Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Đằng sau đồng tiền gửi về từ Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Đằng sau đồng tiền gửi về từ Xuất khẩu Lao động Nhật BảnRate this post Nhiều người lao động hiện nay lựa chọn Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đủ ngành nghề với hi vọng tìm được một công việc đủ trang trải cho cuộc sống sau này. Nhưng đâu phải ai cũng thấu hiểu […]

Đằng sau đồng tiền gửi về từ Xuất khẩu Lao động Nhật Bản
Rate this post

Nhiều người lao động hiện nay lựa chọn Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đủ ngành nghề với hi vọng tìm được một công việc đủ trang trải cho cuộc sống sau này. Nhưng đâu phải ai cũng thấu hiểu được đằng sau những đồng tiền ấy là bao nhiêu nỗi lòng không biết chia sẻ cùng ai của người dân xa xứ xuất khẩu lao động.

Nhật Bản là một môi trường làm việc chuyên nghiệp có cơ sở vật chất đầy đủ. Cùng với đó, mức lương hàng tháng cao từ 20 – 30 triệu đồng/tháng luôn hấp dẫn người lao động tìm kiếm. Nhưng trước khi sang Nhật Bản để làm việc, bạn cần phải bỏ thời gian khá dài đi học tiếng. Sau thời gian đó bạn sẽ được đi phỏng vấn, nếu đạt thì được nhận vào trường đào tạo. Tiếp theo bạn lại phải trải qua kì thi tuyển chọn mới có cơ hội được sang Xuất khẩu Lao động Nhật Bản làm việc.

Đằng sau đồng tiền gửi về từ Xuất khẩu Lao động Nhật Bản xuat_khau_lao_dong_nhat_ban

Không dừng lại ở đó, chi phí bạn cần phải trang trải cũng lên đến vài trăm triệu để chuẩn bị cho việc ăn ở, chi phí đào tạo dự bị, khám sức khỏe và đặt cọc để bạn không bỏ dở trong khi lao động. Nhiều bạn không có đủ kinh phí đã phải bán nhà, bán đất, vay bạn bè để làm sao có số tiền đó với ước mơ về cuộc sống màu hồng bên Nhật Bản.

Nhưng khi sang đến nơi, cuộc sống hiện thực quá khá xa với những gì từng tưởng tượng. Hơn nữa chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, riêng việc thuê nhà đã mất tới 10-12 triệu đồng/tháng, chưa kể tới tiền ăn uống, vé xe buýt…

Để đạt được mức lương 20-30 triệu đồng/tháng như trong hợp đồng, người lao động cần phải làm việc một cách hết sức chăm chỉ và tiết kiệm rất nhiều. Những bữa cơm chỉ có rau, cơm, trứng, sang lắm có thêm con cá tươi. Để kiếm thêm thu nhập, nhiều người phải làm thêm từ 12-14 tiếng không kể ngày đêm. Nhiều khi làm việc quần quật, thời gian ngủ chỉ còn rút lại 2-3 tiếng mỗi ngày.

Đó chỉ là những người đi làm, còn những bạn du học sinh, vừa đi học, vừa đi làm, nhiều bạn không đủ sức đã phải nghỉ học… Thậm chí, có những người trở thành ăn trộm, lừa đảo vì cuộc sống quá đỗi khắc nghiệt. Điều đó đã trở thành nỗi ám ảnh, cũng đồng nghĩa với việc người Việt Nam đang đánh mất hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế.

Tuy vậy, nhìn đi cũng phải nhìn lại, nhiều người trở về Việt Nam sau khi xuất khẩu lao động cũng kiếm được chút ít. Có người đi về đã kiếm được một công việc hoàn hảo, trang trải cho cuộc sống. Họ chia sẻ rằng, chọn được một công việc ổn định ở Nhật Bản, bạn học cách sống tiết kiệm, không chơi bời, nhậu nhẹt. Sau khi về Việt Nam, mở một quán nho nhỏ, duy trì cách làm việc ở Nhật Bản, như vậy cùng đủ thành công ở Việt Nam rồi.

Nhìn nhận sự việc này một cách đa chiều, suy cho cùng cũng phụ thuộc vào cách sống và làm việc của mỗi con người chúng ta. Có câu: “Có chí thì nên”, “Có công mài sắt có ngày nên kim” chúng ta nên học cách tiết kiệm và kiên trì với công việc của mình.

Categories: Du lịch Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnLao động Nhật BảnThực tập sinh Nhật BảnĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất