Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Không được đi du học, nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhát

Không được đi du học, nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhátRate this post Với học lực khá tốt, nữ sinh năm 2 một trường đại học tại Hà Nội luôn mong muốn được đi du học nước ngoài nhưng vì điều kiện gia đình chưa đủ nên cô phải tạm […]

Không được đi du học, nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhát
Không được đi du học, nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhát
Rate this post

Với học lực khá tốt, nữ sinh năm 2 một trường đại học tại Hà Nội luôn mong muốn được đi du học nước ngoài nhưng vì điều kiện gia đình chưa đủ nên cô phải tạm gác ước mơ lại. Cũng vì thế nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhát tự hủy hoại bản thân.

Nữ sinh mắc chứng bệnh tự hủy hoại bản thân

Nữ sinh là con thứ 2 trong gia đình có hai con ở Hà Nội. Đây là cô gái có tính cách hiền, dễ xúc động, học thiên về môn xã hội và có học lực khá tốt. Cô mong muốn được đi du học nước ngoài nhưng điều kiện gia đình lại không cho phép.

“Bệnh nhân luôn trăn trở về vấn đề này nên tâm trạng ức chế, không thể thoải mái với hoàn cảnh hiện tại. Điều đó khiến bệnh nhân mệt mỏi, mất ngủ, hay hồi hộp, tức ngực, cảm giác ngột ngạt khó thở nhưng không biết chia sẻ cùng ai. Nói với bạn thì xấu hổ, nói với bố mẹ sợ làm bố mẹ buồn”, TS Dương Minh Tâm, Trưởng phòng điều trị stress (Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ.

Từ tâm trạng không được giải quyết đó cô gái đã có hành vi cắt tay bằng dao lam. Khi vào viện trên cổ tay nữ sinh viên đã có 16 vết cắt nông, đủ gây rỉ máu.

Không được đi du học, nữ sinh 21 tuổi dùng dao lam rạch tay 16 nhát tu-rach-tay-bang-dao-lam

“Vào viện, bệnh nhân mô tả, mỗi lần cắt tay như vậy không những không thấy đau mà ngược lại còn thấy trong lòng nhẹ nhàng hơn. Sau đó, cô gái này có những cơn rối loạn vận động phân ly. Bác sĩ đã tiến hành làm liệu pháp tâm lý, cho uống thuốc chống trầm cảm và giải lo âu. Sau 3 tuần điều trị, cô gần như đỡ hoàn toàn, sau đó bệnh viện đã đề nghị gia đình cho bệnh nhân xuất viện và tiếp tục điều trị tâm lý”, TS. Tâm cho hay.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Gia tăng giới trẻ mắc hội chứng tự hủy hoại bản thân

Tự hủy hoại cơ thể là một thuật ngữ được giới thiệu để mô tả những bệnh nhân tự làm tổn thương bản thân bằng cách tự cắt xén (như cắt da, cắt chân, tay…), nhưng họ là những người không muốn chết. Những người tự làm hại thường cho biết họ cảm thấy trống rỗng bên trong, căng thẳng quá mức, không thể bày tỏ cảm xúc của mình, cô đơn, không hiểu người khác và sợ hãi các mối quan hệ và trách nhiệm của người lớn.

Tự gây thương tích là cách họ làm giảm cảm giác đau đớn hoặc tình huống khó khăn của mình một cách tạm thời. Bằng cách tự gây thương tích, người bệnh cố gắng đạt các mục đích sau:

– Có được sự quan tâm, giúp đỡ của người khác

– Giải quyết bất đồng với bạn bè hoặc người thân yêu

– Làm giảm sự nhàm chán trong quan hệ với mọi người

– Tạo ra một trạng thái cảm xúc tích cực.

Có những bệnh nhân được gọi là “máy cắt” vì đã cắt bản thân nhiều lần trong nhiều năm. Tự hủy hoại cơ thể được tìm thấy trong khoảng 30% người nghiện rượu và 10% người nghiện ma túy đường tiêm tĩnh mạch. Trẻ vị thành niên là đối tượng hay gặp nhất.

Việc cha mẹ bắt ép trẻ sống theo cách cha mẹ muốn gây ức chế cho trẻ. Đây là lứa tuổi trẻ muốn gây sự chú ý với xung quanh. Nguyên nhân gây bệnh hầu hết bệnh nhân được cho là có rối loạn nhân cách và có thể có các bệnh tâm thần nội sinh như tâm thần phân liệt. Họ luôn nghi ngờ và thù địch với những người xung quanh. Nghiện rượu và nghiện ma túy là rất phổ biến. Hầu hết các “máy cắt” đã cố gắng tự tử.

Xem thêm:

Mỗi nguyên nhân sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau

Phát hiện và điều trị sớm khi phát hiện ra một người tự thương cần đưa họ đến khám và điều trị tại bác sĩ tâm thần. Các vết thương của bệnh nhân sẽ được khám và điều trị phối hợp bởi bác sĩ chuyên khoa phù hợp. Cần tìm ra nguyên nhân gây ra tự thương để điều trị triệt để, không để tái diễn hành vi tự hủy hoại.

Các thuốc chống trầm cảm và giải lo âu hay được sử dụng nếu bệnh nhân có các triệu chứng căng thẳng, chán nản, tự ti, cô đơn, đầu óc trống rỗng. Với các bệnh nhân có nghiện rượu và ma túy thì cần phải điều trị cai nghiện cho họ. Thời gian nằm viện kéo dài 2 – 4 tuần. Sau khi ra viện, bệnh nhân cần được khám định kỳ tại phòng khám tâm thần để được hướng dẫn điều trị củng cố trong nhiều năm.

Categories: Du học Nhật Bản

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất