Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Không quá khó để tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật Bản

Không quá khó để tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật BảnRate this post Trước tiên chúng ta sẽ làm một bài toán nhỏ như sau: Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ […]

Không quá khó để tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật Bản
Rate this post

Trước tiên chúng ta sẽ làm một bài toán nhỏ như sau: Hiện tại, mức lương cơ bản của Thực tập sinh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tính theo tỷ giá mới nhất đầu tháng 12/2014 là 1 Yên = 179.52 đồng, mức lương tương đương 21.500.000 đến 26.800.000 đồng/tháng. Những khoản tối thiểu mà thực tập sinh cần chi trả mỗi tháng là thuế, bảo hiểm, thuê nhà, đi lại, ăn uống…do vậy mà người lao động cần hết sức tiết kiệm để có khoản tiền tích lũy sau khi về nước.

Đặc biệt là vấn đề ” chi phí điện thoại” là khoản chi phí mà phần lớn người lao động phải bỏ ra hàng tháng để gọi về cho người thân hay phục vụ cho công việc. Tuy nhiên làm thế nào để tiết kiệm được chi phí điện thoại thì chắc hẳn nhiều người còn chưa biết

“Phí điện thoại tại Nhật đắt quá !”

Đó chính là cảm tưởng của rất nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản.

Không quá khó để tiết kiệm chi phí điện thoại chỉ 1350 Yên / Tháng tại Nhật Bản xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-phi-dien-thoai

Thật đúng như thế! Nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật (Docomo, Au hay Softbank), thông thường chi phí điện thoại di động hàng tháng ở Nhật sẽ dao động từ khoảng 6,000 yên/tháng đến 10,000 yên/tháng. Các hãng này ban đầu thường cung cấp cho bạn một điện thoại mới với giá 0 yên, cùng điều kiện bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của hãng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm với các gói bao gồm cả những chi phí hoàn toàn không cần thiết.

Thực ra, nếu biết cách chọn nhà mạng thích hợp, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Hiện tại phí điện thoại của mình chỉ 1,350 yên/tháng, nhưng đây chưa phải là trường hợp rẻ nhất, thậm chí bạn có thể chọn được các dịch vụ còn rẻ hơn. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm tiết kiệm phí điện thoại này.

Kinh nghiệm 1: Không chọn dịch vụ của các công ty lớn để tiết kiệm phí điện thoại

Ngoài 3 công ty viễn thông lớn mà mình nói ở trên, còn có rất nhiều công ty nhỏ khác như: Rakuten Mobile, DMM mobile, mineo, IIJmio, Y!mobile, freetel v.v… Các công ty này thường cung cấp các gói dịch vụ cho điện thoại dạng SIM free với giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 1,000 yên/tháng ~ 3,800 yên/tháng.

Có thể bạn sẽ đắn đo rằng: Các hãng nhỏ này, liệu tín hiệu có đủ mạnh và vùng phủ sóng đủ rộng như các hãng lớn không? Không cần lo đâu các bạn ạ, các công ty này đều là công ty con của các hãng lớn, ví dụ như Y!mobile là con của Softbank, Rakuten Mobile và DMM Mobile dùng hệ thống của Docomo, … do đó mạng của các công ty này đều không khác gì các công ty lớn.

Kinh nghiệm 2: Đăng ký qua các trang tổng hợp thông tin để được nhiều ưu đãi khác

Một trang rất hữu ích mình muốn giới thiệu chính là “kakaku.com/mobile_data/sim

Sau khi nhập vào trang này, bạn chọn phần ranking dành cho SIM điện thoại (音声通話SIM), bạn sẽ thấy được danh sách các plan khác nhau. Danh sách này có thể sắp xếp theo độ phổ biến, chi phí hàng tháng, lượng data hay tốc độ của dịch vụ internet đi kèm.

Mình xin được giới thiệu hai plan sau đây, để các bạn tham khảo:

1, Rakuten mobile, phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 1,350 yên/tháng, phí cuộc gọi 21.6 yên/30s, tốc độ internet 200bps, lượng data không giới hạn.

Ưu điểm của plan này là phí cơ bản hàng tháng rẻ, internet sử dụng cũng khá, ngoài ra phí gọi có thể giảm thành 10.8 yên/30s nếu gọi điện qua application “rakuten denwa”, cũng như có thể tích Rakuten super point thông qua tiền điện thoại dùng hàng tháng, và còn được campaign hoàn tiền 5,600 yên từ kakaku.com.

2, Y!Mobile, phí ban đầu 3,240 yên, phí cơ bản hàng tháng 4,298 yên/tháng, phí cuộc gọi hầu như miễn phí khi gọi đi cho tất cả các mạng khác, tốc độ internet siêu cao 110Mbps cho 1GB data đầu, sau đó chuyển về 128kbps cho 9G data tiếp theo.

Ưu điểm của plan này là phí gọi hầu như hoàn toàn miễn phí, cụ thể là trong vòng 1 tháng bạn có thể gọi tối đa 300 cuộc gọi, mỗi cuộc trong vòng 10 phút cho tất cả các mạng khác mà không tốn thêm tiền. Plan này rất thích hợp cho các bạn thích “tám” qua điện thoại.

Kinh nghiệm 3: Chuẩn bị sẵn một điện thoại sim free thích hợp

Bạn có thể chuẩn bị sẵn và mang từ nhà, nhưng có khả năng sẽ không tích hợp được khi cài SIM mới vào. Hiện nay ở Nhật Bản cũng không khó để tìm được một điện thoại SIM free giá rẻ. Bạn có thể mua được ở các cửa hàng điện tử lớn như Yodobashi Camera, Bic Camera, Sofmap… với giá khoảng 10,000 yên/cái trở lên.

Song, cần lưu ý là các loại máy có thể đáp ứng các loại SIM khác nhau: có máy chỉ dùng cho SIM standard, có máy chỉ dùng được cho microSIM hay nanoSIM, có máy có thể dùng cho cả 3 loại. Các thông tin này đều được ghi trên spec của máy, hãy kiểm tra kỹ để chọn được máy thích hợp cho các dịch vụ bạn đã chọn ở trên. Sau khi đã có máy và SIM, mọi việc còn lại chỉ là ghép SIM vào máy và sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của các hãng lớn, sau khi hết thời hạn hợp đồng, bạn có thể đăng ký dịch vụ MNP (Mobile Number Portability) để chuyển sang các mạng khác mà vẫn giữa nguyên số điện thoại.

Nếu dịch vụ internet đi kèm không đủ nhanh như bạn mong muốn, bạn có thể đăng ký thêm các dịch vụ pocket wifi di động, chi phí cũng chỉ khoảng 2,000 yên/tháng.
Xem thêm: Thông báo tuyển đơn hàng chế biến gạo và xây dựng thi tuyển tháng 01/2017

Categories: kinh tếTin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất