Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật BảnRate this post Các đĩa Sushi được chuyển thẳng đến bàn ăn của bạn trên một băng truyền. Đây là phong cách ăn uống rất sáng tạo của Nhật Bản và hiện nay nó đã được phổ biến rộng rãi ra cả thế giới. Ghé thăm Nhật […]

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản
Rate this post

Các đĩa Sushi được chuyển thẳng đến bàn ăn của bạn trên một băng truyền. Đây là phong cách ăn uống rất sáng tạo của Nhật Bản và hiện nay nó đã được phổ biến rộng rãi ra cả thế giới. Ghé thăm Nhật Bản, thử loại hình độc đáo này và thưởng thức hương vị chỉ có được ở đất nước sinh ra món sushi.

Làm thế nào để thưởng thức Sushi băng chuyền?

Phát triển ở Nhật, Sushi băng chuyền là một cách phục vụ sushi rất sáng tạo. Đầu tiên, hãy xem cách thức hoạt động của băng chuyền sushi – từ lúc bạn bước vào cửa hàng đến lúc bạn thanh toán.

Bước vào cửa hàng và ngồi xuống

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_01

Sushi băng chuyền thường được ăn tại các ghế ở quầy, nhưng một số cửa hàng cũng có thêm những không gian khác. Thường thì những chỗ ngồi ở quầy sẽ tốt hơn vì bạn có thể xem cách người ta chuẩn bị sushi và thuận tiện hơn trong việc tự phục vụ món.

Chuẩn bị ăn

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_02

Tất cả những thứ cần thiết cho bữa ăn của bạn được đặt sẵn trên bàn. Đầu tiên, đổ một chút nước tương vào 1 đĩa nhỏ và lấy thêm chút gừng ngâm. Gừng được ướp với đường và giấm, tạo ra hương vị mới lạ khi bạn thưởng thức. Sau khi ăn 1 miếng sushi, bạn có thể tráng miệng trước khi ăn món tiếp theo bằng 1 tách trà nóng. Bạn lấy 1 thìa bột trà từ lọ, đổ vào cốc của bạn và thêm nước nóng. Lấy nước nóng bằng cách đưa cốc trà của bạn đồng thời ấn vào cái nút bên dưới chiếc vòi. Mọi người hay bị nhầm lẫn giữa bột trà và wasabi. Vì vậy nên hỏi kỹ nhân viên trước khi bạn định thêm bất kỳ thứ gì.

Ăn và đặt hàng

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_04

Lựa chọn một trong các món sushi trên băng chuyền và lấy ra một đĩa mà bạn yêu thích. Không đặt lại đĩa sushi lên băng chuyền kể cả khi bạn không dùng nó. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra thực đơn như là giá của sushi có thể phụ thuộc vào cách trang trí và màu sắc của chiếc đĩa.

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_05

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_06

Nếu bạn nhìn thấy một món bạn thích trên thực đơn, nhưng không nhìn thấy món đấy trên băng chuyền, bạn có thể đặt trực tiếp với các đầu bếp ở phía trong quầy. Ngày nay, có những cửa hàng có thực đơn bằng tiếng nước ngoài, vì vậy bạn có thể hỏi nhân viên nếu họ có.

Sushi thường có wasabi cay, nhưng nếu các khách hàng không thích có thể yêu cầu “sabinuki” và họ sẽ chuẩn bị sushi không có wasabi. Hầu hết các cửa hàng cũng có những món ăn khác như súp miso và các món ăn được đề nghị trong ngày. Hãy kiểm tra các bảng hiệu và các tấm áp phích được đặt trên tường trong cửa hàng.

Thanh toán

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_07

Xếp các đĩa chồng lên nhau ở trên bàn và gọi nhân viên khi bạn đã ăn xong. Họ sẽ xác nhận hóa đơn của bạn bằng cách đếm số lượng các đĩa và bát. Ngoài ra có các cửa hàng dùng hệ thống tự động tính hóa đơn của bạn khi bạn đặt các đĩa của bạn vào máy. Tất cả các món ăn đều được thanh toán bằng máy tính tiền. Có nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_08Những cửa hàng băng chuyền sushi đang được phát triển theo nhiều cách khác nhau phục vụ các du khách đến Nhật Bản. Một trong những thay đổi là cách các món ăn được đặt hàng. Các khách hàng không biết tiếng Nhật có thể gọi món bằng cách sử dụng menu cảm ứng bằng tiếng Anh. Đa số các cửa hàng có các biện pháp khác nhau đảm bảo sushi phục vụ khách hàng. Những biện pháp này bao gồm việc tự động chuyển sushi khỏi băng chuyền khi đã qua 1 khoảng thời gian nhất định hoặc đặt thêm các nắp đậy hình vòm bao phủ đĩa sushi để giữ cho chúng khỏi bị khô.
Sushi được làm từ hải sản không phải là loại sushi duy nhất được phục vụ tại các cửa hàng băng chuyền. Có những cửa hàng phục vụ sushi kết hợp với thịt như thịt bò nướng, thịt hamburger, vịt và xương sườn, ngoài ra còn có sushi kết hợp với tempura, một món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 00005Nhiều cửa hàng băng chuyền sushi phục vụ món tráng miệng thích hợp với mùa hay thị hiếu của khách hàng, chẳng hạn như bánh, kem, “warabimochi”(bánh bao bột xỉ) và “annindofu” (thạch hạnh nhân). Ngoài ra còn có các cửa hàng phục vụ các món ăn nhẹ như khoai tây chiên, gà chiên và có cả các món ăn dành cho trẻ em.

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_12Thậm chí còn có cửa hàng có trò chơi sử dụng các đĩa ăn và nó rất phổ biến với trẻ em. Các đĩa ăn được đặt trong một cái máy tính trên bàn. Khi có năm cái đĩa, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị một trò chơi cho bạn. Người chơi chiến thắng có cơ hội giành các phần thưởng như các nhân vật hoạt hình hoặc hàng hóa.

Đến Kanazawa! Có đầy đủ các cửa hàng băng chuyền sushi đang chờ bạn!

Người ta nói rằng đồ ăn tại các cửa hàng băng chuyền sushi ở thành phố Kanazawa, Ishikawa Prefecture là một trong những nhà hàng tốt nhất tại Nhật Bản vì thực tế rằng bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại cá khác nhau ở đây. Các cửa hàng cạnh tranh với nhau bằng cách sử dụng các dịch vụ độc đáo của riêng mình. Sau đây là một số các cửa hàng nổi tiếng nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thử nhiều hương vị của ẩm thực băng chuyền sushi ở Kanazawa.

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_13

Đầu tiên là Kanazawa Maimonzushi, trong đó có hai cửa hàng ở Kanazawa. Họ mua cá tươi 2 lần một ngày. Bạn có thể thưởng thức sushi cá cả ngày lẫn đêm. Nội thất trang trí nhà hàng cũng rất tuyệt vời.

Kanazawa Maimonzushi (Nhật Bản)

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_14

Tiếp theo là Morimorizushi, nơi phổ biến với giá cả hợp lý. “Morimori” có nghĩa là lớp bên trên bề mặt đĩa được bày biện rất phong phú và đúng như tên gọi, họ hào phóng với các phần sushi của mình. Một món sushi được trình bày nhiều nhất có 5 loại cá khác nhau. Morimorizushi cũng có một cửa hàng ở chợ cá Ohmicho – một địa điểm du lịch phổ biến.

Morimorizushi, Cửa hàng Ohmicho( chợ cá Ohmicho) (Nhật Bản)

Độc đáo với Sushi băng truyền tại Nhật Bản 1509_sushi_15

Cuối cùng, đây là Sushikuine, nơi phổ biến với cá tươi được mang từ cả 2 cảng Himi ở Toyama và Port Kanazawa ở Ishikawa Prefecture. Điểm thu hút ở đây là độ tươi sống, chứng tỏ rằng họ đã sử dụng các loại cá đã đánh bắt được vào sáng sớm và mang chúng phục vụ trên băng chuyền ngay trong ngày. Họ cũng có đường đi thuận tiện để có thể chuyển phát nhanh chóng ngay khi nhận được đơn đặt hàng.

Sushikuine (Nhật Bản)

Ấm thực băng chuyền sushi vẫn tiếp tục đem lại niềm vui cho nhiều người hơn sáu mươi năm qua.

Hãy đến với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể thưởng thức loại hình ẩm thực thú vị này ngay trên đất nước Nhật Bản- đất nước của những món sushi nổi tiếng.

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật BảnVăn hóa Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất