Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Không có tiếng Nhật, vẫn lọt vào ‘mắt xanh’ của các ông chủ

Không có tiếng Nhật, vẫn lọt vào ‘mắt xanh’ của các ông chủRate this post Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc làm việc với công ty của Nhật nhưng lại không biết ngoại ngữ. Đừng quá lo lắng, có những tố chất sau đây, dù không biết tiếng Nhật, bạn […]

Không có tiếng Nhật, vẫn lọt vào ‘mắt xanh’ của các ông chủ
Rate this post

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc làm việc với công ty của Nhật nhưng lại không biết ngoại ngữ. Đừng quá lo lắng, có những tố chất sau đây, dù không biết tiếng Nhật, bạn vẫn có thể lọt vào các ứng cử viên sáng giá trong mắt xanh của các ông chủ người Nhật.

Không có tiếng Nhật, vẫn lọt vào ‘mắt xanh’ của các ông chủ 2016-04-11_075337

Năng lực giải quyết vấn đề

Người Nhật rất quan tâm đến năng lực thực sự để giải quyết vấn đề của những ứng cử viên khi xem qua hồ sơ xin việc. Năng lực giải quyết vấn đề không gì khác chính là khả năng phát hiện ra vấn đề, có cách hợp lý để giải quyết vấn đề khác. Theo ông Matsushita, Cố vấn cao cấp của văn phòng JICA Việt Nam cho biết, các kỹ năng khác như ngoại ngữ, văn hóa, triết lý có thể học tập, rèn luyện được theo thời gian nhưng yếu tố năng lực giải quyết vấn đề không phải ứng viên nào cũng có thể có được.

Chính vì vậy, nếu thấy có khả năng giải quyết vấn đề thì ứng viên hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào vị trí của các công ty Nhật Bản, hoặc đi xuất khẩu lao động ở vị trí cao dù chưa biết tiếng Nhật.

Không có tiếng Nhật, vẫn lọt vào ‘mắt xanh’ của các ông chủ 2016-04-11_075443

Không cần một nhân viên biết nghe lời cấp trên

Các ông chủ Nhật rất thích nhân viên của mình có những suy nghĩ riêng, có lập trường kiên định để tìm ra vấn đề, bảo vệ chính kiến của mình. Họ không cần một người nhân viên chỉ biết dạ vâng, không đưa ra ý kiến của bản thân. Nếu các công nhân, người lao động đưa ra ý kiến có thể sẽ giúp công ty đi vào hoạt động hiệu quả hơn, có phương hướng tốt hơn.

Hiểu được văn hóa, triết lý làm việc, kinh doanh

Khi làm trong một công ty của quốc gia khác, dù làm trong nước hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài, thì việc ứng cử viên cần tìm hiểu đầu tiên chính là những văn hóa, triết lý làm việc, kinh doanh của họ. Với người Nhật cũng vậy, việc tìm hiểu những yếu tố trên rất cần thiết.

Ví dụ như, người Nhật có thể chấp nhận những ai mắc sai lầm trong công việc, nhưng luôn mong muốn rằng sự sai lầm đó sẽ không mắc lại, người lao động cần phải sửa chữa. Văn hóa khác nữa, khi làm việc với người Nhật, một quy tắc trong khiển trách, phê bình, người khiển trách phải là người có uy tín, được tất cả mọi người kính trọng. Không chỉ có như vậy, còn rất nhiều quy tắc, ứng xử khác nữa trong văn hóa làm việc của người Nhật.

 

Ngoài những yếu tố được đề cập bên trên, còn có rất nhiều yếu tố khác giúp bạn có thể lọt vào mắt xanh của các ông chủ người Nhật. Nếu chưa biết tiếng Nhật, đừng ngần ngại nộp đơn ứng tuyển việc làm, hoặc có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Việc học ngoại ngữ có thể diễn ra trong quá trình bạn nộp đơn ứng tuyển, hoặc trong quá trình vừa làm, bạn sẽ đi học thêm để giao tiếp được với người Nhật, có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao độngĐời sống

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất