Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Giấc mơ đổi đời nằm sau những chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giấc mơ đổi đời nằm sau những chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật BảnRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Xuất khẩu lao động giống như một phương thuốc thần kì biến ước mơ đổi đời của biết bao người dân nghèo hóa thành hiện thực, giúp mang lại một cuộc sống […]

Giấc mơ đổi đời nằm sau những chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Xuất khẩu lao động giống như một phương thuốc thần kì biến ước mơ đổi đời của biết bao người dân nghèo hóa thành hiện thực, giúp mang lại một cuộc sống no đủ và đầy ắp hạnh phúc cho họ.

Bạn sẽ bắt gặp những dãy nhà cao tầng san sát nối đuôi nhau như một con phố sôi động và sầm uất mỗi khi đi dọc QL1A, đoạn qua thôn Lý Hòa, xã Hải Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đối với những ai lần đầu tiên ghé qua, chắc hẳn sẽ không nghĩ rằng, trước đây mảnh đất này là một làng quê chài nghèo, heo hút và xơ xác.
Ấy vậy mà ngày nay tất cả đã thay da đổi thịt, miền quê ấy như khoác thêm chiếc áo mới chính là nhờ khoản tiền không nhỏ của những người di xuất khẩu lao động nước ngoài kiếm được.

Giấc mơ đổi đời nằm sau những chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xuat-khau-lao-dong-Nhat-Bản.glodeco.com_.vn-1

Khi chia sẻ về vai trò của xuất khẩu lao động trong việc thay đổi cuộc sống của người dân miền đất Hải Trịnh, Quảng Bình; ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch UBND cho hay, mỗi năm, trung bình một người dân thu nhập hơn 200 triệu đồng từ xuất khẩu lao động. Người dân xã Hải Trịnh sử dụng số tiền đó chủ yếu để xây nhà, kinh doanh và bán hàng.
Ông Lào cũng cho biết thêm, có trên 3000 người dân trong số 14.000người đi xuất khẩu lao động. Thị trường lao động chủ yếu ở 3 nước là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Giấc mơ đổi đời nằm sau những chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xuat-khau-lao-dong-Nhat-Bản.glodeco.com_.vn_

Khi đặt chân tới thôn Thanh Khê, chúng tôi cảm thấy choáng ngợp vô cùng về những ngôi nhà giống như biệt thự hiện đại và sang trọng. Tiếp chúng tôi trong căn nhà 5 tầng khang trang, ông Đào Đức Tú (57 tuổi) tại đây cho biết, gia đình ông có 8 người trong đó có 5 người đi xuất khẩu lao động. Hiện tại, 3 cậu con trai của ông đang làm việc tại Nhật Bản còn 2 thành viên còn lại đang sống ở Hàn Quốc.
Bạn sẽ không khỏi mê hoặc nếu một lần đặt chân tại thôn Thanh Gianh, xã Thanh Khê, Quảng Bình và ngắm nhìn các dãy nhà cao tầng kéo dài ra gần biển. Hình ảnh con đường giao thông nhiều ổ gà, lấm lem bùn đất trước đây đã thay thế bằng con đường bê tông gắn với hàng cây xanh mướt, khóm hoa thơm lừng chạy xa tít tắp. Phải nói rằng, chính xuất khẩu lao động đã giúp họ thay da, đổi thịt như ngày hôm nay.

Bài viết bạn quan tâm:

Categories: xuất khẩu lao động nhật bảnĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất