Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật Bản

Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật BảnRate this post Góc khuất sau những đồng tiền người lao động Việt Nam gửi về khi ở Nhật Bản là một thực trạng mà ít ai biết đến. Rất nhiều người có con em sang Nhật lao động cảm thấy rất tự hào […]

Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật Bản
Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật Bản
Rate this post

Góc khuất sau những đồng tiền người lao động Việt Nam gửi về khi ở Nhật Bản là một thực trạng mà ít ai biết đến. Rất nhiều người có con em sang Nhật lao động cảm thấy rất tự hào vì mong ước kiếm được nhiều tiền khi trở về, giú bố mẹ mở mày mở mặt, kinh tế gia đình bớt khó khăn hay có được số vốn kha khá để thực hiện những dự định của gia đình, cá nhân. Nhưng í tai biết đến, phía sau những đồng tiền người lao động gửi về là những bữa ăn tạm bợ, giấc ngủ chóng vánh, những giọt mồ hôi cùng nước mắt xen lẫn nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về thực trạng này.

Kiếm tiền ở Nhật Bản đâu phải dễ

Thực tế, Nhật Bản là đất nước có tính kỷ luật rất cao nhất là với môi trường làm việc. Đây cũng chính là lý do Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Vì vậy, người lao động muốn kiếm được tiền ở Nhật không phải dễ dù được trả lương rất cao. Và muốn kiếm được tiền của người Nhật, họ phải đánh đổi rất nhiều thứ, phải xa quê hương, gia đình, bán mồi hôi, nước mắt, thậm chí cả máu thịt của mình mới có được vài chục triệu mỗi tháng gửi về.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng truyền tai nhau những dòng chia sẻ về hoàn cảnh của anh em đang lao động tại Nhật Bản. Nhìn vào những dòng tâm sự cùng những bức ảnh đó nhiều người rơi nước mắt, người thân thậm chí không thể ăn nổi nếu nhìn thấy cảnh con em mình chịu khổ sở, chiu lủi thế này.

Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật Bản XKLD-nhat-ban

Bữa cơm của họ phải ăn vội, gương mặt lấm lem, quần áo nhơ nhuốc, ngồi ăn tạm bợ, cảm giác ngon chắc không có mà chỉ cố ăn để lấy sức làm việc tiếp. Những góc khuất này liệu mấy ai biết đến? Gia đình, người thân, bạn bè nghĩ gì khi thấy con em, bạn mình như vậy? Họ có thương xót không, khi nhận được những đồng tiền gửi về có thể vui vẻ nữa không?…Chắc chắn là ngàn câu hỏi mà bạn hải suy nghĩ và kết luận rằng: kiếm tiền ở NHật không nhàn nhã, đơn giản đâu.

Xem thêm: 10 món ăn Việt mà Du học sinh và những người đi xuất khẩu lao động phát thèm

Tâm sự đầy nước mắt của những người xa quê hương

Từ những lời chia sẻ được biết đến ở trang cộng đồng của những người Việt Nam lao động ở nước ngoài, giúp cho không ít những cá nhân trải được lòng mình nơi đất khách quê người. Khi đăng tải những tâm sự của mình và nhận được không ít những lời động viên của mọi người từ mọi nơi trên đất nước. Qua đó, người dân trong nước cũng tự mường tượng được bức tranh toàn cảnh về cuộc sống mưu sinh của người Việt tại Nhật Bản.

– Có người sống 5 năm tại Nhật Bản, từng trải nhiều, cảm thấy cuộc sống nơi đây buồn nhiều hơn là vui bởi: cơm không dám ăn, mặc không dám mặc, thật sự cơ cực lắm không như ở nước mình đâu…

– Còn có người ngày phải làm 16 tiếng, từng nhai mì tôm sống thay ăn cơm, từng ngủ trong căn phòng có 30m2 chứ 25 con người, rệp bò lúc nhúc, người hôi hám, bẩn….đi XKLĐ “sung sướng” vậy đấy.

– Nhiều người cho rằng ra nước ngoài sướng, nhưng họ có thấu được đằng sau đó là hàng trăm cái khổ, bươn chải, mưu sinh, kiếm sống qua ngày và có tiền gửi về quê hương cho người thân. Đó là còn chưa kể đến nhiều trường hợp phải bỏ mạng, tai nạn nơi đất khách quê người.

– Trước đây, nhiều người nghĩ đi XKLĐ là mơ ước, nhưng giờ đây khi biết được thì nó không như mơ đâu: là những giờ làm việc không biết đến mặt trời hay mặt trăng, một ngày làm việc từ 15-17h mà chỉ được kiếm được chút tiền, cơ cực lắm

Những lời chia sẻ tận đáy lòng của người lao động Việt Nam tại Nhật đã giúp cho những người ở quê hương họ có được cái nhìn chính xác và thấu hiểu hơn nỗi khổ của họ. Từ đó, người thân càng phải quý trọn hơn những đồng tiền mà con em, anh, chị bên Nhật gửi về. Đồng tiền làm ra khó lắm nhưng tiêu thì rất dễ dàng.

Góc khuất sau những đồng tiền gửi về từ XKLĐ Nhật Bản XKLD-nhat-ban-1

Người lao động tại Nhật Bản là những con người đã đánh đổi cả tuổi xuân, hạnh phúc, mồ hôi nước mắt, hy sinh cả bản thân để có được cơ hội kiếm tiền gửi về cho gia đình trang trải cuộc sống. Cuộc sống ở xứ người là vậy nhưng người Việt Nam đang sống tại Nhật hãy cố gắng làm tốt công việc của mình, hay nghĩ lao động là vinh quang, chắc chắn khi bạn trở về đoàn tụ với người thân cuộc sống của bạn sẽ sung túc hơn. Đặc biệt, những người sử dụng lao động Việt Nam cũng nên thấu hiểu những thiệt thòi mà họ phải chịu nơi xứ người.

Xem thêm: Bảo hiểm xã hội và nỗi lo của DN: Xuất khẩu lao động thêm “nặng gánh”

Hy vọng rằng, người lao động xa xứ tại Nhật Bản hay ở đất nước khác sẽ có đủ nghị lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Và cũng mong rằng những người thân của họ nơi quê nhà cũng thấu hiểu được con em mình hải vất vả thế nào từ đó cần động viên, khích lệ họ nhiều hơn để họ vững tâm đến ngày trở về. Bất cứ ai đang theo đuổi mơ ước sang Nhật cũng hãy cứ thực hiện đi bởi bạn là người có ý chí, nghị lực lớn và đáng để tự hào.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất