Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Động đất 5,6 độ Richter tại Tokyo Nhật Bản

Động đất 5,6 độ Richter tại Tokyo Nhật BảnRate this post Động đất sóng thần ở Nhật luôn là mối nguy cho lao động Việt Nam ở Nhật Bản, các thành viên tham gia Lao động Xuất khẩu Nhật bản thường chưa quen hoặc chưa được làm quen với các ứng phó khi có động […]

Động đất 5,6 độ Richter tại Tokyo Nhật Bản
Rate this post

Động đất sóng thần ở Nhật luôn là mối nguy cho lao động Việt Nam ở Nhật Bản, các thành viên tham gia Lao động Xuất khẩu Nhật bản thường chưa quen hoặc chưa được làm quen với các ứng phó khi có động đất sóng thần ở Nhật Bản.

Vì vậy việc cảnh báo động đất luôn là nỗi lo ngại cho người tham gia Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Trận động đất ngày 16-5 có cường độ lên đến 5,6 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển phía đông Nhật Bản, phía bắc thủ đô Tokyo, kênh truyền hình NHK cho biết.
Các hãng truyền hình địa phương cho biết, chấn động có thể cảm thấy được ở vùng Saitama và Tokyo. Nhiều tòa nhà rung lắc nhẹ. Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo bị tạm hoãn trong khoảng 4 phút, sau đó hoạt động lại bình thường. Theo kênh truyền hình NHK, chỉ có một vài hệ thống thang máy tại Tokyo dừng hoạt động và hành khách “ấn nút khẩn cấp” do trận động đất.
Hãng tin TASS (Nga) ghi nhận trung tâm tin tức của họ tại Tokyo có rung chuyển nhẹ.  Tờ Japan Times cho biết, các sân bay trong khu vực không chịu thiệt hại gì.

Động đất 5,6 độ Richter tại Tokyo Nhật Bản 2016-05-17_152026
Tuy nhiên, đài truyền hình NHK  khẳng định, trận động đất đã gây tâm lý hoảng loạn tại cuộc họp cấp bộ trưởng về Khoa học và Công nghệ của nhóm các quốc gia G7, trước thềm hội nghị thượng đỉnh tuần này.
Dựa trên thang đo 7 điểm của Nhật Bản, một trận động đất 5,6 độ Richter được xếp vào loại mạnh. Tuy nhiên, kênh truyền hình NHK không phát đi cảnh báo sóng thần.
Hiệp hội Năng lượng Hạt nhân Nhật Bản cho biết, một lò phản ứng tại Nhà máy hạt nhân Tokai đã được “dừng hoạt động” sau trận động đất. Tập đoàn Điện lực Tokyo cho biết không có sự cố gì xảy ra tại nhà máy.
Không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận. Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản ước tính độ sâu tâm chấn khoảng 40km dưới lòng đất, được xác nhận nằm ở vùng Ibaraki.
Vụ động đất xảy ra chỉ một tháng sau khi thành phố Kumamoto thuộc đảo Kyushu (Nhật bản) gánh chịu trận động đất đến 6,5 độ Richter cùng hơn 200 đợt dư chấn. Đã có 49 người thiệt mạng và hơn 110.000 người được sơ tán trong trận động đất tại Kumamoto.

THIÊN ANH http://plo.vn

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất