Xuất khẩu Lao động Việt Nam

‘Lạ nước lạ cái’ ở Nhật Bản, đâu là cách để hòa nhập nhanh và dễ nhất

‘Lạ nước lạ cái’ ở Nhật Bản, đâu là cách để hòa nhập nhanh và dễ nhấtRate this post Sắp tới đây bạn dự định đi du học hoặc có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn khá lo lắng không biết mình cần trang bị những gì. Đừng quá lo lắng, với […]

‘Lạ nước lạ cái’ ở Nhật Bản, đâu là cách để hòa nhập nhanh và dễ nhất
Rate this post

Sắp tới đây bạn dự định đi du học hoặc có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn khá lo lắng không biết mình cần trang bị những gì. Đừng quá lo lắng, với bí quyết hòa nhập văn hóa Nhật Bản dưới đây, bạn có thể tự tin sải bước đến với đất nước tuyệt vời này.

Tiếng Nhật

‘Lạ nước lạ cái’ ở Nhật Bản, đâu là cách để hòa nhập nhanh và dễ nhất 2016-04-16_193818

Dĩ nhiên đây là hành trang không thể thiếu cho những ai muốn sinh sống, du học, đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tiếng Nhật phải thật sự thành thạo mới có thể giao tiếp, tìm hiểu được nền văn hóa của Nhật Bản. Có rất nhiều người khi qua Nhật đã bị sốc mặc dù họ có thời gian học Tiếng Nhật ở Việt Nam khá dài. Chính vì vậy, hãy học tiếng Nhật thật chăm chỉ, hãy chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về Nhật Bản

Trước khi đến Nhật, các du học sinh, người đi xuất khẩu lao động nên trang bị cho bản thân mọi thông tin về pháp luật, văn hóa, con người, lối sống, phong tục tập quán của người Nhật. Tìm hiểu bằng cách qua radio, phim, sách, báo, tạp chí, nguồn mạng online.

Một số điều cần biết như người Nhật luôn đúng giờ, nhịp sống của họ rất nhanh, không nên thảo luận những vấn đề gây tranh cãi, dường như người Nhật khi gặp nhau chào hỏi thường cúi đầu, họ rất ngại tiếp xúc thân thể nên hãy hạn chế va chạm, ôm, hôn theo kiểu chào Phương Tây.

Ẩm thực

‘Lạ nước lạ cái’ ở Nhật Bản, đâu là cách để hòa nhập nhanh và dễ nhất 2016-04-16_193936

Dĩ nhiên, muốn hòa nhập văn hóa Nhật Bản, bạn cũng phải nên tìm hiểu về ẩm thực của đất nước Phù Tang. Để tránh ngỡ ngàng với hương vị Nhật Bản khi sang nước này, hãy đi ăn tại nhà hàng Nhật ở Việt Nam. Đi ăn nhiều bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận được hương vị, tránh sự bỡ ngỡ khi sang đất nước này du học, đi xuất khẩu lao động, sinh sống.

Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản như shushi, bánh rán Doreamon, cơm bento, mỳ nhật, matcha, những món ăn được làm từ trà xanh được người Nhật rất yêu thích, hoặc có thể ăn bánh bạch tuột, lẩu, có rất nhiều món cho bạn lựa chọn. Trước khi ăn, người Nhật thường nói câu Itadakimasu có nghĩa như xin mời, điều này như muốn nhấn mạnh sự cảm ơn người đã chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, lại cảm ơn bằng câu Gochiso sama deshita.

Để hòa nhập tốt với môi trường mới, ở đất nước mới không gì khác ngoài việc học tập văn hóa, cách sống của người bản địa. Đi Nhật du học, hay đi xuất khẩu lao động cũng vậy. Hãy trang bị thật tốt những kiến thức, các yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thích nghi với văn hóa Nhật, với người Nhật.

Categories: Khám Phá Nhật BảnKinh nhiệm sống ở Nhật Bản

Thẻ:, , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất