Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu/tháng tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt

Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, cộng với thanh niên thất nghiệp trong nước ngày càng nhiều, lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập của người lao động, nhiều đối tượng đã tạo ra những chiếc “bánh vẽ” đầy hấp dẫn để lừa […]

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt

Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, cộng với thanh niên thất nghiệp trong nước ngày càng nhiều, lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập của người lao động, nhiều đối tượng đã tạo ra những chiếc “bánh vẽ” đầy hấp dẫn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…khiến không ít lao động Việt rơi và cảnh điêu đứng vì nợ nần.
“Mức lương cao, hấp dẫn, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn” những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người lao động nghèo có mong muốn đổi đời và hy vọng một cuộc sống ấm no. Nhưng đổi đời chưa thấy đâu nhiều người lao động đã phải nuốt trái đắng; tiền mất tật mang khi bị giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động.

Lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động

Khi Nguyễn Chiến Thắng (35 tuổi, trú tại 22/281 Chi Lăng, P.Phú Hiệp, TP Huế), Giám đốc công ty TNHH tư vấn dịch vụ Anzen bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên tục có nhiều nạn nhân bị Thắng lừa đảo đã đến cơ quan Công an trình báo việc bị Thắng lừa tiền làm hồ sơ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Xem thêm:

Tan nát giấc mơ đổi đời

Ở tuổi 30 không có nghề nghiệp ổn định nên chị Trần Thị H đã quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để gia đình có cơ hội đổi đời, thoát khỏi cảnh nghèo đói khó khăn. Chị đã vay nóng ngân hàng số tiền 100 triệu đóng cho đại diện văn phòng công ty Anzen. Phát hiện trung tâm lừa đảo và dừng hoạt động, chị gõ cửa khắp nơi để nhờ can thiệp đòi quyền lợi nhưng không có kết quả.

“Bị lừa mất tiền, giờ hằng ngày tôi phải đi làm bán thời gian để có tiền trả lãi ngân hàng hơn 2 triệu đồng/tháng. Tôi sắp hết tuổi đi xuất khẩu lao động. Tôi thành con nợ rồi!” – chị H nói.

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu/tháng tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt so-tien-nhieu-nguoi-mo-uoc

Số tiền mà nhiều người ước ao có được.

Một trường hợp khác: Ông Nguyễn Thanh D, bố anh Nguyễn Thanh N tâm sự do cuộc sống khổ cực, buôn thúng bán bưng, với mong muốn lo công ăn, việc làm và để con trai mình có cơ hội đổi đời, theo lời dụ dỗ của Nguyễn Chiến Thắng, bà cùng gia đình gom góp và vay của nhiều người quen số tiền lên tới 160 triệu đồng đưa cho Nguyễn Chiến Thắng nhờ chạy cho con trai mình được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nhưng sau nhiều lần khất hẹn, gia đình mới rõ là mình bị lừa và cũng không thể lấy lại được tiền. Đó là số tiền rất lớn đối với gia đình ông D.

Tương tự, anh Lê Xuân P 23 trú tại Thừa Thiến Huế cũng bị Thắng lừa, hứa hẹn ngon ngọt sẽ giúp anh làm hồ sơ để sang Nhật lao động với “việc nhẹ lương cao”. Gia cảnh khó khăn, phải chạy vạy khắp nơi bố mẹ P mới vay được đủ số tiền gần 160 triệu đồng để giao cho Thắng làm hồ sơ xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, sau một thời gian giao tiền, anh P không thể liên lạc được vào số máy của Thắng nên đã làm đơn trình báo cơ quan Công an…

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu/tháng tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt doi-tuong-lua-dao

Các đối tượng lừa đảo xuất khảu lao động tại cơ quan điều tra.

Qua đơn tố cáo của nhiều người bị hại ở các tỉnh thành gửi đến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xác minh và làm rõ thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Chiến Thắng. Cụ thể, từ giữa năm 2016 đến đầu năm 2017, do thua cá độ bóng đá và nợ một khoản tiền lớn nên Thắng lợi dụng việc có nhiều người đến công ty Anzen làm hồ sơ sang Nhật Bản để lừa đảo. Với chi phí 6.000 USD/người, Thắng đã “ẵm” gần 2,5 tỷ đồng của nhiều học viên, nhưng không làm hồ sơ xuất cảnh cho những người này. Thắng đã dùng số tiền trên để trả nợ và chơi cá độ bóng đá.

Xem thêm:

Ngày nay, nhiều người lao động Việt lựa chọn xuất khẩu lao động là con đường làm giàu nhanh nhất. Với vốn liếng là chiếc bằng nghề nghiệp vụ, và vài ba câu ngoại ngữ học cấp tốc. Bạn đang trong nguy cơ trở thành miếng mồi ngon của những công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Nếu bạn đang có ý định đi lao động nước ngoài, thì hãy dùng 4 mẹo dưới đây để lật tẩy ngay những công ty xuất khẩu lừa đảo.

1. Kiểm tra công ty có đang họat động hợp pháp không?

Bất kì công ty nào hoạt động đều phải dựa trên sự kiểm soát và quản lí của nhà nước. Nên cách kiểm tra một công ty thật hay công ty ma rất dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông qua website của Tổng cục thuế http://gdt.gov.vn ; hoặc của Bộ lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn. Nếu bạn khó nhớ, cách đơn giản nhất là bạn gõ dòng chữ “tra cứu thông tin doanh nghiệp” lên thanh tìm kiếm của google. Có rất nhiều các site sẽ giúp bạn làm việc này.

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu/tháng tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt kiem-tra-cong-ty

Xem thêm:

2. Kiểm tra công ty có đối tác trực tiếp nước ngoài hay không?

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động, thì đây có lẽ là bước đầu tiên bạn nên làm. Đơn vị bạn lựa chọn có đối tác trực tiếp bên nước ngoài đang làm ăn chân chính và có nhu cầu cần tuyển lao động thật sự, thì cứ thế làm việc tiếp với họ. Nhưng nếu công ty đó không có, họ cố tình làm nhập nhèm thông tin hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động thì bạn sẽ lên làm thế nào để kiểm tra được họ?

– Nên đi cùng với một người có kiến thức xã hội, hiểu biết đáng tin cùng đến trung tâm của họ. Những người lao động thật thà chân chất rất dễ bị thôi miên bởi những lời lẽ có cánh khôn khéo. Thêm một người đi cùng, sẽ tránh cho bạn được điều này. Nhìn nhận vấn đề theo khía cạnh thực tế hơn.

– Hỏi thẳng họ về đối tác và công việc mà bạn chuẩn bị làm. Xin họ thông tin của những người đã từng đi xuất khẩu lao động từ công ty họ. Nếu họ làm ăn chân chính thì không có lí do gì phải dấu diếm bạn cả.

– Liên hệ với công ty đối tác để xác minh lại thông tin xem công ty xuất khẩu XYz có phải là đối tác thực sự của họ không. Nếu ngoại ngữ của bạn không thông thạo thì nên nhờ một người giỏi về việc này. Bạn có thể liên hệ với họ bằng email. Một công ty làm ăn chân chính sẽ phúc hồi bạn rất chuyên nghiệp. Đừng ngại ngần việc đó.

Xem thêm:

3. Kiểm tra sự rõ ràng trong chi phí xuất khẩu lao động

Ngày nay nhiều mánh lới tinh vi của các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo tung ra, như chi phí rẻ nhất nhằm câu kéo người lao động. Bởi muốn làm việc nước ngoài phải bỏ ra một chi phí rất lớn, nên với những người lao động thấy rẻ và bớt đi được khoản chi phí nào cũng rất dễ động lòng. Nhưng các bạn nên cẩn trọng với những công ty như thế. Khi bạn nộp tiền cho nó rồi, rất nhiều chiêu trò nó sẽ tìm cách thu thêm đủ các loại chi phí khác.

Hứa việc nhẹ lương 60 triệu/tháng tại Nhật, giám đốc “dởm” lừa hàng tỷ đồng của lao động Việt tim-hieu-thong-tin

Nếu các bạn tìm hiểu thì sẽ biết thủ tục và các công đoạn để được đi xuất khẩu lao động rất phức tạp. Có nhiều người chạy vạy hồ sơ xong rồi, nhưng tới vòng thi tuyển với người nước ngoài thì không đạt. Và họ không được chọn, họ phải chờ hết lần tuyển dụng này tới lần tuyển dụng khác. Có những người còn đút lót bồi dưỡng thêm cho các công ty môi giới để hồ sơ của mình nhanh được chọn nhưng không hề đơn giản như vậy. Quyền quyết định nằm trong tay các công ty nước ngoài. Trung tâm còn phải cong mông lên vì lợi ích mà xoay theo các yêu cầu của họ.

Vậy nên, hãy nói không với các khoản tiền mơ hồ, không bồi dưỡng. Các khoản chi phí phải được kê rõ ràng ngay từ đầu. Trong hợp đồng cần phải có dòng chữ “Cam kết không phát sinh thêm bất kì khoản chi phí nào”. Bạn nên chọn nhưng công ty như thế.

Xem thêm:

4. Tìm kiếm thông tin về số lượng lượt xuất khẩu lao động

Các thông tin về xuất khẩu lao động rất nhiều, bạn được dẫn dắt bởi những lời quảng cáo ngọt lịm, hay lời giới thiệu mô giới của anh cò rất thân quen được vài ba ngày. Bạn đừng tin vội, hãy đặt một dấu hỏi chấm thật to cho sự hào sảng bao đầu này.

Giá trị của một công ty được thể hiện qua những gì họ đã làm được, nhưng không đơn giản mà họ cho bạn những thông tin đó. Bạn có thể đánh giá dựa trên các khía cạnh sau:

– Sự chuyên nghiệp trong tác phong

– Quy mô tuyển dụng của công ty, quy mô đơn tuyển dụng

– Quy trình tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp

Sức hút cám dỗ của đồng tiền thời nào cũng lớn, nó có thể khiến người ta làm những chuyện thiếu lương tâm. Nhưng bạn có đầy đủ các công cụ để phòng tránh nhưng sự việc đó. Cùng nghiên cứu tham khảo thông tin bài viết này của chúng tôi, và những người xung quanh bạn.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr. Hoàng Thái: 0981 07 6969

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM

Mr. Sỹ: 0981 778 776

Ms Huyền:: 0948 789 234

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

Địa chỉ Hồ Chí Minh: 169/21 Nguyễn Tư Giản - Phường 12 - Quận Gò Vấp - TPHCM

dầu cắt gọt kim loại, Cửa chống cháy, Cửa thép Chống cháy