Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựng

Làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựngRate this post Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không? Nhật Bản hiện là thị trường thu hút lao động Việt Nam. Thị trường này tiếp nhận nhiều ngành nghề trong đó ngành xây dựng là một trong những […]

Làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựng
Rate this post

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không?

Nhật Bản hiện là thị trường thu hút lao động Việt Nam. Thị trường này tiếp nhận nhiều ngành nghề trong đó ngành xây dựng là một trong những ngành trọng điểm. Vậy xuất khẩu lao động Nhật bản ngành xây dựng có vất vả không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Tại Nhật Bản, nhu cầu lao động ngành xây dựng rất cao nên nhu cầu tuyển dụng lớn. Ngành này tuyển dụng lượng lao động lớn, tiền lương khá nhưng không yêu cầu quá cao ở người lao động. Bởi thế xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng đang rất hút.

Làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựng luong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-xay-dung

Người lao động sẽ làm gì khi xuất khẩu sang Nhật Bản ngành xây dựng?

Công việc của những lao động ngành xây dựng phải dựa vào danh sách số lượng nghề do Cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản quy định. Theo đó, người lao động khi đăng ký nghề sẽ được phân chia công việc cụ thể khi nhận việc.

Theo quy định của cơ quan này ngành xây dựng có khoảng 21 ngành nghề với 31 loại công việc khác nhau. Hầu hết các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đều là những nghề phổ biến ở Việt Nam.

Một số ngành nghề phổ biến người lao động nhận việc, như: dựng giàn giáo, thợ nề, thợ mộc,… Tại Nhật Bản hiện nay, nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng và thương mại khá lớn. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực thợ nề, dựng giàn giáo rất nhiều và liên tục.

Những công việc thuộc ngành xây dựng đòi hỏi phải có sức lực và tính cẩn trọng. Đặc biệt Nhật bản là quốc gia rất nghiêm khắc về giờ giấc nên bạn phải lưu ý điều này.

Muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị gì?

Thực tế để nói xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không thì rất khó. Bởi khi đã xác định xuất khẩu lao động thì bạn phải thật sự chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc.

Ngay cả xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hay xây dựng người lao động đều phải làm hết sức mình. Người Nhật rất trọng công sức nên bạn làm thêm 1h sẽ được tính thêm lương 1h.

Bởi vậy, muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng trước hết tinh thần bạn phải vững. Với đặc thù công việc của ngành xây dựng, nên phần lớn đều tuyển dụng lao động nam.

Ngành xây dựng không yêu cầu cao về trình độ học vấn, nhưng rất coi trọng tay nghề. Bởi thế những lao động có tay nghề sẽ có nhiều lợi thế khi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Hơn nữa, ngành xây dựng đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Bởi thế, yếu tố sức khỏe là một trong những điều tiên quyết trong việc tuyển chọn. Đặc biệt, những người có vấn đề về sức khỏe như viêm gan, HIV,… đều không được tham gia tuyển dụng.

Ngoài ngành xây dựng bạn có thể lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đang rất mở, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn.

Để biết được xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì về hồ sơ bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.

Categories: Tư Vấn - Hỏi đáp

Thẻ:

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất