Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động

Đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao độngRate this post Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại một số nước, trong đó có Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang trở nên bức thiết đối với người dân. Nắm bắt được nhu cầu đó, không ít kẻ đã giả mạo danh nghĩa […]

Đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động
Rate this post

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại một số nước, trong đó có Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đang trở nên bức thiết đối với người dân. Nắm bắt được nhu cầu đó, không ít kẻ đã giả mạo danh nghĩa của các tổ chức để đứng ra tư vấn đưa người đi xuất khẩu. Tin tưởng các đối tượng này, không ít người đã “tiền mất tật mang”.
Thời gian vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì đã tiếp nhận và thụ lý giải quyết đơn trình báo của chị Phạm Thị Thu Điểm, sinh năm 1989, ở xóm Đồng Chung, xã Thượng Long, huyện Yên Lập, đại diện cho 25 trường hợp khác tại các địa bàn trong tỉnh tố cáo Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học Quốc tế TANAKA Lê Hoàng, do Lâm Hoàng Danh làm giám đốc, có trụ sở tại số nhà 1338, đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

10 Điều cần biết về Thuế và Bảo hiểm tại Nhật Bản

Chị Điểm cho biết, do có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và qua tìm hiểu được biết Công ty  TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, vì vậy chị Điểm và 25 người khác đã đến công ty và trực tiếp được Lâm Hoàng Danh tư vấn. Tại đậy, họ được Danh cho xem bản thông báo với nội dung Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động với giá tiền 6.100USD. Do nhận thức pháp luật còn hạn chế lại tin tưởng vào những lời tư vấn của vị giám đốc này nên những người này đã ký hợp đồng xúc tiến với công ty.

Lấy lại tiền thuế thu nhập khi làm Baito ở Nhật bản

Trong bản hợp đồng do Lâm Hoàng Danh đã soạn thảo từ trước không có điều khoản người ký hợp đồng phải đóng tiền. Tuy nhiên, trên thực tế để được ký hợp đồng, mỗi người phải nộp từ 13.100.000 đồng  đến 17.300.000 đồng và được bố trí học tiếng tại công ty. Theo hợp đồng, sau khi học tiếng từ 15 – 45 ngày sẽ được chọn đi phỏng vấn đơn hàng thi tuyển. Trong quá trình học tiếng, Lâm Hoàng Danh đã dùng thủ đoạn đưa ra những thông báo về các đơn hàng được thi tuyển từ những công ty do Danh tìm hiểu cùng với các mẫu đơn hàng đã sưu tầm được của những công ty có chức năng tư vấn và có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người đi lao động, làm việc tại nước ngoài như: Công ty HITECO và PETROMAININH (những công ty này không ký thỏa thuận hợp tác với công ty của Danh). Lâm Hoàng Danh đã đưa khách hàng của mình vào Công ty HITECO ở thành phố Hồ Chí Minh để thi tuyển mà trước đó không có lịch thi tuyển, không có danh sách khách hàng được thi tuyển gửi đến cho Công ty HITECO.

Đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động 2016-02-22_141018

Tại đây, những công ty này yêu cầu khách hàng phải đóng các khoản phí và thủ tục như ban đầu đã ký tại Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng. Thấy vậy, một số người được Lâm Hoàng Danh đưa đi thi tuyển đã phản đối, đồng thời yêu cầu Lâm Hoàng Danh trả lại tiền. Tuy nhiên, Lâm Hoàng Danh đã đình chỉ học tập với khách hàng học tiếng tại công ty mà không đưa ra lý do và không trả lại tiền cho trường hợp nào. Biết là bị lừa nên chị Điểm cùng với 25 trường hợp khác đã làm đơn tố cáo Lâm Hoàng Danh.

Tiếp nhận đơn tố cáo của chị Điểm, Công an thành phố Việt Trì đã vào cuộc để tiến hành điều tra. Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công đã làm rõ được hành vi lừa đảo của đối tượng. Lâm Hoàng Danh, sinh năm 1982, ở khu phố 3, phường Xuân An, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ ngày 18/7/2013 với ngành nghề kinh doanh dạy ngoại ngữ và kỹ năng đàm thoại, dịch vụ tư vấn du học quốc tế, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

Tu nghiệp sinh Việt Nam ăn cắp ở Combini

Sau khi đăng ký kinh doanh, Lâm Hoàng Danh không tiến hành làm các thủ tục để hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật, vì vậy trong quá trình kinh doanh, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng không được cơ quan chức năng cấp phép về hoạt động dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm, đưa người đi lao động, làm việc ở nước ngoài. Mặt khác, bản thân Lâm Hoàng Danh là giám đốc, không có đủ năng lực pháp lý và điều kiện cần thiết để ký và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động với những công ty có chức năng trong hoạt động tư vấn du học vì theo quy định thì “Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất 01 ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp”.

Để tạo vỏ bọc chắc chắn cho mình, ngày 05/9/2014 và ngày 10/12/2014, Lâm Hoàng Danh ký 02 thỏa thuận hợp tác và cung ứng lao động với 2 công ty là Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Quốc tế POLIMEX và Công ty cổ phần TMS Nhân lực, có trụ sở tại Thành phố Hà Nội. Theo hợp đồng thỏa thuận thì Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng chỉ được phép tuyên truyền quảng bá và tìm kiếm người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, sau đó giới thiệu cho đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Việc tư vấn, tuyển dụng trực tiếp người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thuộc trách nhiệm của Công ty CP nhân lực quốc tế POLIMEX và Công ty CP TMS Nhân lực. Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng không được phép sử dụng thông báo, chương trình tư vấn có sử dụng thương hiệu của 2 công ty trên nếu chưa được sự đồng ý của đại diện công ty và  không được phép thu bất kỳ khoản phí nào của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động trên danh nghĩa của hai công ty trên. Không tuân thủ theo yêu cầu thỏa thuận trong hợp tác, Lâm Hoàng Danh đã lợi dụng việc ký kết hợp đồng với 2 công ty trên để soạn thảo ra thông báo và tư vấn sai sự thật về việc tuyển chọn người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhằm thu hút và tạo niềm tin đối với khách hàng có nhu cầu. Điều đáng nói là, khi ký hợp đồng với các khách hàng, Lâm Hoàng Danh đã tự soạn thảo ra nội dung điều khoản trong hợp đồng để gây khó khăn cho khách hàng, khiến cho khách hàng trong thời gian học tập và sinh hoạt tại công ty chán nản, dẫn đến vi phạm quy chế rồi tự ý chấm dứt hợp đồng. Và như vậy khoản tiền đã đặt cọc của khách hàng sẽ thuộc về Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng. Số tiền mà Lâm Hoàng Danh đã chiếm đoạt của 11 khách hàng là 183 triệu đồng.

Trước đó, tháng 5/2014, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng và phát hiện những sai phạm trong việc tổ chức dạy ngoại ngữ và thu tiền của 129 trường hợp, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Công an tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng chấm dứt ngay các hoạt động tuyển dụng, đào tạo và thu phí của khách hàng có nhu cầu đi du học và xuất khẩu lao động. Ngày 30/9/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Thọ cũng có thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh ngành nghề hoạt động giới thiệu việc làm và dịch vụ tư vấn du học đối với công này. Tuy nhiên, Công ty TNHH phát triển nhân lực và du học quốc tế TANAKA Lê Hoàng vẫn tiếp tục ký hợp đồng xúc tiến và thu tiền của 3 khách hàng, với số tiền 44,6 triệu đồng.

Căn cứ vào những tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 30/11/2015, Công an thành phố Việt Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Danh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Công an thành phố Việt trì đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng Lâm Hoàng Danh hãy đến trình báo với cơ quan điều tra Công an thành phố Việt Trì để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố đối với Lâm Hoàng Danh.

Trước thực trạng số vụ lừa đảo xin xuất khẩu lao động đang có chiều hướng gia tăng, mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng nhẹ dạ, cả tin để rồi rơi vào “bẫy” của những kẻ lừa đảo.

Hồng Minh Nguồn http://phutho.gov.vn/chi-tiet-trang-chu/-/vcmsviewcontent/6Yqj/1099/202630/cong-an-thanh-pho-viet-tri-khoi-to-oi-tuong-lua-ao-chiem-oat-tai-san-bang-hinh-thuc-xuat-khau-lao-ong.html

Categories: chính trịkinh tếTin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất