Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2018 có phải thiên đường?

Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2018 có phải thiên đường?5 (100%) 1 vote Với những nét tương đồng về văn hóa cùng với nhu cầu tuyển chọn lao động tăng vọt trong thời gian qua, Nhật Bản đã trở thành thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Với […]

Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2018 có phải thiên đường?
Đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2018 có phải thiên đường?
5 (100%) 1 vote

Với những nét tương đồng về văn hóa cùng với nhu cầu tuyển chọn lao động tăng vọt trong thời gian qua, Nhật Bản đã trở thành thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Với mức lương ở mức ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ như thế nào, liệu có phải thiên đường không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp một vài thắc mắc để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường xuất khẩu lao động đầy tìềm năng này.

Lương tháng của người lao động tại Nhật Bản

So với những thị trường xuất khẩu lao động khác như Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia…thì mức mức lương của người lao động ở Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn. Thông thường lương tháng bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 30 triệu – 40 triệu đồng/ tháng chưa kể làm thêm, tăng ca. Có thể thấy với mức lương như vậy thì Nhật Bản sẽ là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho người lao động.

Xem thêm:

Công việc của người lao động tại Nhật Bản có vất vả không?

Với mức mức lương như vậy thì làm việc ở Nhật Bản có vất vả không? Để giải đáp cho câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để đi Nhật làm việc thì quy trình tuyển chọn , thi tuyển sẽ khe khắt hơn rất nhiều so với những thị trường khác bạn. Tất cả tu nghiệp sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các công ty Nhật Bản.

Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ: ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy chế của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ như được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, gian khổ .

Tuy vậy chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có tức là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình. Phần lớn việc làm đều là lao động phổ thông làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất. Sẽ có những gò bó trước mắt, khó nhọc, gian khổ hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người.

Xem thêm:

Môi trường làm việc tại Nhật Bản liệu có hà khắc?

Làm việc trong các công ty, xí nghiệp Nhật Bản vô cùng khắc nghiệt, luôn luôn đúng giờ và chất lượng công việc đặt lên hàng đầu là quy tắc số 1 của người Nhật. Nhiều người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể mới đầu không quen tác phong này nhưng lâu dần sẽ cảm thấy học hỏi được rất nhiều và bắt nhịp được với môi trường làm việc mới. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của bản thân mình sau này. Nhiều Xí nghiệp họ còn mở thêm các lớp bổ dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học hành và làm việc tại Nhật Bản.

Tóm lại

Mỗi việc là , ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau, khái niệm khó nhọc thỉnh thoảng cũng khá là trừu tượng. Đến Nhật Bản làm việc chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau: học tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với việc làm và cuộc sống thời điểm này .

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Thái: 098 107 6969

Ms Diệu Ngân : 0962 293 123

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất