Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?Rate this post Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động đang là một “mảnh đất màu mỡ” để các đối tượng môi giới,cò mồi, lợi dụng để lừa bịp người lao động, khiến cho họ bị tiền mất, tật mang và phải gánh […]

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động?
Rate this post

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động đang là một “mảnh đất màu mỡ” để các đối tượng môi giới,cò mồi, lợi dụng để lừa bịp người lao động, khiến cho họ bị tiền mất, tật mang và phải gánh một khoản nợ lớn. Cùng với đó là hình thức đi ” chui” khiến người lao động phải chịu cảnh khổ sở nơi đất khách quê người. Chính điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân thực hiện ước mơ thoát nghèo của mình. Vậy làm thế nào để không bị lừa gạt và người lao động cần phải có những hiểu biết gì trước khi gửi gắm tài sản của mình cho các công ty xuất khẩu lao động.

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động? xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2017-1

Xem thêm: Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học?

Ưu điểm của xuất khẩu lao động

Trước hết phải nói rằng xuất khẩu lao động đang là một xu hướng rất thịnh hành hiện nay tại Việt Nam, nó đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động như: thu nhập cao, có điều kiện để nâng cao tay nghề, trao dồi tác phong công nghiệp và trình độ ngoại ngữ…

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động? 2016-09-07_094829

 

Không chỉ có cơ hội làm việc tại nước ngoài. Mà khi trở về nước, người lao động sẽ có rất nhiều thuận lợi để làm việc cho các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Hơn nữa, với một số vốn khá khá tích luỹ được khi làm việc tại nước ngoài, người lao động có thể trang trải hết nợ nần và còn có thể tự mình khởi nghiệp, có thể thành lập ra các công ty sản xuất của riêng mình…

Xem thêm:NHỮNG AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Khó khăn mà người lao động sẽ gặp phải trong quá trình sống và làm việc tại nước ngoài?

Xuất khẩu lao động cũng có hai mặt của nó, có thuận lợi thì ắt cũng sẽ có khó khăn. Người lao động sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi xuất khẩu lao động như:

Thứ nhất là về ngoại ngữ, đối với các lao động đi làm việc tại Nhật Bản thì việc đầu tiên bắt buộc là phải học tiếng Nhật, thời gian học có thể sẽ kéo dài khoảng 6 tháng. Đây là một ngoại ngữ rất khó học và nhiều người khi hết thời hạn đào tạo vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu, điều đó đồng nghĩa với việc thời gian học sẽ phải kéo dài thêm.

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động? 2016-07-27_095831

Thứ hai là về điều kiện khí hậu, đối với các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản có điều kiện khí hậu rất khác so với Việt Nam, đặc biệt là vào mùa lạnh ở Nhật Bản chẳng hạn. Vì vậy, khi các bạn có dự định sẽ đi XKLĐ tại Nhật Bản thì cần phải chuẩn bị thật tốt về mặt tâm lý cũng như về sức khoẻ để thích ứng với điều kiện khí hậu và nếp sống tại nước ngoài.

Xem thêm:4 Cách nhận biết Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật bản Uy tín

Người lao động cần làm gì để không bị lừa khi xuất khẩu lao động?

Trước hết, cần có cái nhìn khách quan về vấn đề người lao động bị lừa đảo. Để những đối tượng môi giới, cò mồi có đất dụng võ, lỗi một phần cũng thuộc về người lao động. Nhìn chung, tâm lý của người lao động hiện nay là muốn đi nhanh. Tuy nhiên, thực tế đối với xuất khẩu lao động thì cần phải có một thời gian nhất định tuỳ thuộc vào các thị trường cụ thể.

Làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động? xk

Ví dụ như thị trường Đài Loan ít nhất cũng phải mất 3 tháng, còn đối với thị trường Nhật Bản thì tối thiểu cũng phải từ 6 tháng, thậm chí có thể là 9 tháng mới được đi tuỳ thuộc vào khả năng ngoại ngữ của người lao động. Nắm bắt được tâm lý này của người lao động các đối tượng môi giới sẽ yêu cầu người lao động phải đóng một khoản tiền cao hơn mức quy định để được đi nhanh và với những hứa hẹn là sẽ được làm những công việc nhẹ nhàng và lương cao…Vì vậy người lao động cần hết sức cảnh giác trước những hiện tượng trên.

Hiện nay, theo quy định mới nhất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, mức chi phí tối đa của thị trường Nhật Bản cho một lao động là 3.600 USD, các thị trường khác cũng có những mức chi phí quy định cụ thể. Mặt khác, trước khi quyết định chọn công ty sẽ đưa mình đi xuất khẩu lao động, người lao động cũng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty đó.

Bên cạnh đó trên trang web của Bộ LĐTB&XH, Cục Lao động ngoài nước đều có đăng tải rõ ràng các doanh nghiệp được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lựa chọn những công ty uy tín để đăng ký và nhất thiết không được nghe lời dụ dỗ của những đối tượng bên ngoài để tránh bị lừa dẫn đến tiền mất, tật mang.

Xem thêm: Nhật Bản – thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động 2017

Categories: chính trịkinh tếĐời sống

Thẻ:, ,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất