Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Hoa mận Nhật quyến rũ dưới góc ảnh của lao động Việt Nam

Hoa mận Nhật quyến rũ dưới góc ảnh của lao động Việt NamRate this post Ngoài được cả thế giới biết đến như xứ sở Hoa Anh Đào, những ai đã từng đặt chân đến đất nước Nhật Bản cũng đều biết có một mùa hoa rất đẹp ở đây chính là hoa mận. Từ […]

Hoa mận Nhật quyến rũ dưới góc ảnh của lao động Việt Nam
Rate this post

Ngoài được cả thế giới biết đến như xứ sở Hoa Anh Đào, những ai đã từng đặt chân đến đất nước Nhật Bản cũng đều biết có một mùa hoa rất đẹp ở đây chính là hoa mận. Từ khách du lịch, người nhập cư, du học sinh, những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều lấy niềm hứng thú với mùa hoa mận tuyệt đẹp ở Nhật Bản vào giữa tháng hai.

Hoa mận ở Nhật Bản được gọi thành hoa Ume. Nếu như Hoa Anh Đào xuất hiện vào cuối tháng ba đầu tháng tư thì hoa mận lại xuất hiện vào giữa tháng hai khi nhiệt độ xuống thấp, thời tiết khá se lạnh.

Hoa mận có nhiều ở vùng Hyogo. Tại thị trấn Tatsuno có tới khoảng 20.000 cây mận khoe sắc mỗi khi xuân về  trên dãy núi Ayabayama. Các cây mận chín mùi nở đầy hoa trắng, hồng sẫm, hồng phớt thay sắc cho dãy núi xanh rì thành một đồi hoa muôn vàn sắc hương, vô cùng tuyệt đẹp.

Có rất nhiều du khách, những người sinh sống, học tập, xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có khi không phân biệt được mùa hoa anh đào và hoa mận. Khi hoa mận nổ rực rỡ, bao khắp vùng nhìn trông rất giống hoa anh đào. Thậm chí, có nhiều người dân địa phương cũng rất hay nhầm lẫn giữa hai mùa hoa này.

Hoa mận có cánh hình tròn đều, hoa đính ngay trên cành. Hoa anh đào có hình oval dài, đầu cánh hoa bị lõm vào, đều có cuống sài đính vào cành. Không giống như cây hoa mận, có nhiều đường vỏ cây nằm ngang trên hoa anh đào.

Hoa mận Nhật quyến rũ dưới góc ảnh của lao động Việt Nam xkld-hoa-man-1

Đến với đất nước Nhật Bản, dù sinh sống, học tập, hay đi xuất khẩu lao động Nhật thì cũng nên ngắm vẻ đẹp thiên nhiên của các loài hoa tuyệt đẹp tại đất nước này. Bên cạnh việc ngắm nhìn, thưởng thức các mùa hoa, cũng có thể dùng quả mận để chế biến thành các món đặc sản như mơ muối hay Umeboshi. Umeboshi được dùng chung với cơm, có vị chua, mặn, được ép kèm theo với lá tía tô shiso.

Một số điểm ngắm hoa mận tuyệt đẹp trên đất nước Nhật Bản như Kairakuen ở tỉnh Ibaraki, Jonangu ở Kyoto, ở tỉnh Mie có Inabeshi nougyo và Akatsuka no mori teien, Kintaikyo hoặc thành phố Oska. Lúc hoa mận nở rộ trúng vào thời điểm Nhật Bản tổ chức lễ hội ngắm các loài hoa, thường thì kéo dài đến tận cuối tháng 3.

Hoa mận Nhật quyến rũ dưới góc ảnh của lao động Việt Nam xkld-hoa-man-2

Đặt chân đến Nhật Bản, đừng quên đi vào các mùa hoa nở để có thể tham gia vào lễ hội ngắm hoa tuyệt đẹp ở Nhật nhất như hoa mận, hoa anh đào. Các bạn du học sinh Việt, những người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đừng bỏ lỡ mùa hoa mận tuyệt đẹp này nhé.

Categories: Du lịch Nhật BảnKhám Phá Nhật BảnTin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất