Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Giám đốc Lừa Xuất khẩu Lao động bị Truy tố

Giám đốc Lừa Xuất khẩu Lao động bị Truy tốRate this post Xuâts khẩu Lao động trong những năm gần đây là miếng mồi béo bở cho những kẻ cò mồi và lừa đảo nhằm trục lợi. Trong đó lợi dụng tính cả tin và thiếu hiểu biết để lừa Xuất khẩu Lao động Nhật […]

Giám đốc Lừa Xuất khẩu Lao động bị Truy tố
Rate this post

Xuâts khẩu Lao động trong những năm gần đây là miếng mồi béo bở cho những kẻ cò mồi và lừa đảo nhằm trục lợi. Trong đó lợi dụng tính cả tin và thiếu hiểu biết để lừa Xuất khẩu Lao động Nhật bản cũng là vấn nạn gây nhức nhối trong cộng đồng. Một số công ty lừa xuất khẩu lao động lên đến cả tỷ đồng và bị cơ quan nhà nước phát hiện và khởi tố. Trường hợp lừa xuất khẩu lao động sau đây của báo Công An Nhân Dân là một ví dụ điển hình trong xuất khẩu lao động 2016 này.

Mặc dù công ty không có chức năng xuất khẩu lao động, nhưng Phạm Văn Dũng đã đưa ra các thông tin gian dối để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của những người có nhu cầu đi lao động tại nước ngoài.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46) Công an Hà Nội cho biết đang làm các thủ tục hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Phạm Văn Dũng (61 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH&TV Việt Nhật (địa chỉ Thụy Lôi, Tiên Lữ, Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xem thêm: 12 Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản miễn phí môi giới tháng 8 năm 2016 
Mặc dù công ty không có chức năng xuất khẩu lao động, nhưng giám đốc Phạm Văn Dũng đã đưa ra các thông tin gian dối để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của những người có nhu cầu đi lao động tại nước ngoài.

Theo cơ quan công an, tháng 1/2014, Dũng tự đăng tải trên mạng internet về việc Công ty TNHH&TV Việt Nhật thông báo tuyển sinh chương trình du học nghề tại Hàn Quốc và đưa ra danh sách 6 trường bảo lãnh 100% visa.

Dũng còn “vẽ” ra các quyền lợi khi tham gia đi lao động Hàn Quốc theo hình thức du học nghề hết sức hấp dẫn như: Được hỗ trợ làm thủ tục chứng minh tài chính 10.000 USD trước 6 tháng, tỷ lệ visa đạt 100%; sau khi nhập trường, học viên học 4 giờ/ngày trong thời gian 6 tháng, sau đó sẽ được chuyển sang visa lao động; được làm việc tại các công xưởng do nhà trường ký kết với các nhà máy với mức lương 1.200-1.500 USD/tháng.

Tiếp đó, để lấy lòng tin của người lao động, Dũng tự soạn thảo các thông báo nhập học, giấy chứng nhận nộp học phí của Học viện Công nghệ quốc gia Kumoh Hàn Quốc. Bằng thủ đoạn này, Dũng đã thu tiền và chiếm đoạt trên 700 triệu đồng của 5 người lao động ở các tỉnh.
Xem thêm: TOP Đơn hàng XKLĐ Nhật bản tháng 8 năm 2016 
Đến tháng 3/2014, Dũng tiếp tục lừa người lao động bằng chiêu trò mới: Tự soạn thảo thông báo về việc công ty Việt Nhật đang tuyển 70 thợ hàn và 20 thợ lái máy làm công trình thủy điện cho nhà thầu quốc tế Anh quốc tại Tây Phi với tổng chi phí là 7.000 USD/người.

Theo thông báo này, tháng 9/2014 người lao động sẽ được xuất cảnh, đặt cọc trước 2.000 USD, lương cơ bản 1.500 USD, hợp đồng từ 3-5 năm, lao động không phải học tiếng, được lo ăn ở, tiền lương  được nhà thầu gửi thẳng về cho gia đình, trước khi xuất cảnh được ứng trước 1 tháng lương tại Việt Nam…

Trước những viễn cảnh do Dũng “vẽ” ra hết sức có lợi như trên, nhiều người lao động đã đến nộp hồ sơ và tiền đặt cọc. Đến nay đã có ít nhất 5 cá nhân tố cáo đã nộp cho Dũng tổng số tiền trên 200 triệu đồng, nhưng không ai được đi lao động.

Cơ quan điều tra đề nghị những ai là bị hại của Phạm Văn Dũng, liên hệ Đội 10, Phòng PC46, Công an Hà Nội, địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để giải quyết.

(Theo Báo CAND)

Categories: chính trịTin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất