Xuất khẩu Lao động Việt Nam

CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC NĂM 2016

CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC NĂM 2016Rate this post CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC NĂM 2016 Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc cùng Nhật Bản và Đài Loan là các thị trường có số lượng người lao động Việt Nam lựa chọn làm việc nhiều nhất. Tuy […]

CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC NĂM 2016
Rate this post

CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC NĂM 2016

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc cùng Nhật Bản và Đài Loan là các thị trường có số lượng người lao động Việt Nam lựa chọn làm việc nhiều nhất. Tuy giai đoạn từ năm 2012 trở lại đây , do gặp nhiều vấn đề về quản lý người lao động nên xuất khẩu lao động Hàn Quốc gần như chững lại, nhưng giai đoạn năm 2016 và 2017 tới đây Hàn Quốc sẽ tái mở cửa cho lao động Việt Nam, đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội mới giúp giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động Việt.

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực từ Việt Nam với mức thu nhập cao, chi phí xuất khẩu đầu vào thấp. Giai đoạn trước năm 2012, mỗi năm có từ 10.000 đến 12.000 người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mức lương 1.000 – 1.500 USD/tháng. Tuy nhiên từ sau năm 2012, tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, sinh sống bất hợp pháp xảy ra quá nhiều, chiếm đến hơn 30% nên phía Hàn Quốc đã hạn chế tiếp nhận lao động Việt Nam, gây ra tình trạng hàng nghìn lao động không có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Chính vì lý do đó, trong nhiều năm qua lao động Việt Nam thường lựa chọn đi Xuất khẩu Lao động Nhật Bản làm công việc chính trong chiến lược xóa đói giảm nghèo.

Song, tin vui cho ngành xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Việt Nam là năm 2016 này phía Hàn đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm và bình thường hóa quan hệ hợp tác lao động giữa 2 nước với điều kiện trong giai đoạn 2016 – 2018 Việt Nam phải khống chế được tình trạng lao động bỏ trốn và nhập cư trái phép xuống dưới 30%.

Để có được động thái này từ phía Bộ lao động Hàn Quốc không thể không kể đến vai trò của các doanh nghiệp tiếp nhận người lao động Việt Nam. Nguồn nhân lực Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc được các doanh nghiệp Hàn đánh cao về khả năng đáp ứng yêu cầu công việc và thích nghi nhanh với môi trường, điều kiện làm việc.

Tham khảo: Top 10 Đơn hàng Xuất Khẩu Lao động Nhật Bản tháng 7/2016 

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc được coi là thị trường tiềm năng, có tỉ lệ xuất khẩu lao động đứng thứ 2 của Việt Nam. Trung bình mỗi tháng người lao động nhận được mức lương 1.000 USD sau khi đã trừ toàn bộ chi phí. Trong năm 2016 phía Hàn Quốc đã chính thức thông tin sẽ tiếp nhận khoảng 3.500 lao động Việt Nam. Tuy nhiên nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn còn rất lớn.

xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TẠI THÁI BÌNH

Bộ LĐTBXH nên có kế hoạch nâng cao ý thức của người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc và có biện pháp mạnh nhằm hạn chế tình trạng bỏ trốn, định cư trái phép để xuất khẩu lao động Hàn Quốc thực sự trở thành giải pháp bền vững góp phần phát triển kinh tế và đời sống xã hội.

Categories: chính trịkinh tếTin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất