của mình, số giờ làm thêm thật của mình. Nếu phát hiện các du học sinh làm thêm vượt quá giờ làm như đã quy định thì sẽ kỉ luật và phạt tiền, đồng thời xem xét có nên tạo điều kiện cho du học sinh làm việc thêm ở Nhật Bản không bằng cách sẽ tăng số giờ làm thêm cho du học sinh đang sinh sống và là việc tại đây.

Xu hướng này hiện đang phù hợp với chiến dịch của chính phủ Nhật Bản trong việc tạo ra một sự cân bằng giữa công việc và lối sống lành mạnh hơn. Mặt khác, xu hướng này cũng sẽ làm xoa dịu tâm lý của mọi người khi nghĩ về Nhật Bản là một đất nước suốt ngày làm việc.

Chương trình thay đổi giờ làm của Nhật Bản sẽ tạo ra những thay đổi trong một số hệ thống xã hội như: thời gian làm việc tại các trung tâm chăm sóc ban ngày và văn hóa kinh doanh nói chung tại các nơi làm việc ở Nhật Bản.

Categories: Du học Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất