Xuất khẩu Lao động Việt Nam

KHÔNG BẰNG CẤP 3 THÌ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH NÀO?

KHÔNG CÓ BẰNG CẤP 3 THÌ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH NÀO? Như đã nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đặt ra yêu cầu tuyển dụng cao hơn nhiều so với các thị trường khác nhất là yêu cầu về bằng cấp, trình độ học vấn. Vậy có rất […]

Xuat khau lao dong Nhat ban

KHÔNG CÓ BẰNG CẤP 3 THÌ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH NÀO?
Như đã nói, xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đặt ra yêu cầu tuyển dụng cao hơn nhiều so với các thị trường khác nhất là yêu cầu về bằng cấp, trình độ học vấn. Vậy có rất nhiều người lao động Việt Nam băn khoăn rằng nếu không có bằng cấp 3 thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không và chọn ngành nghề nào là phù hợp?

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản ngày càng lớn, đây là thuận lợi đối với Việt Nam vì nguồn lao động nước ta trẻ khỏe và dồi dào, đáp ứng được yêu cầu mà các công ty, doanh nghiệp Nhật đưa ra. Ngoài yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên nhất là đối với chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh.

Xem thêm: TOP Đơn hàng XKLĐ Nhật bản tháng 8 năm 2016

Tuy nhiên do nhu cầu quá lớn về nguồn lao động mà rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã tiếp nhận các lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2 mà chưa có bằng cấp 3. Theo thống kê, có tới 40% số lượng đơn hàng không yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có bằng cấp 3. Tức là những lao động không có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoàn toàn có nhiều cơ hội đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Song cần phải hiểu rằng ngoài bằng cấp và ngoại ngữ ra thì các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá và lựa chọn lao động trên nhiều yếu tố khác nhau như tính tình chăm chỉ, siêng năng, hòa đồng, kinh nghiệm làm việc, vấn đề sức khỏe, sự khéo léo… Nỗ lực làm việc, sự nhiệt huyết, tính trách nhiệm bao giờ cũng được đánh giá cao hơn bằng cấp và trình độ học vấn tại Nhật Bản.

Xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY?

Do nhu cầu về nhân sự tăng cao cộng với tình trạng già hóa dân số nên càng ngày điều kiện về bằng cấp của các lao động xuất khấu Nhật Bản cũng được hạ thấp và người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các ngành nghề khác nhau như: nông nghiệp (cấy giống, chăn nuôi, chế biến nông sản); ngư nghiệp (nghề cá đi tàu, nuôi trồng thủy hải sản); thợ xây dựng, sơn trát; chế biến thực phẩm; dệt may…

Như vậy những người không có bằng cấp 3 và đáp ứng được các tiêu chí khác hoàn toàn có thể có nhiều cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào các đơn hàng. Đây là cơ hội rất lớn giúp lao động Việt Nam tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Categories: Tư Vấn - Hỏi đáp

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr. Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr. Quang Ngọc: 0971 887 231

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN MIỀN NAM - HCM

Mr. Vũ Lộc: 0972 107 567

Mr. Hoàng Vũ: 0917 367 168

Ms. Thùy Dung: 0989 752 701

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: TẦNG 12 TÒA NHÀ VIETCOMBANK – ĐƯỜNG TỐ HỮU (LÊ VĂN LƯƠNG KÉO DÀI) - HN

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 60 - ĐƯỜNG C12 - PHƯỜNG 13 - QUẬN TÂN BÌNH, TP HCM

dầu cắt gọt kim loại