Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Không nên làm những điều này nếu lao động Việt không muốn tiêu hết tiền

Không nên làm những điều này nếu lao động Việt không muốn tiêu hết tiềnRate this post Khi đã sang Nhật học tập, xuất khẩu lao động, đi làm việc thì nên biết đến một số luật, quy định của đất nước này. Nên nhớ, nếu làm những hành động này, người Việt có thể […]

Không nên làm những điều này nếu lao động Việt không muốn tiêu hết tiền
Rate this post

Khi đã sang Nhật học tập, xuất khẩu lao động, đi làm việc thì nên biết đến một số luật, quy định của đất nước này. Nên nhớ, nếu làm những hành động này, người Việt có thể dễ dàng cháy túi tại Nhật Bản.

Chen ngang

Vốn rất nổi tiếng với văn hóa xếp hàng, nên đây cũng là một trong những quy định của chính phủ. Khi ở Nhật, nếu bạn chen ngang khi xếp hàng, bạn sẽ bị phạt đúng theo pháp luật của xứ sở này. Mức phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu yên khoảng 200 triệu đồng. Không những thế còn có thể bị phạt tù 24 tiếng đồng hồ đấy.

Nôn trong taxi

Không kể đến việc bạn bị say xe, nếu đi taxi khi có nồng độ cồn, dù ít hay nhiều, khi nôn ọe ra taxi thì bạn đã bị vi phạm trong luật dân sự của Nhật Bản. Bên cạnh việc xin lỗi, người vi phạm cũng phải bồi thường chi phí cho chủ xe để dọn rửa. Vậy nên, người Việt nhất là những làm việc, sang Nhật đi xuất khẩu lao động không nên uống quá chén tránh trường hợp nôn ọe trên taxi ở Nhật nhé.

Đánh nhau nơi công cộng

Chỉ cần đánh nhau nơi công cộng, không cần biết mức độ như thế nào, bạn cũng sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 2 năm theo quy định pháp luật của Nhật Bản.

Nhổ đồm tại công viên

Nếu người Việt mắc lỗi khi vi phạm điều này, sẽ dễ dàng nhận được mức phạt như người dân Nhật Bản. Mức phạt cho hành động này khoảng 1000 đến 10.000 yên khoảng từ 200.000 đến 2.000.000 đồng, bị ghi vào hồ sơ vi phạm cá nhân, làm mất đi vẻ đẹp, trong sạch.

Ép người khác uống rượu

Nếu đến Nhật Bản, đi học, du lịch, đi xuất khẩu lao động, làm việc thì cũng đừng mang theo thói quen rượu chè, mời rượu, ép rượu. Ở xứ sở hoa anh đào, hành vi ép người khác uống rượu sẽ bị giam 2 ngày, xử phạt đến 10.000 yên.

Trộm cắp
Không nên làm những điều này nếu lao động Việt không muốn tiêu hết tiền van-hoa-ung-xu-tai-nhat-1

Điều này được khá nhiều báo chí nói đến, có một số bộ phận người Việt lợi dụng khi đi du lịch, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đến các cửa hàng thực hiện hành vi trộm cắp vì lòng tham nổi dậy. Tại Nhật không gắn hệ thống an ninh, không yêu cầu người mua gửi túi xách khi mua hàng nên nhiều người Việt đã nhân cơ hội này lấy đồ của cửa hàng. Nếu bị bắt lại, không những bị phạt tiền mà còn làm ô nhục đến quốc thể của Việt Nam.

Chính vì vậy, nếu học tập, làm việc, sang Nhật để xuất khẩu lao động thì đừng nên vi phạm những điều này. Chỉ vừa làm ảnh hưởng đến cá nhân, bị xử phạt, vừa làm hình ảnh Việt Nam ngày càng tồi tệ trong mắt bạn bè năm châu.

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất