Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Khi doanh nghiệp Nhật Bản ‘bắt tay nhau’ bóc lột người đi xuất khẩu lao động

Khi doanh nghiệp Nhật Bản ‘bắt tay nhau’ bóc lột người đi xuất khẩu lao độngRate this post Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng lão hóa dân số nên nhiều công ty, doanh nghiệp trên đất nước Nhật đã tuyển dụng người lao động đến từ những quốc gia khác đến Nhật để […]

Khi doanh nghiệp Nhật Bản ‘bắt tay nhau’ bóc lột người đi xuất khẩu lao động
Rate this post

Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng lão hóa dân số nên nhiều công ty, doanh nghiệp trên đất nước Nhật đã tuyển dụng người lao động đến từ những quốc gia khác đến Nhật để xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp cũng đã lợi dụng sức lao động của người nước ngoài. Các doanh nghiệp đã bắt tay với nhau bóc lột sức lao động của người nước ngoài.

Bắt tay với nhau để đẩy đối thủ cạnh tranh

Trong nội tại của nền kinh tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đã bắt tay với nhau, ngấm ngầm đẩy đối thủ cạnh tranh ra thị trường. Ở mọi lĩnh vực, dù sản xuất công nghệ, điện tử, ô tô, thiết bị hay kinh doanh nhà hàng, khách sạn, giữa các doanh nghiệp cũng đều có sự liên kết ngầm.

Vấn đề rõ nét nhất
Khi doanh nghiệp Nhật Bản ‘bắt tay nhau’ bóc lột người đi xuất khẩu lao động lao-dong-nhat-ban

Việc làm tương tự đã xảy ra đối với nghề dạy tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Anh được xem như ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Có rất nhiều người đến từ các nước Á, Âu sang Nhật Bản xuất khẩu lao động làm nghề dạy tiếng Anh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp, công ty Nhật lại cho rằng giáo viên tiếng Anh sẽ không bao giờ ở lại Nhật lâu nên họ có chính sách đãi ngộ kém với những người làm nghề này khi đến Nhật. Các công ty không cho người nước ngoài hưởng lương cao, thậm chí hạ lương, ngăn cản không cho lao động nước ngoài chuyển nơi làm việc.

Không chỉ nằm ở mức như thế, các công ty đã cấu kết với nhau cùng giảm lương, phúc lợi, bảo hiểm, thưởng cho các giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này lại bất lợi cho cả hai. Phía doanh nghiệp thì chẳng kiếm được lợi nhuận thêm, các giáo viên thì mất việc. Suy cho cùng, chỉ có các doanh nghiệp tự đào thải chính mình. Trong bối cảnh ngày nay, tiếng Anh vô cùng quan trọng, cứ tiếp tục như vậy, người Nhật đã tự làm mình ngày càng kém thêm tiếng Anh, sự hội nhập sẽ không cao.

Không chỉ riêng ngành tiếng Anh, các ngành nghề khác cũng vậy, các doanh nghiệp đều bắt tay với nhau bóc lột sức lao động của người nước ngoài. Những người lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật bị bắt làm việc hết công sức, đầu tắt mặt tối dù tiền lương có cao nhưng chưa xứng với sức lao động họ bỏ ra. Cũng có nhiều doanh nghiệp chỉ cho người lao động nước ngoài làm việc part – time nhằm trốn tránh thuế của chính phủ.

Đó chính là những vấn đề khi các doanh nghiệp Nhật Bản cấu kết để bóc lột người đi xuất khẩu lao động, người lao động nước ngoài. Những điều này, đã khiến người lao động muốn bỏ việc quay về nước nhưng vì mưu sinh, có rất nhiều người đã chấp nhận, tiếp tục làm việc.

 

Categories: kinh tếTin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất