Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Cuộc sống “màn trời chiếu đất” của những cô dâu Việt nơi xứ Nhật

Cuộc sống “màn trời chiếu đất” của những cô dâu Việt nơi xứ NhậtRate this post Nhiều phụ nữ Việt lấy chồng Nhật Bản đều bị bóc lột sức lao động nghiêm trọng, phải chịu số phận long đong. Nhiều người bỏ trốn luôn phải sống trong nỗi sợ hãi, sợ bị cảnh sát Nhật […]

Cuộc sống "màn trời chiếu đất" của những cô dâu Việt nơi xứ Nhật
Cuộc sống “màn trời chiếu đất” của những cô dâu Việt nơi xứ Nhật
Rate this post

Nhiều phụ nữ Việt lấy chồng Nhật Bản đều bị bóc lột sức lao động nghiêm trọng, phải chịu số phận long đong. Nhiều người bỏ trốn luôn phải sống trong nỗi sợ hãi, sợ bị cảnh sát Nhật Bản vắt và trục xuất về nước bất kỳ lúc nào. Một trong những người phụ nữ việt lấy chồng Nhật Bản có cuộc sống khốn đốn phải kể đến đó là chị Nguyễn Thanh Huyền. Phận con gái trong nhờ đục chịu, chị đã cắn răng chơi một canh bạc hiểm, lấy chồng nơi xứ Nhật chỉ để hy vọng cuộc đời thôi long đong và gia đình mình đỡ cơ cực hơn phần nào, nhưng lại rơi vào bến đục long đong.

Những số phận long đong

Vì gia đình khó khăn lại nợ nần chồng chất, bố mẹ chị lại ốm đau không làm ăn được, đúng lúc tuyệt vọng nhất lại có người giới thiệu cho một người đàn ông để làm chồng, với hy vọng được đổi đời. Và như một tia hy vọng giữa cơn bão giông, chị lao vào cuộc hẹn hò và hôn nhân chóng vánh. Lúc đó, được làm dâu xứ Nhật là mơ ước của biết bao cô gái, cả chị Thanh Huyền cũng vậy.

Chị kể: “Lúc đó, gia đình mình hết thứ để bấu víu rồi, tiền bạc không có, nợ nần thì bủa vây nên lấy chồng Nhật Bản là hy vọng cuối cùng của mình để giúp đỡ gia đình, biết đâu có thể lật ngược ván bài cuộc đời”.

Rồi chơi với dao có ngày đứt tay, chơi với lửa thì có ngày bỏng cháy da người, cuộc đời khó lường và cũng không phải lúc nào cũng màu hồng như ý thích. Báo chí sau này cũng có đưa tin, những cô dâu lấy chồng Nhật như một trào lưu dạo đó, có mấy ai mà sung sướng, người thì bị chồng đánh đập, kẻ thì bị xem như một cổ máy sinh đẻ, chỉ một số người may mắn hơn là có cuộc sống ở mức tạm gọi là bình thường, chứ cũng không hề sung sướng như cái vọng tưởng ban đầu. Và chị Huyền thì kém may mắn nên rơi vào số đông trong đó. Chuyện bị mẹ chồng la mắng chỉ là chuyện nhỏ, chị bị đánh đập cũng có, thậm chí bị chồng dọa giết cũng đã từng trải qua.

Xem thêm:

Sự khắc nghiệt nơi đất khách

Phần lớn cô dâu Việt lấy chồng Nhật Bản đều xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trình độ học vấn thấp, không có nghề nghiệp ổn định. Cô dâu Việt Nam tại Nhật Bản sống cùng gia đình chồng, đa số thuộc tầng lớp có mức sống là trung bình, chủ yếu là công dân, nông dân, làm thuê. Một số cô dâu Việt may mắn thì lấy được nhà chồng khá giả, sung túc với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc làm công chức xong khá ít ỏi.

Chính vì thế để có được cuộc sống ổn định nơi xứ Nhật không phải là điều đơn giản, nhất là hầu hết các cô gái Việt Nam khi có ý định lấy chồng Nhật Bản đều không được tư vấn, không có sự tìm hiểu, chuẩn bị và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi làm dâu xứ người.

Mục đích lấy vợ của đàn ông Nhật Bản là muốn có người chăm sóc, phục vụ nên cuộc sống của những cô dâu Việt này thường bị quản lý rất khắt khe, chặt chẽ, họ không được giao tiếp và không được gặp gỡ bạn bè, đồng hương và tham gia các hoạt động xã hội vì gia đình nhà chồng sợ các cô dâu bỏ trốn.

Làm dâu xứ người ta: Ngôn từ sao khó tả Ai may mắn lấy chồng giàu thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiền bạc cho người thân. Còn ai không may thì phải chịu thương chịu khó phụ chồng nuôi con. Nuôi cha mẹ một phần.

Xứ người thật ra rất lạc lỏng và cô đơn: Những lúc ngặt nghèo không ai để tỏ bài hay vay mượn. Xứ người là mỗi cô dâu họ phải học hỏi chịu đựng và cứng cõi. Bởi cô rất lẽ loi rất đơn độc và chỉ có một mình vượt qua những khó khăn thăm trầm của cuộc sống mà thôi. Bởi vậy ai ơi đừng nghĩ lấy chồng nước ngoài là giàu có cũng như nước trong thôi và còn hến xui. Còn phải coi vào số phận nữa.

Và tiền: Tiền thì ở đâu cũng vậy cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có. Chứ tiền không phải cứ ở nước ngoài thì tiền là lá cây. Leo lên rung rung là có. Những cô dâu xa xứ cũng vậy. Họ lao động chân tay và chờ tới tháng mới lãnh lương. Chứ không phải cướp ngân hàng mà cứ muốn bao nhiêu là có bấy nhiêu.

Mong những người thân ở quê nhà hãy hiểu khác về hai từ nước ngoài. Nước ngoài là xa cha xa mẹ xa những gì của tuổi thơ xa quê hương một mình nơi xứ lạ. Họ thương mình bao nhiêu đi nữa thì cũng không ấm áp như người cùng quê hương cùng dân tộc cùng ngôn ngữ. Xin đừng cứ nghĩ hể lấy chồng nước ngoài là giàu là có tiền. Đó là một suy nghĩ một cách nhìn qua sai lầm cho những người lấy chồng xa xứ.

Xem thêm các bài viết:

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất