Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu lao động 2017?

Làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu lao động 2017?Rate this post Xuất khẩu lao động là một giải pháp quan trọng để giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, vấn đề xuất khẩu lao động vẫn chưa thực sự được người dân tham gia, hưởng ứng mạnh trong thời gian […]

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động
Làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu lao động 2017?
Rate this post

Xuất khẩu lao động là một giải pháp quan trọng để giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, vấn đề xuất khẩu lao động vẫn chưa thực sự được người dân tham gia, hưởng ứng mạnh trong thời gian qua. Vậy cần làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu lao động? Bài viết dưới đây tôi xin đề cập các giải pháp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Về chính quyền địa phương

– Đầu tiền cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chính quyền địa phương các cấp trực tiếp được cung cấp các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động.

– Chính quyền địa phương giám sát tuyển chọn lao động, giới thiệu cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động những người có nhân thân rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt.

– Chính quyền hỗ trợ người lao động vay vốn, và tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm các thủ tục cho người lao động làm việc tại nước ngoài.

Làm gì để đẩy mạnh xuất khẩu lao động 2017? tuyen-truyen-xkld1

Tuyên truyền vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

=================================================

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động 2017 là bao nhiêu?

=================================================

Về doanh nghiệp

– Các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực để tăng số lượng và nâng cao chất lượng lao động nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thị trường lao động nước ngoài. Triển khai mô hình có hiệu quả về liên kết xuất khẩu lao động nhằm giải quyết phiền hà tốn kém cho người lao động. Hoàn thiện quy trình tuyển chọn, đào tạo lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài. Đổi mới công tác tuyển chọn bằng phương thức gắn kết trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ sở sản xuất đào tạo.

– Doanh nghiệp cần đầu tư vốn, cơ sở vật chất phục vụ cho xuất khẩu lao động, từng bước nâng cao cạnh tranh của các doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ doanh nghiệp làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Đội ngũ cần phải được chuyên môn hóa, được đào tạo một cách cơ bản về nghiệp vụ xuất khẩu lao động. Bổ sung đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở hoàn thiện chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo nguồn lao động xuất khẩu.

– Doanh nghiệp kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tuyển lao động, doanh nghiệp công khai minh bạch với chính quyền địa phương và người lao động về các điều kiện của hợp đồng, đặc biệt là các khoản đóng góp của người lao động qua đó giúp cho người lao động giảm chi phí không cần thiết, tạo điều kiện làm thủ tục hành chính và vay vốn trang trải cho những chi phí ban đầu tại các Ngân hàng địa phương.

– Nâng cao hiệu quả dịch vụ xuất khẩu lao động, rút ngắn thời gian từ khi người lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài đến khi họ được xuất cảnh. Giảm thời gian làm thủ tục và thời gian chờ đợi của người lao động. Đây là giải pháp góp phần giảm chi phí phát sinh ban đầu của người lao động nhằm thu hút đông đảo người lao động đi xuất khẩu lao động.

=========================================================

Xem thêm: 4 Cách nhận biết Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật bản Uy tín

=========================================================

Về nhà nước

– Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý lao động trong thời gian lao động làm việc ở nước ngoài. Với mỗi thị trường cần có giải pháp thích hợp nhằm giảm thiểu các rủi ro có việc xảy ra trong việc quản lý lao động xuất khẩu.

– Cần xử lý kiên quyết những trường hợp lao động vi phạm hợp đồng, yêu cầu phải bồi thường cho doanh nghiệp theo các điều khoản của hợp đồng đã ký. Đồng thời, Nhà nước phải mạnh tay xử lý nghiêm các doanh nghiệp có hành vi tiêu cực trong xuất khẩu lao động.

– Hoàn thiện hệ thống văn bản về pháp luật về xuất khẩu lao động, bổ sung và sửa đổi nhưng cơ chế, chính sách còn thiếu và không phù hợp.

– Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các Bộ, ngành và địa phương trong quản lý hoạt động của các doanh nghiệp. Tăng cường công tác thông tin, kiểm tra kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động, ngằn ngừa xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cự xảy ra trong xuất khẩu lao động, xử lý nghiêm khác những người đi xuất khẩu trái phép theo quy định của pháp luật.

======================================================

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật bản ở độ tuổi nào phù hợp nhất?

======================================================

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp không những giải quyết được việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước mà còn đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hóa khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và các nước bạn theo nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là một khâu không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế đất nước.

Categories: Tin tức xuất khẩu lao động

Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất