Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Hộ chiếu (Visa) Xuất khẩu Lao động Nhật Bản

Hộ chiếu (Visa) Xuất khẩu Lao động Nhật Bản2 (40%) 1 vote Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị và làm các thủ tục cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng, đầy đủ, hiệu quả. Hộ chiếu là một trong các giấy […]

Hộ chiếu (Visa) Xuất khẩu Lao động Nhật Bản
2 (40%) 1 vote

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị và làm các thủ tục cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh chóng, đầy đủ, hiệu quả.

Hộ chiếu là một trong các giấy tờ bắt buộc mà bất kỳ ai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay các nước khác đều phải chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình.

Thông thường, cứ nói đến các thủ tục hành chính ai cũng e ngoại vì có quá nhiều quy chế, quy trình. Đôi khi việc chuẩn bị không đúng hoặc thiếu sót thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Các thủ tục cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động cũng vậy.

Hộ chiếu (Visa) Xuất khẩu Lao động Nhật Bản 2015-09-11_150833

Đây là vấn đề được xem là nỗi lo lắng, băn khoăn của nhiều tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu thực hiện theo đúng các hướng dưới đây. Chúng tôi –Công ty Glodeco xin hướng dẫn người lao động làm thủ tục cấp hộ chiếu đầy đủ, nhanh chóng và đơn giản sau:

Thủ tục cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm có 2 hình thức. Bạn cần xem xét mình thuộc trường hợp nào để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Đối với những tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản làm thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu:

Bạn cần thực hiện và chuẩn bị đầy đủ các điều sau:

 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).
 • 3 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.
 • Đối với trẻ em cấp chung hộ chiếu thì nộp giấy khai sinh và 3 ảnh cỡ 3 x 4 cm.
 • 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
 • Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Trường hợp gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi, cấp lại hộ chiếu:

 • 1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2).
 • Nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu thì dán 1 tấm ảnh vào tờ khai, nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3 tấm ảnh mới chụp không quá 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.
 • Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày sinh, nơi sinh…), phải kèm theo giấy tờ có giá trị pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.
 • Những trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại, hoặc đã quá hạn 1 năm trở lên mới xin gia hạn hoặc xin cấp đổi thì phải làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu như lần đầu.

2. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả

Bạn đến nộp hồ sơ làm thủ tục cấp hộ chiếu vào giờ hành chính tại một trong 3 địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: 40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
 • Tại TP HCM: 254 Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM

Lưu ý:

 • Với trường hợp bổ sung, gia hạn, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu: Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
 • Những trường hợp không đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để nộp hồ sơ và nhận kết quả được, có thể nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

3. Thời gian giải quyết hồ sơ

Thời gian giải quyết hồ sơ là từ 5 đến 15 ngày. Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).

Categories: Tư Vấn - Hỏi đáp

Thẻ:, , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất