Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Du học sinh Việt chia sẻ trải nghiệm sống tại Nhật Bản

Phần lớn người Việt Nam những ngày đầu sang Nhật Bản xuất khẩu lao động đều gặp khó khăn với việc hòa nhập với môi trường sống. Sực khác biệt về văn hóa chính là lí do quan trọng nhất. Nhắc đến người Nhật là nhắc đến sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. […]

Xuat khau lao dong Nhat ban

Phần lớn người Việt Nam những ngày đầu sang Nhật Bản xuất khẩu lao động đều gặp khó khăn với việc hòa nhập với môi trường sống. Sực khác biệt về văn hóa chính là lí do quan trọng nhất.

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Điều này đã khiến nhiều người Việt Nam khá khó chịu. Theo chia sẻ của những du học sinh Việt, mọi việc liên quan đến giấy tờ và thủ tục hành chính bạn phải thực hiện nó một cách hoàn hảo tránh bị nhắc nhở quá nhiều.

Không chỉ có giấy tờ liên quan đến việc làm mà ngay cả giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng cũng được các cơ quan ở Nhật yêu cầu bạn kê khai chi tiết. Thậm chí có những loại còn không được sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh (a,b,c..) mà bắt buộc bạn phải điền bằng ký tự tiếng Nhật (hiragana, katakana, kanji).

Du học sinh Việt chia sẻ trải nghiệm sống tại Nhật Bản chia-se-dhs

Bạn lưu ý phải sử dụng con dấu kiểu Nhật để đóng lên giấy tờ thì mới có giá trị, không được dùng chữ ký tay. Đối với những người mới sang Nhật xuất khẩu lao động để hoàn thành được những thủ tục này khá vất vả.

Ngoài giờ làm việc, cuộc sống tại ký túc xá với người bản địa cũng gây cho người Việt Nam một số điều không thoải mái. Khi chung sống bạn cần đặc biệt lưu ý về lễ nghĩa trong giao tiếp. Bởi, người nội trợ và đi làm Nhật rất kỹ tính và cần trọng, thậm chí nghiêm khắc khi ứng xử.

Du học sinh Việt chia sẻ trải nghiệm sống tại Nhật Bản cong-nhan

Khi đi làm cũng vậy, khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới khá lớn. Mọi người nên quan sát kỹ lưỡng để có cách phối hợp làm việc, cư xử đúng đắn và hài hòa nhất.

Người Nhật Bản có thói quen thích sự yên tĩnh ở những nơi công cộng, họ hạn chế đặt chuông điện thoại to, thậm chí để im lặng. Với người Việt, quen với sự náo nhiệt, ồn ào khi đối mặt với những điều này sẽ gặp không ít bất tiện.

Trong phòng làm việc, phòng ngủ, trên tàu điện ngầm…người Nhật đều yêu cầu tất cả mọi người tắt điện thoại, tránh làm phiền và quan trọng hơn là thể hiện sự tôn trọng đám đông.

Máy móc tự động được người Nhật Bản sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Bạn sẽ gặp chút bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng các loại máy này. Ngay cả khi bạn đi nhà vệ sinh rất nhiều nút bấm như chế độ xả, các chế độ phun rửa, làm tăng giảm nhiệt độ thành bồn, chế độ nhiệt độ nước, gọi hỗ trợ khẩn cấp, thậm chí cả thổi gió sấy khô… sẽ khiến bạn hoang mang. Bạn nên hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để không phải gặp rắc rối nhé.

Những lao động Việt Nam cũng như các bạn du học sinh nếu có ý định sang Nhật làm việc hoặc sinh sống nên tập thói quen nhập gia tùy tục này với đất nước và con người họ để tạo ra một môi trường sống hòa nhập, thuận tiện.

 

Categories: Lao động Nhật BảnTu nghiệp sinh nhật bản

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr. Quang Ngọc: 0971 887 231

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM - HCM

Mr. Vũ Lộc: 0972 107 567

Mr. Hoàng Vũ: 0917 367 168

Ms. Thùy Dung: 0989 752 701

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: TẦNG 12 TÒA NHÀ VIETCOMBANK – ĐƯỜNG TỐ HỮU (LÊ VĂN LƯƠNG KÉO DÀI) - HN

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 60 - ĐƯỜNG C12 - PHƯỜNG 13 - QUẬN TÂN BÌNH, TP HCM

dầu cắt gọt kim loại