Xuất khẩu Lao động Việt Nam

Làm tới 73 giờ 1 tuần, 12 du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát điều tra

Làm tới 73 giờ 1 tuần, 12 du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát điều traRate this post Làm tới 73 giờ 1 tuần, 12 du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát điều tra, khởi tố cùng ông chủ của mình. Theo báo Sankei ngày 12/5, cảnh sát thành phố Osaka […]

Làm tới 73 giờ 1 tuần, 12 du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát điều tra
Rate this post

Làm tới 73 giờ 1 tuần, 12 du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát điều tra, khởi tố cùng ông chủ của mình.

Theo báo Sankei ngày 12/5, cảnh sát thành phố Osaka đã điều tra, khởi tố nhóm 5 người gồm ông chủ người Hàn Quốc và các nhân viên người Việt Nam của công ty kinh doanh về thuỷ sản, vì trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2014 đến 5/2015, đã vi phạm về việc sử dụng lao động là du học sinh quá số giờ quy định (28h/1 tuần).
Xuất khẩu Lao động Nhật Bản
Theo đó, 12 du học sinh Việt Nam từ 20->29 tuổi, đã làm quá số giờ cho phép, thậm chí có người làm tới 73h/1 tuần và tất cả cũng đều bị khởi tố điều tra, 16 người đã thừa nhận việc vi phạm, riêng ông giám đốc thì chối bỏ vì cho rằng mình không biết (!?)

▲ Biết là dhs tự túc ai cũng làm quá giờ, nhưng làm tới 73h/1 tuần thì tính ra 7 ngày trong tuần, mỗi ngày cày hơn 10h, chưa kể thời gian lên trường 5,6 h mỗi ngày, thì không sớm thì muộn cũng có ngày đột quỵ quá
Vào tháng 2 năm ngoái tại thành phố Okayama, một bạn dhs Việt Nam tên Công đã chết sau bữa tiệc tất niên cùng bạn bè.

Tuyển XKLĐ Nhật Bản 60 nữ làm thực phẩm lương 28 Triệu/tháng xuất cảnh 2016

Công là xuất thân từ một gia đình khó khăn và đông anh em, nghe theo lời ngon ngọt từ các trung tâm môi giới mà đã chọn con đường du học tại NB. Bạn ấy đã vay mượn 150 man để đi du học, và khi tới Nhật chẳng bao lâu thì bố mất, gánh nặng gia đình gần như dồn hết vào Công.

Một tuần làm tới 40 tiếng, từ công việc ở combini đến nhà máy công xưởng, với mục đích kiếm tiền phụ giúp gia đình và tích góp mở một tiệm sửa chữa xe máy sau này. Vì mãi mê kiếm tiền mà không chú trọng đến sức khoẻ bản thân, lại thêm nhậu nhẹt cùng bạn bè mà Công đã mất để lại sự tiếc nuối cho bạn bè, người thân.

CHÍNH BẢN THÂN MÌNH (A.N), cũng từng mất đi một người bạn với hoàn cảnh không khác gì Công, chỉ có điều bạn ấy mất vì tai nạn giao thông khi cố vội băng qua đường cho kịp giờ làm giữa 2 công việc. Và đó cũng là lý do để mình và các bạn khác cùng lập ra “Sugoi” – nơi chia sẻ và hướng dẫn các bạn, tránh được những sai lầm đáng tiếc trên, cùng nhau xây dựng một cộng đồng người Việt tại Nhật ngày càng tốt hơn.

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản nghề may thagns 6 năm 2016 lương 30 triệu

Không chỉ là những cái chết thương tâm, có nhiều trường hợp vì áp lực trong cuộc sống mà dẫn đến bị hậu quả về tâm lý, như năm 2013, một dhs Việt Nam treo cổ trong lớp ở đại học Nagoya. Năm 2012, một dhs Việt Nam khác học thạc sĩ ở Osaka bị nghi tự sát trong toilet vì cảm thấy khó khăn trong cuộc sống, và đây chỉ là phần nổi của câu chuyện khi báo chí rất ít khi đưa tin về các việc như thế này.

Các bạn có thể trách mình cũng được thôi, vì cuộc sống này là của chính các bạn, chúng mình không lợi ích gì khi đưa các tin thế này, nhưng hãy một lần suy nghĩ về gia đình và tương lai của mình nhé.

10 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản đi ngay tháng 6 năm 2016

Categories: Lao động Nhật BảnThực tập sinh Nhật BảnTu nghiệp sinh nhật bảnxuất khẩu lao động nhật bản

Thẻ:,

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr Hoàng Nam: 0984 433 455

Mr Hoàng Thái : 098 107 6969

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU

Địa chỉ Hà Nội: Toà nhà Vạn Phúc - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

dầu cắt gọt kim loại, Bảng báo Giá 50 xe Mercedes-Benz năm 2018 Sang trọng nhất