Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản?Rate this post Hiện nay có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động trên thế giới nhưng người lao động Việt Nam thường chọn Nhật Bản là nơi để làm việc. Vậy điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao […]

Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Rate this post

Hiện nay có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động trên thế giới nhưng người lao động Việt Nam thường chọn Nhật Bản là nơi để làm việc. Vậy điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản khiến người lao động Việt Nam tin tưởng như vậy? Bài viết đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các ban.

Mức lương cao

Mức lương người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản thường cao hơn so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Mức thu nhập trung bình của người lao động khoảng 25 triệu. Trong quá trình làm việc người lao động tại Nhật còn có cơ hội được tăng lương, được hỗ trợ chi phí ký túc, điện nước hay đi lại, ăn uống… nếu hoàn thành tốt công việc và sẽ ít xảy ra tình trạng chậm lương như các công ty nước ngoài khác.

So với các thị trường lao động khác, có lẽ đây chính là yếu tố đầu tiên và giúp xu hướng lao động Nhật Bản ngày càng cao hơn.

=====================================================

Xem thêm: Bạn nhận được gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017?

=====================================================

Chế độ phúc lợi tốt

Trong quá trình làm việc, người lao động được đóng các khoản bảo hiểm xã hội, thân thể. Mọi rủi ro gặp đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi người lao động. Việc xảy ra rủi ro khi làm việc là khó tránh khỏi nhưng ở Nhật, các bạn hoàn toàn yên tâm và chi phí khám chữa bệnh gần như miễn phí. Mối quan hệ Việt – Nhật cũng rất tốt nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.

Mức lương thưởng được tính theo Luật lao động Nhật Bản dành cho thực tập sinh, tu nghiệp sinh nước ngoài. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết tương tự như người Nhật. Ngoài ra người lao động còn được công ty hay nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Người Nhật nổi tiếng toàn thế giới với tác phong làm việc nghiêm túc, có kế hoạch và sáng tạo. Làm việc trong môi trường này, người lao động có thể học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cả về chuyên môn và tác phong. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng giờ, kế hoạch rõ ràng vì thế sẽ tạo cho bạn nền tảng tốt khi quay trở về nước.

Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản? moi-truong-lam-viec-nhat-ban

Môi trường làm việc hiện đại tại Nhật Bản giúp người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề, kinh nghiệm làm việc.

Môi trường làm việc văn minh và hiện đại, có thể nói nếu như con người sinh ra là một trang giấy thì xã hội xung quanh sẽ tạo nên những nét vẽ màu sắc trên đó. Khi làm việc hoặc du học nhật bản vừa học vừa làm ở đây bạn hoàn toàn được đảm bảo về quyền lợi bình đẳng như một công dân chính thức và được làm việc trong môi trường văn minh và an toàn lao động.

Người lao động được tiếp xúc các kiến thức cũng như lối sống văn hóa nổi bật của Nhật Bản mà cả thế giới ngưỡng mộ. Sự chênh lệch về kinh tế và giáo dục của Việt Nam và Nhật Bản là không hề nhỏ, chính vì thế làm việc trong môi trường như vậy sẽ giúp cho người lao động tích lũy được nguồn vốn về tri thức.

===============================================================

Xem thêm: Thị trường Nhật Bản – Tiềm năng lớn cho xuất khẩu lao động Việt Nam

===============================================================

Chi phí đi đi xuất khẩu lao động không cao

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật hiện nay cũng khá hợp lý, một số công ty xuất khẩu lao động đưa ra mức phí xuất cảnh khá hợp lý chỉ khoảng 6000USD và vẫn đảm bảo công việc tốt cho người lao động.

So với đến các thị trường Đài Loan, Singapo, Hàn Quốc thì chi phí đi Nhật Bản ở mức cạnh tranh nhất. Tức là cho phí ở mức thấp nhất để đáp ứng nhu cầu của người lao động Việt Nam. Do vậy đây cũng là một trong các yếu tố quyết định đến số lượng người đi Nhật Bản cao hơn so với các nước khác. Và đó cũng đồng thời là ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tạo cơ hội làm việc cho người lao động về nước

Khi người lao động hết hạn hợp đồng trở về nước sẽ được tạo điều kiện rất là thuận lợi để tiếp tục tuyển dụng vào làm cho các công ty của Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư nước khác tại Việt Nam. Họ được ưu tiên cực nhiều trong các xí nghiệp Nhật tại nước ta, các xí nghiệp liên kết với Nhật Bản. Họ có thể làm ngoài giờ nhiều lĩnh vực khác do tiếng Nhật rất tốt như các mảng phiên dịch, du lịch, sư phạm, thương mại,…

Đất nước giàu văn hóa

Điều gì làm nên ưu thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản? nhat-ban-giau-van-hoa

Nhật bản – một đất nước giàu văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc đáng để học hỏi.

Nhật Bản được biết đến là quốc gia giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và những kiến thức hiện đại của phương Tây. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút nhiều người lao động Việt tới Nhật Bản làm việc, những nét văn hóa tương đồng đã giúp người lao động Việt có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Đất nước, con người phát triển

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế và khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới hiện nay, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Cơ sở hạ tầng, kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới tại Nhật Bản giúp bạn tiếp xúc, học tập, sử dụng các công nghệ hiện đại này.

Nhật Bản là một xã hội có sự cạnh tranh quyết liệt nhưng không tạo sự cạnh tranh giữa các cá nhân mà các cá nhân phải làm việc quên mình cho sự cạnh tranh của nhóm. Người Nhật luôn làm theo mục tiêu đã định, tôn trọng thứ bậc trong xã hội, cần cù và có tính trách nhiệm cao, yêu thiên nhiên và có khiếu thẩm mỹ, tinh tế , khiêm nhường và luôn luôn giữ chư tín. Nói tóm lại Nhật Bản là một đất nước đầy tiềm năng để chúng ta hướng tới.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất